overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: lan on board ผมเสียหรือเปล่าครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member lnwkaju's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ราชดำเนิน

    Angry lan on board ผมเสียหรือเปล่าครับ?

    คือเสียบเข้ากับ router แล้ว set gateway ยังไงก็ไม่เจอ ทั้งที ping ตัวเองก็เจอ device ก็เจอ ลงไดเวอร์ได้ตามปรกติ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ใช้งานได้ปรกติ ส่งเคลมก็ได้ตัวเดิมกลับมาครับ จนป่านนี้ก็ยังต่่อแลนไม่ได้เลย ใน local area connection ตัว received ก็ขึ้น0ตลอด เปลี่ยนสายแลนก็แล้วก็ยังไม่ได้อีกทั้งๆที่ต่อเครื่องอื่นได้ปรกติ ตอนนี้จนปัญญหาแล้วครับ อีก2อาทิตย์จะหมดประกันล่ะ จะส่งเคลมอีกรอบดีไหมครับ
    ปล. ตอนส่งไปเคลมไม่ทราบสามารถที่ำสำนักงานเขาเอาไปทดสอบใช้งานด้วยหรือเปล่้าครับ เพราะถ้าตรวจสอบมันก็ปรกติ แต่เสียบยังไงก็ไม่วิ่ง - -' ใครรู้้ช่วยบอกทีประกัน goodคอม ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member jokemagic's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    คุณ Set IP หรือ ให้ Router จ่าย DHCP มาให้ครับ
    ส่วนที่คุณพิมพ์ว่า "ทั้งที ping ตัวเองก็เจอ" = ping เครื่องตัวเองยังไงก็เจอต้อง ping Defaul gateway ครับว่าเจอเปล่า ถ้าเป็นไปได้ลงรูปมาหน่อยก็ดีครับ

  3. #3
    Bond's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    นวมินทร์ บางกะปิ

    Default

    ในไบออสลองเข้าไปดูยังครับ เคยเจอว่ามันเข้าไปเปิดปิดไม่ได้เลยส่งเครมอย่างเดียว ลองดูนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member lnwkaju's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ราชดำเนิน

    Default

    อันนี้ตอนผม ให้ windows auto detech ipหรือจ่าย dhcp เองก็ไม่เจอครับ ซึ่ง ip ไม่ชนแน่นอนครับ เพราะมีเครื่องเดียวที่ออนอยู่
    Last edited by lnwkaju; 24 May 2009 at 15:45:28.

  5. #5
    OverclockZone Member lnwkaju's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ราชดำเนิน

    Default

    อันนี้ตอนผม fix ip แต่มันก็ยังไม่เจอ gateway
    Last edited by lnwkaju; 24 May 2009 at 15:46:56.

  6. #6
    OverclockZone Member lnwkaju's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ราชดำเนิน

    Default

    อันนี้ ผมใช้ wireless ต่อนะครับ ทั้ง fix และ auto ก็สามารถใช้งานได้ปรกติครับ แต่ผมไม่ชอบใช้ wireless เพราะมันไม่ค่อยเสถียรน่ะครับ
    Last edited by lnwkaju; 24 May 2009 at 15:45:56.

  7. #7
    OverclockZone Member lnwkaju's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ราชดำเนิน

    Default

    Quote Originally Posted by Bond View Post
    ในไบออสลองเข้าไปดูยังครับ เคยเจอว่ามันเข้าไปเปิดปิดไม่ได้เลยส่งเครมอย่างเดียว ลองดูนะครับ
    ลองเข้าไปเปิดปิดดูแล้วครับ ยังไม่มีปัญหาเลย ส่วนไฟที่พอร์ตแลนก็ขึ้น สีส้ม สีเหลือง ไม่กระพริบเลย
    Last edited by lnwkaju; 15 May 2009 at 05:26:32.

  8. #8
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    อาการคล้ายๆ LAN on board ของผมเลย ลองลง Driver ใหม่ ลอง Fix ip หรือเปิด DHCP ก็ไม่ได้
    ตอนแรกก็นึกว่าเสีย เลยไปเอา card LAN มาเสียบใช้ไปก่อน

    พอสักพักอยากลองทดสอบดูใหม่ ถอด card LAN ออก แล้วใช้ LAN on board แทน จู่ๆ ก็ใช้ได้ซะงั้น!?
    เคยเป็น 2 ครั้ง แบบนานๆที คิดว่ามันคงรวนๆเอง แต่ตอนนี้ก็ยังใช้งานได้ปกติดีอยู่
    (จะครบ 5 เดือนแล้วที่ไม่เกิดอาการ)

    ปล. เอาใจช่วยครับ เพราะผมก็ไม่รู้แก้ยังไง

  9. #9
    OverclockZone Member lnwkaju's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ราชดำเนิน

    Default

    T^T ไงผมเคลมของเปลี่ยนตัวใหม่ล่ะกันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member GP03S's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    ลองเปลี่ยนสายที่เสียบดูรึยังครับ บางครั้งมันก็มาจากสาย LAN หรือหัวRJ-45 นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •