overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เป็นไปได้ไหมครับว่าแรมยี่ห้อนี้รุ่นนี้ จะไม่รับกับบอร์ดยี่ห้อนี้ รุ่นนี้ หรือตัวนี้

  1. #1
    OverclockZone Member tony147's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2009
    Location
    สีลม

    Default เป็นไปได้ไหมครับว่าแรมยี่ห้อนี้รุ่นนี้ จะไม่รับกับบอร์ดยี่ห้อนี้ รุ่นนี้ หรือตัวนี้

    ผมใช้ Ram Gail ครับ กับ MB Giga แล้วจอฟ้าครับ แต่มันฟ้าไม่เป็นที่ไม่เป็นทาง ขึ้นบางไม่ขึ้นบ้าง สรุปว่า random ครับ เอาแรมไปเช็คก็ไม่เสีย แต่ขอเปลี่ยนใหม่เพื่อความสบายใจ ก็ยังเป็นอีก

    เลยคิดว่าจะเปลี่ยนยี่ห้อเลยดีกว่า ถ้ายังเป็นอีก จะได้ตัดปัญหาแรมไป

    พี่ๆคิดว่าอย่างไรครับผม

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อาจจะ
    ลองเอาแรมอื่นมาลองใส่เมนบอร์ด Gigabyte ดูว่าเป็นปาว
    จะว่าไปแล้ว ใช้ Gigabyte มาก็ใส่แรม GEIL ทั้ง ซิงค์ส้ม ซิงค์เงิน ก็ปกติ นะ

  3. #3
    OverclockZone Member tony147's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2009
    Location
    สีลม

    Default

    หรือว่าบอร์ดผมเสีย อาจจะเสียเฉพาะ slot ที่ใส่ ram บ้างอัน รึเปล่า เป็นไปได้ไหมครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by tony147 View Post
    หรือว่าบอร์ดผมเสีย อาจจะเสียเฉพาะ slot ที่ใส่ ram บ้างอัน รึเปล่า เป็นไปได้ไหมครับ
    ก็อาจจะ
    อยากรู้ต้องเอาแรมยี่ห้ออื่นมาลองเสียบเล่นดู

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    จอฟ้าเป็นไปได้หลายอย่าง

    ตัววินโดวส์
    โดนไวรัส/สปายเเวร์
    Driver ต่างๆ
    PSU
    RAM
    VGA
    Bad HDD
    MB

  6. #6
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    เคยเจอกับบอร์ด Giga EP35 กับแรม OCZ ไม่เข้ากัน
    เปิดยังไงก็ไม่ติด เอาแรมไปเปลีียน จบ

  7. #7
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    เคยเจอ DFI P35 กับ OCZ Reaper pipe เปิดไม่ติด

  8. #8
    OverclockZone Member yooyuti's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2009
    Location
    มทร.คลอง6/ม.ดวงแก้ว แยกสวนสมเด็จ

    Default

    GEIL ถ้าเปิดติด ลองตั้งไฟ ตามเสปกที่เขียนไว้ ที่ตัวแรมครับ

    ของผม 1066 ไฟ2.3v ครับ ตัวในรายเซ็น
    ไฟ1.8ตัวนึงเปิดติดอีกตัวไม่ติด
    ต่องใส่ตัวเดียวก่อนแล้วไปตั้งไฟแล้วจึงใส่อีกตัวได้

    ไม่รู้อาการเดียวกันป่าวนะครับ

  9. #9
    tumtumllll's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    พระราม 5 ท่าน้ำนนท์

    Default

    เคยเป็นครับ....

  10. #10
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ผมขาย M/B EP43 ใหัเค้าไป เค้าบอกใส่แรม OCZ ไม่ได้[แต่ตอนอยู่กับผมก็ใช้กับ OCZ นะแต่สงสัยคนละรุ่นกัน] พอเค้าเปลี่ยนเป็น Kington ก็ปกติคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •