overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยจัด spec com ทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2009

    Default ช่วยจัด spec com ทีคับ

    คือผผมต้องการจะซื้อคอมใหม่นะครับ

    อยากได้แบบเล่นเกมส์ 3d ภาพสวยๆหน่อยนะครับ

    แล้วร้านเค้ามีแบบจัด specไว้แล้วอะคับเป็นแบบนี้

    core 2 quad q8200 2.3 ghz
    ddr II 4 gb bus800 เค้าบอกเป็น ของ Kingston น่ะคับ
    seagate sataII 320 gb
    dvd-rw lg 22x
    winfast9500gt 512mb
    lcd 20"LG W2043S

    ทั้งหมด 22,000 บาทน่ะครับ

    แต่ผมอยากได้แนว amd แบบไม่รวมจอ งบ20,000 ช่วยจัดมาทีและ
    วิจารณ์ spec ข้างบนให้ด้วยนะครับ และผมอยากถามว่า งบแค่นี้เล่นเกมส์ crysis ได้ป่าวคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    VGA รุ่นเล็กขนาดนี้ CPU แีรงแค่ใหนก็ไม่เกิดครับ

    เอาใหม่ครับ

    E7400 4400
    Gigabyte EP31 DS2L 2300
    RAM KINGTON 800 2GX2 1800
    DVD 900
    CASE 1300
    PCI-E WINFAST GTS250 5700
    PSU TT 470W 1900
    HDD 320G 1700
    LCD 19 3700

    ไหวใหม 23300 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2009

    Default

    spec ที่พี่บอกมาใหม่นี่ crysis สบายเลยหรอครับ

    แล้ว ถ้าเป็น cpu amd ล่ะครับจัดเป็นแบบไหนได้มั่ง

    ยังไงก็ไหวอะครับ เพราะผมจะซื้อผ่อนน่ะ

    ขอบคุณมากนะครับพี่ อุตส่ามาตอบให้ เห็นพี่ ตอบมาหลายกระทู้แล้วตอบดีมากเลย

    ขอบคุณครับ ผมลืมบอกไป แบบว่าไม่ oc นะครับพี่ทำไม่เป็น เคยทำพังไปครั้งนึงแล้ว กลัว
    Last edited by Tewkub; 15 May 2009 at 11:22:17.

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Tewkub View Post
    spec ที่พี่บอกมาใหม่นี่ crysis สบายเลยหรอครับ
    ไม่ไหวผมซื้อให้ฟรีครับ

    แล้ว ถ้าเป็น cpu amd ล่ะครับจัดเป็นแบบไหนได้มั่ง
    INTEL แ หละดีแล้ว

    ยังไงก็ไหวอะครับ เพราะผมจะซื้อผ่อนน่ะ

    ขอบคุณมากนะครับพี่ อุตส่ามาตอบให้ เห็นพี่ ตอบมาหลายกระทู้แล้วตอบดีมากเลย

    ขอบคุณครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=464170
    ไม่ได้ให้ดูรูปในเวปนะครับ แต่ให้ PM ไปถามเจ้าของเครื่องดูว่าเป็นไงบ้าง
    ไม่ซื้อซิ้งเพิ่มก็แรงได้นะครับ ตามอัตรภาพครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2009

    Default

    พี่ครับ ผมเห็นที่พี่จัดให้อีกคนนึงนะครับ

    บอร์ด กับ แรม มันต่างกันน่ะครับ แล้วมันจะต่างกันมากไหมอะครับ

    แล้วพี่รับจ้าง ประกอบคอมแล้วจะติดต่อยังไงอะครับ

    คือว่าเครื่องนี้น้องผมมันจะซื้อน่ะครับ

    ส่วนผมคงได้ประมาณ ปลายๆตุลา เผื่อจะฝากพี่จัดน่ะคับ

    พี่ครับ และช่วยอธิบายให้หน่อยได้ปะครับ

    ว่า spec ทีพี่จัดให้มันดีกว่าที่ร้านตรงไหนอะครับ

    ผมอยากให้น้องมันมาอ่านเองอะครับมันจะได้เชื่อ

    ด้วยสายตามันเองไม่ใช่เพราะผมบอก

    แล้วที่ผมเข้าใจก็คือเพราะว่า spec ที่ร้านมันจัดมา cpu มันก็พอได้แต่การ์ดจอมันไม่ไหวเลยใช่ปะคับพี่

    ผมเข้าใจถูกป่าวหว่า ตอบด้วยนะครับ
    Last edited by Tewkub; 15 May 2009 at 11:59:03.

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Tewkub View Post
    พี่ครับ ผมเห็นที่พี่จัดให้อีกคนนึงนะครับ

    บอร์ด กับ แรม มันต่างกันน่ะครับ แล้วมันจะต่างกันมากไหมอะครับ ไม่ต่างกันมากหรอกครับ OC ได้ทั้งนั้น ถึงวันจะซื้อได้พวกนี้มันก็เก่าตกยุคไปหมดแล้วครับ เอาไว้จะซื้อ 2 วันค่อยคิดยังได้ครับ

    แล้วพี่รับจ้าง ประกอบคอมแล้วจะติดต่อยังไงอะครับ
    อย่าเรียกรับจ่างดีกว่าครับ ผมว่างๆถึงจะทำได้ และกว่าท่านจะซื้อผมเองยังไม่รู้เหมือนกันว่าจะ ทำงานที่กทมหรือเปล่าครับ มีโครงการกับชีวิตในอนาคตครับ จะไ ด้มานั้งโม้ในเวป OCZ อยู่หรือเปล่ายังไม่รู้เลยครับ ถึงตอนนั้น PM มาก็ได้ครับ ถ้ายังเจอกันนะครับ

    คือว่าเครื่องนี้น้องผมมันจะซื้อน่ะครับ

    ส่วนผมคงได้ประมาณ ปลายๆตุลา เผื่อจะฝากพี่จัดน่ะคับ

    พี่ครับ และช่วยอธิบายให้หน่อยได้ปะครับ

    ว่า spec ทีพี่จัดให้มันดีกว่าที่ร้านตรงไหนอะครับ

    ผมอยากให้น้องมันมาอ่านเองอะครับมันจะได้เชื่อ

    ด้วยสายตามันเองไม่ใช่เพราะผมบอก

    แล้วที่ผมเข้าใจก็คือเพราะว่า spec ที่ร้านมันจัดมา cpu มันก็พอได้แต่การ์ดจอมันไม่ไหวเลยใช่ปะคับพี่

    ผมเข้าใจถูกป่าวหว่า ตอบด้วยนะครับ
    ถ้าให้วิจารตอนนี้ กับเวลาที่จะซื้อผมบอกได้เลยครับว่า เก่า เต่า ช้า ครับ คอมมันไว้มากครับ อายุสั้นเหมือนยุงครับ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2009

    Default

    ไม่ใช่ครับพี่ คือผมจะซื้อวันนี้น่ะครับ

    แล้ว การ์ดจอน่ะครับ ถ้าเปลี่ยนเป็น gtx260 จะคุ้มกว่าไหมครับคือโทรไป ถามราคาร้านมาแล้วน่ะครับ

    ตาม spec ที่พี่บอกทั้งหมดมัน 20300 ไม่รวมจอน่ะครับ การ์ดมัน 5900

    ถ้าเพิ่มอีก 3พันกว่าบาทจะได้ gtx 260 พี่ว่าตัวไหนคุ้มกว่ากันคับ

  8. #8
    OverclockZone Member MuMaZor's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    MED PSU

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ถ้าให้วิจารตอนนี้ กับเวลาที่จะซื้อผมบอกได้เลยครับว่า เก่า เต่า ช้า ครับ คอมมันไว้มากครับ อายุสั้นเหมือนยุงครับ อิอิ
    ที่พูดไว้ข้างบน ไม่จริงใช่ไหมคับพี่วิกร

    ถ้าพี่ไม่อยู่แล้วใครจะเป็นพี่ใหญ่ชี้แนวทางให้หล่ะคับ...

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ดีกว่าครับ เพิ่ม PSU เป็น ICUTE 750W รุ่นถอดสายได้ ราคา 3200 บาทด้วยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2009

    Default

    พี่ครับ แล้วถ้าผมใช้ gtx นั้น ต้องเปลี่ยน psu ด้วยหรอคับ

    โหบานปลายเลยคับ -*-

    น้องผมมันคงงบไม่พอ เด๋วแม่มันจะด่าเอาเกินงบเยอะ

    ถ้าการ์ดจอเปลี่ยนเป็น Readeon HD4870 จะดีกว่าไหมครับเห็น ลิงค์นี้บอกว่าดีกว่า

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=235928

    แล้วถ้าเปลี่ยนเป็น Readeon แล้วน่ะครับจำเป็นต้องเปลี่ยน psu ไหม คือแบบว่าไม่รู้จริงๆน่ะครับ เลยถามเยอะ

    เพราะผม ไม่ใช่ผู้รู้ แค่เพียงต้องการจะรู้ เหมือนพี่น่ะครับ อิอิ
    Last edited by Tewkub; 15 May 2009 at 12:48:33.

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยังไงก็ต้องเปลี่ยนครับ HD4870 TT 550W 2500 ครับ
    มาเป็นของคู่กันครับ ถ้าความต้องการเรายังไม่พอ มันก็ต้องเพิ่มงบลงไปครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2009

    Default

    แล้วพี่ว่า ถ้า spec มันมาแบบนี้ไหนๆจะเปลี่ยนแล้ว

    HD4870 กับ GTX260 พี่ว่าไงดีคับ เอ่อแล้วขอถามราคา HD4870 ด้วยนะครับ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    4870 ครับ 7800

    เป็นผมนะใหนๆจะเสียตังแล้วขอลองของแรงสักที ASUS P5Q PRO + HD4770x2 CF ไปเลย

    P5Q PRO 4800
    HD4770 x2 7000
    TT 550W 2500

    ยิ่งถามผมยิ่งยุครับ

  14. #14
    DanGeRousT0y's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    T-Cycling Service Suratthani Tel.081-088-3494

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    4870 ครับ 7800

    เป็นผมนะใหนๆจะเสียตังแล้วขอลองของแรงสักที ASUS P5Q PRO + HD4770x2 CF ไปเลย

    P5Q PRO 4800
    HD4770 x2 7000
    TT 550W 2500

    ยิ่งถามผมยิ่งยุครับ
    In ครับเซ็ทนี้

    +1 ตามพี่วิกรเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •