overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: ช่วยด้วยครับ!!!A500L เปลี่ยน opamp แล้วเสียงเบามากๆๆๆๆๆๆๆๆ

  1. #1
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default ช่วยด้วยครับ!!!A500L เปลี่ยน opamp แล้วเสียงเบามากๆๆๆๆๆๆๆๆ

    คือผมได้ opamp จากน้าชายมาเบอร์ BB 2132 และตอนเย็นจัดการเอาตัวเก่าออกแล้วใส่ socket แล้วเสียบตัวใหม่เลย คือ 2132 แล้วทีนี้พอต่อคอมแล้วฟังดู โอ้ววววว ไม่ได้ยิน ทีนี้ผมเลยเปิดเสียงดังสุด แต่ แต่ แต่ทำไมมันเบามากกกกกกกกกกกกกกกก มันเป็นเพราะอะไรครับเนี่ยๆๆๆ ช่วยด้วยๆๆๆๆ ได้โปรดๆๆๆๆๆๆๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    ดฃไม่ใช่ซอร์ฟแวร์ในคอมครับ เพราะตรวจเช๊คดูแล้ และลองต่อกับมือถือแล้ว ไม่ได้ยินอ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    กำๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อาจจะใช่ที่ซอร์ฟแวร์น่ะครับ เพราะผมลองเปลี่ยนเป็นตัวเก่าแล้วม่ะกี้ กำๆๆๆๆ อะไรกันแน่



    ไม่สิ เราเป็นช่าง ต้องซ่อมดิ ไม่ใช่ต้องมานั่งบ่นอย่างนี้

    (ปวช2 อิเล็ก)

    5555555555555+

  4. #4
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    T_T

    Y^Y


  5. #5
    OverclockZone Member cynical's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมลองเปลี่ยนเบอร์เดียวกับท่านเลย

    เบสผมเบาลงครับ ต้องเร่งเสียงจากเดิมหน่อย แต่มันไปเพิ่ม ความชัดเจน รายละเอียด เบสแน่นขึ้นครับแต่เบาลง
    เสียงคนร้องถอยไป 1 ก้าว ครับ สำหรับเบอร์นี้

    ผมว่าน่าจะเป็นที่ OPAMP ครับ ฟันธง อิอิ ลองเอาตัวเก่าใส่ดูยังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    ลองใส่ตัวเก่าดูแล้วครับ เป็นเหมือนเดิมๆๆๆๆๆ นี่จะลองลงไดรฟ์เวอร์ 2zs ใหม่ แต่ติดปัญหานิดหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    ของปลอมก็มีนะครับ
    แต่เสียงมันเบาลงจริงๆน่ะแหละครับ ต้องเพิ่มวอลลุ่มอีกนิด

  8. #8
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    ผมว่าไม่ใช่ของปลอมน่ะครับ น้าชายเอามาให้ แกเป็นช่างอิเล็กด้วยครับ -*-

  9. #9
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    ++++

  10. #10
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    ถ้าเปลี่ยนเป็น ตัวก่อนแล้วปกติ ก็โทษ opamp ได้เลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Night_Angel's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    gain ขยายมันลดหรือเปล่าครับ ต้องไล่วงจรแล้วล่ะ หรือไม่ลองหาเบอร์เดียวกันมาลอง ไม่ก็เบอร์อื่น

    opamp แต่ละเบอร์ gain ขยายไม่เท่ากันนะครับ แค่เสียบแทนได้ไม่ได้หมายความว่าเสียงจะดี

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    กำลังจะลองเริ่มกลัวเลย ไม่ทราบมีไดร์เวอร์ 2zs vista ตัวใหม่ไหมครับ ขอหน่อยดิ

  13. #13
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Night_Angel View Post
    gain ขยายมันลดหรือเปล่าครับ ต้องไล่วงจรแล้วล่ะ หรือไม่ลองหาเบอร์เดียวกันมาลอง ไม่ก็เบอร์อื่น

    opamp แต่ละเบอร์ gain ขยายไม่เท่ากันนะครับ แค่เสียบแทนได้ไม่ได้หมายความว่าเสียงจะดี
    แต่เบอร์นี้ท่านอื่นเค้าก็ใส่เหมือนกันน่ะครับ ก็ไม่เห็นใครมีปัญหานี้

    ยังไงเนี่ย หรือต้องไล่วงจร

  14. #14

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    เอาตัวเก่ามาใส่ ถ้าอาการยังเหมือนเดิม ก็ไปเช็คว่าบัดกรี socket ดีรึเปล่า

  15. #15
    OverclockZone Member nongnong's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ตามๆๆนั้นเลย อยากโมมั่งแต่ทำไม่เป็น 5+

    ไม่รู็อันไหนเป็นอันไหนไม่รู้วิธีแกะด้วยงิ -*-

  16. #16
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    ครั้งแรกในชีวิตครับที่ผมไล่วงจรดู ตอนนี้ผมไล่วงจรดูครับหลังจากโทษ software และสงสัยกับซ๊อคเก๊ต ตอนนี้ผมเริ่มจะรู้แล้วครับสาเหตุเป็นที่อะไร 5555555555555+

  17. #17
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by CtMonz View Post
    เอาตัวเก่ามาใส่ ถ้าอาการยังเหมือนเดิม ก็ไปเช็คว่าบัดกรี socket ดีรึเปล่า
    แรกๆก็สงสัยว่าเป็น socket แต่ดูแล้วไม่เป็น 100% เลยไล่วงจรดู เด่วผมจะลองแก้ที่ผมเจอดูก่อนว่าใช่ตรงนั้นที่เดียวหรือไม่ ถ้าใช่ผมจะเอามาลงให้ดู ฮามาก 5555555555+

  18. #18
    OverclockZone Member nongnong's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    รอติดตามความสำเร็จ เอาใจช่วย

  19. #19
    Pink CPU's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2007
    Location
    ร่มมะขาม..ร้อยเอ็ด

    Default

    รอ ชม

  20. #20
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    555555555555555+ ตรงที่ผมเจอนั้นแก้แล้วแต่ไม่เปนผล 55555+ ต้องพาไปร้านน้าและ(ซ่อมเองแต่ปรึกษาน้า อิอิ)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •