overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: GA-MA78GM-US2H กับ M3A78-EM อันไหนดีกว่ากันคับ

  1. #1
    OverclockZone Member warin2531's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default GA-MA78GM-US2H กับ M3A78-EM อันไหนดีกว่ากันคับ

    GA-MA78GM-US2H กับ M3A78-EM อันไหนดีกว่ากันคับ ใช้กับCPU X2 7750 BE
    2ตัวนี้สเปคใกล้เคียงกันอันไหนใช้งานได้ดีกว่าอะคับพวกด้านการOCการดูหนังHD
    แล้วรบกวนขอราคา2ตัวนี้ด้วยนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member warin2531's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ช่วยตอบทีนะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member warin2531's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ตอบหน่อยค้าบ

  4. #4
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    GA-MA78GM-US2H ผมใช้รุ่นนี้อยู่ ดันก็ไม่ได้ด่าพ่อล้อแม่ผมนะครับ ถือว่าดีมากๆเลย....

    ล้อเล่น GA-MA78GM-US2H ตัวนี้ตอนผมซื้ออยู่ที่ 3100 การ์ออนบอร์ด HD3200 โอเวอร์คล๊อกได้ด้วย ถือว่าคุ้มใช้ได้ ส่วนการทำโอเวอร์คล๊อก บอร์ดตัวนี้ทำมาให้คล๊อกได้ครับ เพราะมีเมนู TM Twinpeak ผมก็เขียนไม่ถูก เอามาให้เราลากเล่นๆทั่ง บัส มันติพลาย ไฟแรม อื่นๆ มากมาย รวมในนี้ ยังมีฮีตซิงค์ระบายความร้อน NB /SB ให้อีกด้วย มันโคนาบอกว่ามันผ่านการเทสไรไม่รู้นี่แหละมา 50000 ช.ม. แผ่นชิบทำด้วยทองแดง2ชั้น Dual bios ไรมานนี้ ผมซื้อมาคล๊อกตามลายเซ็นข้างล่างก็โอเคครับ ไม่มีเรรวนให้เห็น ถือว่าดีครับ

    ส่วน M3A78-EM ผมไม่รู้ว่ามันรุ่นต่ำกว่าหรือสูงกว่า แต่คุ้นๆว่า ไอ้ตัวแรกจะเห็นคนในบอร์ดเราใช้เยอะครับ รอท่านอื่นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    แล้วแต่ชอบ ระหว่างสองตัวนี้ผมชอบ M3A78-EM

  6. #6
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    asus ครับ โดยส่วนตัวชอบค่ายนี้มากกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ดีทั้งคู่แหละครับ แต่ เอาชัวร์ๆ ก็ Asus อีก 1 เสืยง ครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    ผมชอบกิ๊กครับ อิอิ
    ใช้อยู่เลยช่วยเชียรื อัด4800+ของผมไปตันที่3.2เอง แรมไม่ไหว -*-ดันบัสเกิน1000ไม่ได้

  9. #9
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    GA-MA78GM-US2H

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    โหมดประหยัดไฟของ GA-MA78GM-US2H

    วิ่งอัตโนมัติได้ทุกตัวคูณตั้งแต่ x5 x6 x7 x8 x9 ไปจนเต็มตัวคูณของ CPU มีหลาย Step ตัวคูณเพิ่มทีละ 1 ไม่ใช่ได้แค่ ครึ่ง กับ เต็มเหมือนบอร์ดรุ่นก่อนๆ

    แต่รุ่นก่อนๆ จะได้แค่ 50% กับ 100% ของตัวคูณ แค่ 2 Step เท่านั้น

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    GA-MA78GM-US2H รองรับ HT เท่าไหร่ครับ
    ใส่ Phenom II 920
    Ram G.skill 2GB/1066*2 = 4GB
    แล้วค่า HT วิ่งที่ 1800 เอง ไมไม่เป็น 3600 หล่ะครับ ดูที่ CPU Z
    ทำไงถึงจะวิ่งที่ 3600 ที่ Bios มันเป็น Ungang 64 bit

    ก็เลยจับให้ Ram วิ่งที่ 800 แล้วคล็อกไป 1000 ได้ค่า HT 2200 แรมวิ่งที่ 500 cpu วิ่งที่ 3.5G ซิ้งเดิม ออนแอร์ VGA on @800 เล่น crysis มินิมั่ม cpu ใช้ไป 15%

    หรือต้องใส่ RAM 4 ตัวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member redhot69's Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    asus งับ สุดยอด ไม่รวมของ DFI นะ

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by sample001 View Post
    GA-MA78GM-US2H รองรับ HT เท่าไหร่ครับ
    ใส่ Phenom II 920
    Ram G.skill 2GB/1066*2 = 4GB
    แล้วค่า HT วิ่งที่ 1800 เอง ไมไม่เป็น 3600 หล่ะครับ ดูที่ CPU Z
    ทำไงถึงจะวิ่งที่ 3600 ที่ Bios มันเป็น Ungang 64 bit

    ก็เลยจับให้ Ram วิ่งที่ 800 แล้วคล็อกไป 1000 ได้ค่า HT 2200 แรมวิ่งที่ 500 cpu วิ่งที่ 3.5G ซิ้งเดิม ออนแอร์ VGA on @800 เล่น crysis มินิมั่ม cpu ใช้ไป 15%

    หรือต้องใส่ RAM 4 ตัวครับ
    HT 1800 ก็คือ 3600 MT/s แหละครับ อันนี้ถูกแล้วครับ
    HT 2200 ก็คือ 4400 MT/s แหละครับ อันนี้ก็ถูกอีก

    แรมตั้งต้นที่ 800 คล็อกแค่ 1000 ก็ไปได้อีกครับ สำหรับแรม

    แรม Unganged 64 bits คือ แรมแบบ Single ครับ มันไม่ได้เป็นแบบ Dual
    เสียบใหม่ให้มันเป็น Dual เดี๋ยวมันก็จะเปลี่ยนเป็น Ganged 128 bits เองครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •