overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: E8400 C0 กับ E8400 E0 ต่างกันอย่างไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member xta's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2009
    Location
    ประเทศ เชียงใหม่

    Default E8400 C0 กับ E8400 E0 ต่างกันอย่างไรครับ

    E8400 C0 กับ E8400 E0 ต่างกันอย่างไรครับ
    ทั้งความเร็ว ความร้อน ต่างเยอะไหมครับ
    ถ้ามี C0 อยู่แล้วควรเปลี่ยนเป็น E0 ไหมครับ
    ผู้รู้ช่วยตอบหน่อยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    E0 ส่วนมาก oc ได้ไกลกว่า / จะเย็นกว่า / ใช้ไฟในการ oc น้อยกว่า

    เคยใช้ C0 มา (ขายไปเอา Q6600 เเรงไม่ได้ดั่งใจ ก็เลยขายทิ้ง หันมาใช้ E7400 นี้ ละ แรงสั่งได้ แต่ก็ยังเสียดาย E8400 อยู่ แรงได้ใจ 555+ ถึงจะลากไม่ถึง 4.5 GHz ก็เถอะ )
    E8400 C0 @ 4.3 GHz V core 1.6 v. full load 85c (ตัวที่เคยใช้)

  3. #3
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    เอามาลาก EO แจ่มกว่าเยอะ

  4. #4
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ตามที่พี่ ๆ เค้าว่านั่นแหล่ะครับผม...

  5. #5
    OverclockZone Member xta's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2009
    Location
    ประเทศ เชียงใหม่

    Default

    ถ้าไม่ OC ต่างกันเยอะไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ไม่ต่างครับ

  7. #7
    OverclockZone Member xta's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2009
    Location
    ประเทศ เชียงใหม่

    Default

    งี้ถ้าใช้แบบเดิมๆ OC ไม่มากก็ไม่ต้องเปลี่ยนใช้ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by xta View Post
    งี้ถ้าใช้แบบเดิมๆ OC ไม่มากก็ไม่ต้องเปลี่ยนใช้ไหมครับ
    ไม่ต้องเปลี่ยนครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by xta View Post
    งี้ถ้าใช้แบบเดิมๆ OC ไม่มากก็ไม่ต้องเปลี่ยนใช้ไหมครับ
    ตัว C0 ก็ oc เบาๆ ซัก 4 GHz ( 450 x 9 ) ไฟ V core น่าจะอยู่ประมาณ 1.4-1.5 v. (ไล่ๆ ปรับลงดูอาจจะต่ำกว่านั้น)
    ไม่น่าจะ้ร้อนมาก ไม่น่าจะมีปัญหา ชิวๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    EO เค้าดีจริง 450*9 ไฟ 1.275 เอง แต่ Q9650 EO นะ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ตาม น้าน

  12. #12
    OverclockZone Member makill's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ไปๆกลับๆอุดร-มหาสารคาม

    Default

    ดูยังไงคับ CO กับ EO

  13. #13
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    EO เค้าดีจริง 450*9 ไฟ 1.275 เอง แต่ Q9650 EO นะ อิอิ
    โม้


    งั้นเอามาลองหน่อยจิ ดีจริงป่าว

  14. #14
    OverclockZone Member brightweap's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009

    Default

    ถ้าเป็น e0 รหัสข้างกล่องจะเป็น SLB9J

  15. #15
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    โม้


    งั้นเอามาลองหน่อยจิ ดีจริงป่าว
    อ่าว กำ ตาแม๊ก ยังไม่ได้ ไป Q9550 อีกหรอ

  16. #16
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    โม้


    งั้นเอามาลองหน่อยจิ ดีจริงป่าว
    เดี๋ยวจะหาว่าโม้ ไฟเยอะกว่าที่บอกนิดนึง อันเก่าที่ไฟ 1.275 มันหายไปพร้อมวินโดวส์เก่าที่เน่าไปเมื่อวาน


  17. #17
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ^ ^

    Q9650 ของท่าน เติม X เข้าไป คงแจ่ง เป็ด เอิ๊กๆ

  18. #18
    OverclockZone Member svenhassel's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    EO เค้าดีจริง 450*9 ไฟ 1.275 เอง แต่ Q9650 EO นะ อิอิ

    ของเค้าแรง จริง ๆ
    Last edited by svenhassel; 16 May 2009 at 16:24:31.

  19. #19
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    อีศูนย์ครับ ไม่ใช่ อีโอ *0*

  20. #20
    OverclockZone Member ccr2202's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    Samut Sakhon

    Default

    ก็คงอยู่ที่ความพอเพียงน่ะครับ จะได้EO/CO หากพอใจ? ก็คงจบน่ะ ม่ายงั้นก็ต้องหาต่อไปเรื่อยๆ ไม่มีจบสิ้น
    ดูที่งานที่ต้องใช้เป็นหลักดีกว่า สมัย478 ผมเคยเห็นบางคนเฝ้าหาแต่3.2G. เอามาเทสต์โน่นเทสต์นี่ แถมก็ลองOC.
    ..ได้แรงดีก็ดีใจ แต่ในการใช้งานจริงๆในชีวิต เห็นแต่ใช้แค่Auto Cad แถมเป็นแบบ2D.อีกต่างหาก แต่อาจจะเป็น
    ความสุขในใจ ที่ได้ครอบครองตัวแรงๆ ความคิดที่เป็นปัจเจกฯ ก็มิอาจล่วงละเมิดได้น่ะ..OC.ไปเยอะๆ ก็ต้องหาเครื่อง
    มือดับร้อน........? มีคนหนึ่งที่ผมเคยรู้จัก แกใช้FX5200 ตะบี้ตะบันใช้ในการออกแบบบ้าน โดยใช้แค่AutoCad
    2002 CPU.ก็แค่P4/2.6 แต่แกก็ผ่อนบ้านจนหมดน่ะ แต่แกวาดได้สวยจริงๆ การเขียนภาพนี่ มันต้องมีจินตนาการ
    เป็นส่วนประกอบด้วย ผมว่าสิ่งนี้ที่แรงกว่านะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •