overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 46

Thread: ต่อคอมใหม่ เปิดแล้วดับเลยอะครับ ช่วยทีนะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default ต่อคอมใหม่ เปิดแล้วดับเลยอะครับ ช่วยทีนะ

    คือเพิ่งลองประกอบคอมใหม่ครับ
    ตอนแรกผมพอต่อเสร็จ เปิดเครื่อง แล้วมันขึ้นว่า no signal detect แล้วมันก็ดับไป

    ก็เลยลองเปลี่ยนสายเข้าVGAดู พอเปิดดูก็เข้ามาหน้าไบออส แต่ซักพักก็ขึ้นเหมือนเดิม แล้วเครื่องก็ดับไปเลยครับ

    ไม่ทราบว่าเป็นที่ไฟไม่พอ หรือว่าต่อสายไฟผิด

    ใช้PSU TT650W + VGA EVGA275 + i7

    ช่วยหน่อยนะครับ รออยู่ เพิ่งซื้อมาเลย ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    เวลาต่อไฟเข้าVGAมันต้องต่อเข้าไป2ช่องเลยปะครับ เพราะการ์ดผมมันมีช่องใส่ไฟ2ช่อง ผมก็เลยหาสายที่มันเข้ากันได้ยัดเข้าไปเลย ช่วยหน่อยนะครับผม

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ต่อให้ครับ ไม่งั้นอดเล่นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    ช่วยหน่อยนะครับ ผมไม่เข้าใจเลย ตะกี้ลองเปิดใหม่ มันก็ขึ้นหน้าไบออสบอกว่าให้ใส่แผ่น แล้วซักแปบ กเครื่องดับเลย

    ช่วยหน่อยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    พี่วิกร ขอเบอร์หน่อยได้ปะครับ ผม งง ไปหมดแล้ว โอยยยยT^T

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    ช่วยด้วยคร้าบ ลองเท่าไหร่ก็เหมือนเดิมม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    พี่ๆครับ ใครเข้ามาอ่านช่ยหน่อยนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    ลองดูอีกรอบแล้วครับ ทีนี้กดDel แล้วเข้าหน้าไบออสได้ละ แต่ซัก5วิ เครื่องมันก็ดับไปเลยอะครับ เป็นเพราะอะไรหรอครับ ช่วยหน่อยนะครับ
    ขอบคุณครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    ช่วยหน่อยน้า ผมทำไม่ได้จริงๆ

  10. #10
    OverclockZone Member mochejdime's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2008

    Default

    ดับทั้งหน้าไบออสเลยหรือ ออกจากหน้าไบออสมาแล้วดับอ่ะครับในไบออสเจอHDป่ะเจอแรมป่าวการ์ดจออ่ะ มันมีออนบอร์ดป่าว

  11. #11
    tumtumllll's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    พระราม 5 ท่าน้ำนนท์

    Default

    ผมแวะมาช่วยดันให้นะ อาการนี้ไม่รู้ด้วย..

  12. #12
    OverclockZone Member t1414's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2008
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    สงสัยไฟจะไม่พอ ลองบอกสเปคเต็มๆของท่านมาหน่อยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    i7 920
    GTX 275
    WD 320
    Gigabyte EX58 UD5
    TT 650W
    Asus x22

    ช่วยดูหน่อยนะครับผม

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอาคู่มือมาอ่านครับ

    8พินเข้า CPU

    ส่วนที่เข้า VGA ใช้สาย1ชุดจาก 12V V2 1เส้น
    ใช้จาก NATIVE PCI-E ที่มีหัวแปลงมาให้อีก1 เส้นครับ
    ต้องเฉลี่ยไฟให้ดีครับ PSU ระดับนี้อ่ายคุ่มือก่อนครับ

    ถ้าใช้สายไฟ 12V V2 2ชุดเข้าไป ที่ VGA ไม่พอหร้อกครับ 2เส้นนั้นมันนับไป 18A 1เฟตเองครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    ตอนนี้ลองเปลี่ยนช่องใส่แรมดูครับ พอเปิดทิ้งไว้นานๆแล้วเครื่องไม่ดับละ

    แต่จอไม่ติดแทน ไม่มีอะไรขึ้นมาเลยครับ

    แล้วที่เมนบอร์ด มันขึ้นเลข69ด้วยอะครับ เพราะเป็นบอร์ดของกิกาไบ

    พี่ๆช่วยหน่อยนะครับผม

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    ครับผม

    ตอนนี้ผมเอาสายnative ต่อเข้าการ์ด1สาย แล้วอีกสายใช้แบบ12Vครับ

    เปิดเครื่องทิ้งไว้ก็ไม่ดับครับ วิ่งตามปรกติ แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมจอไม่ขึ้น ช่วยทีนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    ช่วยทีนะครับ

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    พัดลม VGA หมุนใหม

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    พัดลมหมุนครับผม

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    แล้วเลข69ที่บอร์ดขึ้น หมายความว่าไงหรอครับ
    ตอนนี้ทกอย่างก็ทำงานดีครับ DVDก็เปิดได้ มีแต่จอครับที่ไม่ขึ้น ตะกี้ยังขึ้นอยู่ดีๆเลยT^T

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •