overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: มีวิธี Flash firmware ของ [TRUE] Zyxel P660HW T1-V2 มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default มีวิธี Flash firmware ของ [TRUE] Zyxel P660HW T1-V2 มั้ยครับ

    มีวิธี Flash firmware ของ [TRUE] Zyxel P660HW T1-V2 มั้ยครับ
    ที่ผมพอทราบคือให้ flash ตัว normal จาก web ลงไปก่อน แล้วค่อย flash ตัวอื่นทับอีกที พอ reset แล้วก็จะเหมือนที่เค้าขายกัน ไม่ถูก lock bootbase

    ทราบมาจากร้านที่รับทำ อะครับ คิดตั้ง 400 แน่ะ

    รบกวนท่านใดเทพขอคำแนะนำหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    ไม่มีใครทราบเลยหรอ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    f6o

  4. #4
    OverclockZone Member zeng's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า-ตลิ่งชัน

    Default

    ลองเปิด Port 3-4 หรือยังครับ

    run= telnet 192.168.1.1
    password = admin
    พิมพ์คำสั่ง sys tripleplay portbase disable แล้ว enter
    พิมพ์คำสั่ง sys tripleplay portbase save แล้ว enter

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    เปิดแล้วครับผม พอเปิด port แล้วจะ Flash firmware ของ Zyxel โดยตรงงได้เลยหรอครับ

    Quote Originally Posted by zeng View Post
    ลองเปิด Port 3-4 หรือยังครับ

    run= telnet 192.168.1.1
    password = admin
    พิมพ์คำสั่ง sys tripleplay portbase disable แล้ว enter
    พิมพ์คำสั่ง sys tripleplay portbase save แล้ว enter

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    ดันนิดส์ เผื่อมีคนยู้

  7. #7
    OverclockZone Member OVERMAN's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    ่ร่มเกล้า - สุวรรณภูมิ

    Default

    ผมลองมาหลายวิธีแล้วก็ยังไม่เห็นได้

  8. #8
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    Zyxel P660 จากทรูของผมใช้ได้แค่ 2 พอร์ตแรกเองอ่ะครับ พอร์ต 3-4 ไม่ติดเลย เสียบ Local Area ขึ้น กดดู Status ได้ ไฟ Ethenet ที่เร้าเตอร์ติด แต่เปิดเนตไม่ได้ ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรบ้างครับ เซงเลย เห้อออ

  9. #9
    OverclockZone Member Mr_Money's Avatar
    Join Date
    14 May 2007
    Location
    กทม.เมืองฟ้าเมืองอมร

    Wink

    Quote Originally Posted by stepmixer View Post
    Zyxel P660 จากทรูของผมใช้ได้แค่ 2 พอร์ตแรกเองอ่ะครับ พอร์ต 3-4 ไม่ติดเลย เสียบ Local Area ขึ้น กดดู Status ได้ ไฟ Ethenet ที่เร้าเตอร์ติด แต่เปิดเนตไม่ได้ ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรบ้างครับ เซงเลย เห้อออ
    แก้ port 3,4 ของ Zyxel 660HW
    วิธีการปิดฟังก์ชั่น Portmapping Router Zyxel 660hw ให้ Port 3,4 สามารถเปิดเว็บไซต์ได้
    ไปท ที่ RUN พิมพ์ CMD กด OK
    พิมพ์ telnet 192. 168. 1. 1 แล้enter
    พิมพ์ รหัสผ่านคำว่า admin แล้ว enter
    พิมพ์ต์ ัวเลข 24 แล้ว enter
    พิมพ์ตัวเลข 8 แล้ว enter
    พิมพ์คำสั่ง sys tripleplay portbase disable enter จะขึ้นข้อความ
    Port Based Policy is disable ก็ใช้ได้ 4 port แล้ว

    ทำตามนี้ได้แน่ 100% ผมรับประกัน


    เร้าเตอร์รุ่น P-660HW-T1 v2 สามารถตั้งค่าให้เป็น Access Point ได้ครับ
    โดยตั้งค่าดังนี้
    1. เข้าไปปิด DHCP โดยเลือกให้เป็น None หรือ เลือกให้เป็น Relay
    ถ้าเลือกให้เป็น Relay ให้ใส่ค่า IP address ของตัวที่ทำหน้าที่เป็น DHCP Server ด้วย
    ที่ Remote DHCP Server
    2. ตั้งค่า IP Address ให้อยู่วง Network ที่ใช้อยู่ เช่น ถ้าเร้าเตอร์ ตัวหลักเป็น 192.168.1.1
    ก็ตั้งตัว P-660HW-T1 v2 ให้เป็น 192.168.1.2 เป็นต้น
    3. ตั้งค่า Wireless LAN ก็ตั้ง SSID , Security ตามปกติ
    4. เชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้ง 2 ตัวผ่านสาย LAN ทางช่อง LAN ของทั้ง 2 อุปกรณ์

    ระยะทางค้อนข้างเป็นอุปสรรค์ในการทำ Repaeter ครับยังไงก็ลองดูก่อนครับ
    การทำ Repeater สามารถเช็คค่าได้ที่เมนู Network > Wireless LAN
    1.ตั้งชื่อ SSID ให้เหมือนกันทั้ง 2 ตัว
    2.ตั้ง Channal ID ให้เหมือนกัน
    3.ตั้ง Security ให้เหมือนกัน
    4.แลกเปลี่ยน Mac address ทั้ง 2 ตัว ในหัวข้อ Network > Wireless LAN > WDS

    ในเร้าเตอร์ตัวที่ 2 ให้เปลี่ยน IP Address เมื่อตัวที่ 1 เป็น IP : 192.168.1.1 เราก็เปลี่ยนตัวที่ 2
    เป็น IP 192.168.1.2 ในหัวข้อ Network > LAN > IP ครับหลังจากนั้นให้ปิดการแจก IP Address
    โดยไปปิดที่เมนู Network > LAN > DHCP Setup เปลี่ยนจาก server เป็น none

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by zeng View Post
    ลองเปิด Port 3-4 หรือยังครับ

    run= telnet 192.168.1.1
    password = admin
    พิมพ์คำสั่ง sys tripleplay portbase disable แล้ว enter
    พิมพ์คำสั่ง sys tripleplay portbase save แล้ว enter
    ขอบคุณมากครับ พอดีผมกำลังหาวิธีเปิด port 3-4 อยู่พอดีครับ ^^

  11. #11
    OverclockZone Member คนผ่านมา's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    โอ้ได้ความรู้มากมาย ถามต่อนิดนึงครับ ผมใช้รุ่นนี้อยู่พอดีว่าตอนนี้ไฟตรงสัญญาณ ADSL ไม่ติดต้องทำไงครับ รีเซ็ตแล้วก็ใช้ไม่ได้ มันเสียหรือเปล่าครับ ใครรู้ช่วยบอกที จักขอบคุณอย่างแรง

  12. #12
    OverclockZone Member nest10110's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    อโคจร

    Default

    ได้ความรู้ดีๆขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member unregister's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2009
    Location
    รามอินทรา สะพานใหม่ ลาดปลาเค้า วังหิน เกษตร

    Default

    แนวทางนะครับ รุ่นใกล้เคียงกัน

    http://blog.bryanbibat.com/2009/06/1...w-61-firmware/

  14. #14
    OverclockZone Member jvc's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Last edited by jvc; 7 May 2011 at 01:25:27.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2010
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองดูตามนี้ครับ มีครบ
    http://www.zyxel.co.th/web/support_c...mNo=PRG2007009

  16. #16
    OverclockZone Member hackl3oy's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2011
    Location
    Pattaya

    Default

    มีวิธี flash firmware ด้วยตัวเองหรือป่าวครับ???
    เอาแบบว่า ให้มันเป็นตัว standard ไปเลยอ่ะครับ

    ของผม ZyXEL P-660HW-T1 v2 ตัวสีดำที่มาจากทรูอ่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2009

    Default

    อยากรู้ด้วยครับ อย่ากั๊กกันเลย อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2012

    Default

    ของผมใส่พาสเวิร์ดที่บอกมาทั้งหมดดูแล้ว พาสเวิดไม่ผ่านครับ ทำยังไงดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •