overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: AMD Athlon X2 3600+ 65nm vs 3800+ 90nm ฟันธงทีครับ !!

  1. #1
    หมู อู๋ อู๋
    Guest

    Default AMD Athlon X2 3600+ 65nm vs 3800+ 90nm ฟันธงทีครับ !!

    ตามนั้นครับ...

    ขอฟันธง!!+เหตุผลด้วยครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    X2 3600 คือ 3800+ ที่ลด L2มาครึ่งนึง แต่ตัว65nm L2เท่า3800+ แถมไฟน้อยกว่า เย็นกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    3800+ 90nm ผมใช้อยู่น่ะ AM2 ยังไงผมก็เลีอกตัวคูณเลขคู่ไว้ก่อนน่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member แจน's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - X2 3600+ 65nm ด้วยประสิทธิภาพที่ใกล้เคียงกับตัว 3800+ 90nm แล้วยังเย็นกว่า L2เท่ากัน และลากได้ไกลกว่า ราคาก็ยังถูกว่าด้วย ซึ่งตามหลักแล้วต้องคุ้มค่ากว่า X2 3800+แน่นอน

    แต่ ผมไม่ชอบที่ตัวคูณไม่เต็ม และความเร็ว 1.9G <เหมือนมันไม่เต็มยังไงไม่รู้ในความรู้สึก เลยไปถอยX2 3800+มาใช้เรียบร้อย ซึ่งของอย่างนี้มันอยู่ที่ความพอใจของแต่ละบุคคลครับ

  5. #5
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    x2 3600 65nm เคช 512*2 สถาปัตย์65nm เย็นกว่า ลากได้ใกลกว่า 90nm ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  6. #6
    OverclockZone Member nmo_ok's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    ฟันธงๆ (แบบว่าช่วยดันจาได้ตามต่อ)

  7. #7
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by แจน View Post
    - X2 3600+ 65nm ด้วยประสิทธิภาพที่ใกล้เคียงกับตัว 3800+ 90nm แล้วยังเย็นกว่า L2เท่ากัน และลากได้ไกลกว่า ราคาก็ยังถูกว่าด้วย ซึ่งตามหลักแล้วต้องคุ้มค่ากว่า X2 3800+แน่นอน

    แต่ ผมไม่ชอบที่ตัวคูณไม่เต็ม และความเร็ว 1.9G <เหมือนมันไม่เต็มยังไงไม่รู้ในความรู้สึก เลยไปถอยX2 3800+มาใช้เรียบร้อย ซึ่งของอย่างนี้มันอยู่ที่ความพอใจของแต่ละบุคคลครับ
    คิดเหมือนผมเลย แพงกว่าเป็นพันแต่ก็ได้เลขสวยถูกใจ

  8. #8
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ตัวคูณไม่เต็ม10มันมีผลอะไรกับแรมมั้ยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ถ้าตัวคูณไม่ลงเลขคู่ก็ใช้แรมไม่เต็มบัสมันเอง

  10. #10
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Guest View Post
    ถ้าตัวคูณไม่ลงเลขคู่ก็ใช้แรมไม่เต็มบัสมันเอง

    ก่ ลากๆๆๆๆ ดีคับพี่น้องๆๆ จาได้ ใช้ได้เกิน bus อิ อิ

  11. #11
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ใช่ครับ บัสไม่เต็มเราก็เอามาลากให้มันเกินบัสเดิมไปเลย

  12. #12
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by Guest View Post
    ถ้าตัวคูณไม่ลงเลขคู่ก็ใช้แรมไม่เต็มบัสมันเอง
    แต่ผมว่าเวลาลากไป บัสแรมมันต้องเพิ่มอยู่แล้ว ก็ไม่น่ามีปัญหานี่ครับ

    ถ้าใช้แบบไม่clockอาจต้องคิดหน่อย

    แต่บัสที่หายไปมันนิดเดียว เวลาใช้งานจริง ไม่น่าจะรู้สึกนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ballexjag's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007

    Default

    ผมก็ว่างั้นเหระ นิดหน่อย หรือไม่ก็ลากแรมให้มากกว่า bus เดิมเลยอิอิๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by GyM View Post
    X2 3600 คือ 3800+ ที่ลด L2มาครึ่งนึง แต่ตัว65nm L2เท่า3800+ แถมไฟน้อยกว่า เย็นกว่า
    ในเว็บเรามีคนได้มาแล้วครับ ตัวL2 เคช 512*2 L2 แต่ก็นะจะเห้นผลจริงๆต่อเมื่อโหลดนักๆแหละครับ L1จะเห็นผลมากกว่าๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •