overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถามผู้ใช้ Abit Faltal1ty AN9 32X + X2 3800+

  1. #1
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default ถามผู้ใช้ Abit Faltal1ty AN9 32X + X2 3800+

    อย่าย้ายเลยครับ

    คือผมอยากทราบว่าอุณหภูมิ ของบอร์ดเท่าไหร่กันบ้างครับ power ,system , Cpu ของผมมัน power 48-60 ,system 37-46 , CPU 38-55 ช่วงบ่ายน่ะครับ ไม่มีแอร์ ห้อง 36-39 แน่ะร้อนตับแตก ระบบผมตามลายเซ็นต์ แล้วถอดฮีทไปป์ที่บอร์ดทาซิลิโคลนแทนเทอร์มอลแพด เลยอยากทราบว่าผมผิดปกติป่าวเพราะจำไม่ได้ว่าเดิมๆ มันเท่าไหร่ เปิดโหมดพัดลมทำงานตลอด
    Last edited by layjung; 4 Apr 2007 at 10:40:18.

  2. #2
    rong's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ที่นี่...มีคนไข้

    Default

    ผมไม่รู้นะครับ ว่า CPU ของคุณ อุณภูมิถึง 55 เปล่าครับ ผมใช้ ตัวนี้อยู่ครับ abit NF-M2 nView + x2 3800+ ผมใช้ sink เดิมๆๆ ครับ ในห้องผมไม่มีแอร์ ร้อนตับแตกเหมือนกัน อุณภูมิอยู่ที่ 37- 48 ไม่เกิน 50 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by rong View Post
    ผมไม่รู้นะครับ ว่า CPU ของคุณ อุณภูมิถึง 55 เปล่าครับ ผมใช้ ตัวนี้อยู่ครับ abit NF-M2 nView + x2 3800+ ผมใช้ sink เดิมๆๆ ครับ ในห้องผมไม่มีแอร์ ร้อนตับแตกเหมือนกัน อุณภูมิอยู่ที่ 37- 48 ไม่เกิน 50 ครับ
    Full load ท่าน 48 เองโอ้ว เกิดอะไรขึ้นกับผมเนี่ย Ultra-120 ผมก็ทาซิลิโคลนของเค้าดีแล้วน๊ะ หรือผมปรับให้พัดลมทำงานเงียบเลยร้อนป่าวหว่า วันอาทิตย์นี้ร้อนนรกจริง thermo ข้างฝาบอก 40 แต่แถวคอม Guru clock บอก36

  4. #4
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    ของผมตามลายเซ็น
    ไฟ 1.3 idle 44-46
    fullload ไม่เกิน 55
    ปล. ซิ้งแตนๆ คับ

  5. #5
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    อยากได้ข้อมูลตามหัวข้อกระทู้จังครับ เพราะผมไม่รู้ว่าheat pipe มันสนิทดีไหมกับ ชิพเซท และ ภาคจ่ายไฟ

  6. #6
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    ีup up

  7. #7
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ผมจำไม่ได้แล้วครับ ตอนใช้ไม่ค่อยได้เช็คด้วย คือมันไม่ได้ร้อนอะไรมากมายครับ เลยไม่กังวล
    อีกอย่างตัวนี้มีพัดลมด้วย ของท่านน่าจะร้อนเพราะอุณหภูมิห้องด้วยนะครับ
    อุณหภูมิที่ท่านแจ้งมา ก็ไม่น่าจะมีปัญหานะครับ ผมเคยใช้MSI K9N SLI Platinum
    ตัวนั้นอุณหภูมิชิพเซ็ตประมาณ70 องศาเลยครับ full load ไปแตะที่80องศา จับซิงค์ไม่ได้เลยท่าน
    นิ้วสุกแน่นอน

    Fatality ตอนนี้ไม่ได้ใช้แล้วครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by golfpipo View Post
    ผมจำไม่ได้แล้วครับ ตอนใช้ไม่ค่อยได้เช็คด้วย คือมันไม่ได้ร้อนอะไรมากมายครับ เลยไม่กังวล
    อีกอย่างตัวนี้มีพัดลมด้วย ของท่านน่าจะร้อนเพราะอุณหภูมิห้องด้วยนะครับ
    อุณหภูมิที่ท่านแจ้งมา ก็ไม่น่าจะมีปัญหานะครับ ผมเคยใช้MSI K9N SLI Platinum
    ตัวนั้นอุณหภูมิชิพเซ็ตประมาณ70 องศาเลยครับ full load ไปแตะที่80องศา จับซิงค์ไม่ได้เลยท่าน
    นิ้วสุกแน่นอน

    Fatality ตอนนี้ไม่ได้ใช้แล้วครับผม
    ขอบคุณครับ รอท่านอื่นต่อไป

  9. #9
    OverclockZone Member Adison2000's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2007
    Location
    แถวบ้านเรียก ลาดกระบัง

    Default

    ผมใช้ 3200+ ซิ้งเดิม Guru clock แสดงอุณหภูมิ CPU=43 SYS=39 PWM=44 ครับ
    วันนี้อากาศไม่ร้อนมากอ่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    แสดงว่าผมทาซิลิโคลนไม่ดี สงสัยต้องกลับไปใช้thermal pad ของเดิมสำหรับ PWM เพราะต่ำสุดตอนเช้ามัน ยัง 48 เลย แต่ sys=36 cpu=35 ใช้พัดลม quiet mode

  11. #11
    OverclockZone Member Adison2000's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2007
    Location
    แถวบ้านเรียก ลาดกระบัง

    Default

    MB ตัวนี้เราจาปิดไฟกระพริบได้ป่าวคับ
    ถ้าได้รบกวนบอกวิธีด้วยคราบ

  12. #12
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    ปิด-เปิด ได้ครับ ตั้งกระพิบได้ 6 แบบ ต้องลงโปรแกรมGuruซึ่งมันจะเป็นไดรเวอร์ของGuru chip ด้วย แล้วไปตั้งที่โปรแกรม Guru กดปุ่ม setup มันมีเมนู ตั้งค่าต่างๆ รวมถึงการตั้งไฟกระพิบด้วย ชอบตรงนี้แหละที่ไม่ต้องออกไปทำอะไรที่ไบออส


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •