overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ซื้อ PSU : Delux 500w มาใส่เปิดไม่ได้ติดเพราะอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default ซื้อ PSU : Delux 500w มาใส่เปิดไม่ได้ติดเพราะอะไรครับ

    พึ่งซื้อมา Delux 500w DLP-34A พอใส่แล้วติดประมาณ 2 วิ แล้วดับตลอดเลยเป็นเพราะอะไรครับ

    ใ่ส่กับ Mainboard Asrock ALIVE -NF6G VSTA

    แต่รู้สึกว่ารู้เสียบไฟ ที่เมนบอร์ด มันแ่ค่ 20 รู แต่ในตัวเสียบ มี 24 รู เกี่ยวหรือเปล่าครับ


    รู้มันหายไปรูนึงด้วยครับ คล้ายๆในรูป

    Last edited by mossolo; 15 May 2009 at 23:37:14.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    รูนั้นไม่มี ปกติครับ

    และ20 กับ 24 มีแค่ไหนเสียบแค่นั้นครับ

    ที่บอกว่า 2วิดับ แล้วกดเปิด รึเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    กดเปิดครับ พอเปิดปุ๊บ พัดลมก็ติด ทั้งพัดลม CPU แล้วก็ PSU พอได้แป้บนึงก็ดับ อยู่เงี้ยครับ

    แต่ใช้ psu อันเก่าไม่เป็นนะครับ

    PSU เน่าหรือเปล่าครับ หรือว่าผมทำอะไรผิด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    เช็คสาย มีอะไรผิดหรือเปล่า
    ถ้าใช้ psu ตัวอื่นไม่เป็นก็อาจจะเป็นที่ psu ที่ซื้อมา

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ผมลองถอดสาย 4 PIN ออก เหลือไว้แต่ 20 PIN พัดลมก็ติดทั้งสองเลยครับ แต่หน้าจอไม่ได้ติด

    แต่พอเสียบ 4 PIN เข้าไป ก็เป็นเหมือนเดิม พัดลมหมุนแปบเดียวแล้วก็ดับ

    พึ่งซื้อมาด้วย ยังใหม่ๆอยู่เลย เซงเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    *-

  7. #7
    OverclockZone Member yooyuti's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2009
    Location
    มทร.คลอง6/ม.ดวงแก้ว แยกสวนสมเด็จ

    Default

    Quote Originally Posted by mossolo View Post
    ผมลองถอดสาย 4 PIN ออก เหลือไว้แต่ 20 PIN พัดลมก็ติดทั้งสองเลยครับ แต่หน้าจอไม่ได้ติด

    แต่พอเสียบ 4 PIN เข้าไป ก็เป็นเหมือนเดิม พัดลมหมุนแปบเดียวแล้วก็ดับ

    พึ่งซื้อมาด้วย ยังใหม่ๆอยู่เลย เซงเลยครับ
    แล้วตกลงใส่ 20 เปิดแล้วดับป่าว ยังงง อยู่ว่ามันอาการเดิมหรือ ติดแต่จอไม่ขึ้น
    แล้วซัพพายตัวอื่นเปิดได้ปกติใช่ม่ะครับ

    ถ้าอาการนี้ ไดโอดซัพพายซ๊อต เสียแล้ว

  8. #8
    tumtumllll's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    พระราม 5 ท่าน้ำนนท์

    Default

    เพิ่งซื้อมาไปเปลี่ยนได้ ครับ..

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by yooyuti View Post
    แล้วตกลงใส่ 20 เปิดแล้วดับป่าว ยังงง อยู่ว่ามันอาการเดิมหรือ ติดแต่จอไม่ขึ้น
    แล้วซัพพายตัวอื่นเปิดได้ปกติใช่ม่ะครับ

    ถ้าอาการนี้ ไดโอดซัพพายซ๊อต เสียแล้ว
    PSU ตัวอื่นเปิดได้ปกติครับ ใส่แต่ 24 PIN ตัวเดียว ไม่ได้ใส่ 4 Pin ติดแต่พัดลมครับ (จอไม่ขึ้น)

    แต่ถ้าใส่ทั้ง 24 Pin และ 4 Pin ติดประมาณ 2 วิ แล้วดับ

    -- ตกลงเจ๊งใช่ไหมครับ ซื้อที่เว็บซะด้วยสิ จะเอาไปเปลี่ยนยังไงหล่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    เช็คเป็นขั้นตอน ก็ CPU> RAM>VGA เทสที่ละชิ้นเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by biologypanda View Post
    เช็คเป็นขั้นตอน ก็ CPU> RAM>VGA เทสที่ละชิ้นเลยครับ

    พอดีลองเอา PSU ไปเสียบกับเครื่องอื่น อีก 2 เครื่อง ก็เป็นหมดเลยครับ อาการเดียวกันเลย เปิดได้ 2 วิ ดับ

    สงสัยจะพังจริงๆครับ

  12. #12
    DanGeRousT0y's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    T-Cycling Service Suratthani Tel.081-088-3494

    Default

    งานนี้เปลี่ยนเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Third3rd's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2009

    Default

    เอาไปเควี้ยงร้านครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    ติดแล้วดับเลย มันช๊อตครับ
    ถ้ามันช๊อตที่เครื่องอื่นด้วย ก็เป็นที่ psu เลยครับ สายไฟมันชนกันตรงไหนสักแห่ง

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    แย่เลยแบบนี้ ซื้อที่ Thanni ด้วย แล้วจะเอาไปเครมยังไงดีหล่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by mossolo View Post
    แย่เลยแบบนี้ ซื้อที่ Thanni ด้วย แล้วจะเอาไปเครมยังไงดีหล่ะครับ
    ส่งเครมทางไปรษณีย์ แล้วก็รอกันยาวๆเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member lovelyarm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    ซุ่มอยู่ในห้อง $oC!eTy

    Default

    โอ๊วว

    บริษัท Black List ซะด้วย

    เป็นกำลังใจให้ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    เอาไป เควี่ยง คนขายครับ - - ไม่ก็ ทำใจ ซื้อใหม่ ครับผม ถ้ารอ เครม ไม่ไหวนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •