overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ผม ไปเคลม บอร์ดมา แล้วมีปัญหาครับ

  1. #1
    OverclockZone Member lovelyarm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    ซุ่มอยู่ในห้อง $oC!eTy

    Talking ผม ไปเคลม บอร์ดมา แล้วมีปัญหาครับ

    ตอนก่อนไปเคลม แรม ผม มันมี 4 GB ครับ

    พอกลับมาเหลือ แค่ 2 GB ทั้งๆที่ผมใส่ไป 4 GB 2 Slot เต็ม

    ไปเช็คใน Bios ก็ ขึ้น 2 GB ครับ แถม Single Chanel อีกตะหาก

    มันเป็นเพราะอะไรหรอครับ

    ปล บอร์ด AsRock Alive NF6P ครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ไบออสรับแค่นั้นเปล่างับ แฟรชดูงับ

  3. #3
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ท่าทางจะมีปัญหาๆๆๆ บอร์ดที่ไปเครมได้มาเป็นตัวเดิมหรือเปล่า

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    คอนโทรลเลอร์แรมเสีย1แชนแนล

  5. #5
    OverclockZone Member lovelyarm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    ซุ่มอยู่ในห้อง $oC!eTy

    Default

    ผมยังไม่ได้เปลี่ยน ไบออส เลยนะ

    ก่อนจะพังยังขึ้น 4 GB อยู่ ครับ

    แล้วในหน้าวินโด้ เช็คดู My com > Properties ก็ขึ้น 2 GB ครับ

    ก่อนเคลม ขึ้น 3.2 GB << วินโด้ XP รับได้แค่นี้

  6. #6
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ลองย้ายสล็อตแรมดูแล้วรึยัง คาดว่าสล็อตน่าจะเสียนะ ลองๆสลับกันดู

  7. #7
    OverclockZone Member lovelyarm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    ซุ่มอยู่ในห้อง $oC!eTy

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    คอนโทรลเลอร์แรมเสีย1แชนแนล
    แล้ว ต้องทำ ยังไงอ่ะครับ

    ต้องไปเคลมอีกหรือปล่าวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    สลับแรมกันยัง ผมก็เคยเป็นมันเห็นตัวเดียวสลับทีก็เห็นครบนะ แต่คนละบอร์ด

  9. #9
    OverclockZone Member lovelyarm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    ซุ่มอยู่ในห้อง $oC!eTy

    Default

    เดียวลองดูก่อนละกันครับ

    ถ้าหายจะรายงานผล

  10. #10
    OverclockZone Member lovelyarm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    ซุ่มอยู่ในห้อง $oC!eTy

    Talking

    Quote Originally Posted by johnxe View Post
    สลับแรมกันยัง ผมก็เคยเป็นมันเห็นตัวเดียวสลับทีก็เห็นครบนะ แต่คนละบอร์ด
    ว่า แต่ บอร์ด ท่าน มัน มี 4 Slot ใช่ป่ะครับ

    ของผมมี 2 Slot เอง แต่ไงเดียวจะลองละกันครับ

  11. #11
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    4 สล็อตงับ

  12. #12
    OverclockZone Member lovelyarm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    ซุ่มอยู่ในห้อง $oC!eTy

    Default

    เหมือนเดิม ครับ ผมว่า สลอต คงเสีย

    คงไม่น่าจะใช่ แรม ที่เสีย

    เศร้า ครับ T^T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •