overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ผมมีงบ 3หมื่น อยากได้อัพเกรดเปงคอมแรงๆ.....

  1. #1
    OverclockZone Member cafe1930's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007
    Location
    Ayutthaya, Thailand

    Talking ผมมีงบ 3หมื่น อยากได้อัพเกรดเปงคอมแรงๆ.....

    ดีงับ
    คือ ผมอยากอัพเกรด คอมผมอ่างับ มะได้อัพมา 2 ปีก่าแระ ^^
    สเปคเก่า คือ P4 3.2,P4P800 SE,512*4 Bus400,Radeon 9600 256/128 ต้องการแรงก่านี้ งับ
    อยากได้ CPU, Mainboard, Ram ddr2, VGA แล้ว พาวที่รองรับ อ่ะงับ ^^

    งบ ประมาณ 3 หมื่นบาท อาจจะเกินมาเล็กน้อยมะเปงไร แต่เกินเยอะ ผมมะไหว

    ผมเล็งไว้ การ์ดจอ 8800 320/320 อ่ะงับ แต่มะรู้จาคู่กะ M/B อันหนายดี ส่วน CPU

    ผมก้อคิดๆอยู่ว่า อันหนายมานดีก่า กัน เรื่องนี้ผมก้อมะค่อยเข้าจายกะมานนัก ระหว่าง Pentium D 3.4 กะ E6300 มานดี หรือแตกต่างกันยังไง เพราะราคามานก้อ พอๆกาน ส่วน E6400 นี่ก้อน่าสน ราคาก้อ แตกต่างกานมะมากนัก ยังพอหยิบฉวยได้

    ส่วน AMD ผมมะรู้ว่ามานดีหรือป่าว เครื่องผมมานก้อเปิด แบบ 24 ชม. ซะด้วยสิ แต่เป็นห้องแอร์นะ ปิดแอร์ตอนผมมะอยู่ ^^ ก้อกัว ประวัติศาตร์ซ้ำรอย คือมานไหม้อ่ะ - -*

    เอ่อ ผมเครื่องผมเอาไว้เล่นเกม โหลดเพลง โหลดบิท โหลดเกม ^^ แต่งบ มีจำกัด

    ผมคิดจาอัพใหม่ มา ประมาณ7 เดือนเศษ แระ มาช่วยผม หน่อยนะงับ

    ขอความกรุณาด้วยคร้าบบ
    Last edited by cafe1930; 2 Apr 2007 at 10:50:58.

  2. #2
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เอาจอด้วยหรือเปล่าครับถ้าไม่เอาจอก็พอเล่นได้อยู่ครับพวก AMD Athlon3200 อะครับ บอร์ด M2N-E SLI แรมคิงส์ตัน1Gb*2 การ์ดจอ Galaxy 8800gts 320m PSU ก็ Enermax FMA2 370W ก็น่าจะพอครับ ลองถามร้านเจไดดูครับว่าจัดได้เท่าไร แล้วค่อยเพิ่ม หรือ ลด เอา

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ของเดิมยังแรงอยู่เลยครับ หาการ์ดจอใหม่ ดีสัดตัวก็ใช้ได้อีกนานแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member cafe1930's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007
    Location
    Ayutthaya, Thailand

    Default

    เอ่อ จอผม เพิ่งปายถอย Acer AL1951C มาอ่ะงับ ^^

    คือปัญหาอยู่ที่ CPU ผมมานเปง Socket 478 แล้ว การ์ดจอ ผมมานเปง AGP 8x ซึ่ง มานขัดๆ กานอยู่
    ถ้าผมจาเอาการ์ดจอ 8800 ผมก้อต้องเปลี่ยน Mainboard ใหม่ cpu ram ก้อต้องเปลี่ยน ใหม่หมด ถูกไหมงับ
    หรือว่า มี M/B ที่มารองรับ cpu socket 478 อ่ะงับ แว้วใช้การ์ดจอ PCI ex ได้ด้วยอ่ะ
    มานติดตรงนี้อ่ะงับ ><

  5. #5
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    CPU, Mainboard, Ram ddr2, VGA แล้ว พาวที่รองรับ ....

    จัดให้ตามที่ขอนะครับ แต่ถ้าเป็นผมจะทำตามที่ท่านข้างบนว่าไว้ครับ

    เปลี่ยนแค่การ์ดจอ ก็ใช้ไปได้อีกอย่างต่ำสองปีครับ

  6. #6
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อ่อ...เมนบอดเป็นAGPนี่เอง

    โทดทีคร้าบบ

    ถ้าลดบอดมาเป็นDS3 ลดแรมมาเป็นบัส 533 (แต่หาแรมที่เป็นD9นะ) ลดPSUมาเป็น 460W ก็จะประหยัดไปได้ 4000ครับ

    ราคาในงบพอดี

  7. #7
    OverclockZone Member cafe1930's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007
    Location
    Ayutthaya, Thailand

    Default

    Geil Ultra Series 240 Pin 2GB (2x 1GB) DDR2 800 PC-6400 RAM Retail = 6,950

    แรมของตัวนี้มะถูกก่าหรองับ ^^

    หรือว่าที่ คุณให้มามานดีก่าหว่า >.>''

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะงับ ^^

  8. #8
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    คุน พี่ วิกร พิม ตกนะครับ

    แหะๆ พอดี มองไปเห็นพอดี

  9. #9
    OverclockZone Member thefaith's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Somewhere I Belong ....

    Default

    ของเก่าจริงๆ ยังแรงอยู่เลยครับ
    แต่ถ้ามีงบก็ตามสะดวกครับ
    ซิ้อ X1950 PRO DDR3 AGPมาใส่ก็ได้ครับ
    แต่ถ้ามีตังก็ซิื้อใหม่ไปเลยครับ
    boardผมเชียร์ Gigabyte DS3

  10. #10
    OverclockZone Member cafe1930's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007
    Location
    Ayutthaya, Thailand

    Default

    ^^ ขอบคุงงับ เด๋ว เจียด เวลา ปายกทม ปายซื้อดีก่า ^^

  11. #11
    OverclockZone Member cafe1930's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007
    Location
    Ayutthaya, Thailand

    Default

    ผมลองๆ จัดสเปคดูแว้ว คงต้องได้เลื่อน งบปายเปง 4หมื่นแหงๆ - -''

    1. Intel Core2 Duo E6400
    2. Gigabyte "GA-965P-DS3 R3.3"
    3. Geil Ultra Series 240 Pin 2GB (2x 1GB) DDR2 800 PC-6400 RAM Retail
    4. Galaxy GeForce 8800GTS 320MB GDDR3 320-bit Dual DVI TV-Out PCI-Express Retail (อันนี้ผมสงสัยอย่างนึง เหงของยี่ห้อ Spark มานเปง DDR3 แต่ ไหง ยี่ห้อ Galaxy เป็น GDDR3 อ่ะงับ มานต่างกานยังไงหว่า >< ทำไมต้องมี G อยู่ด้วยหนอ)
    5. Enermax ELT400AWT Liberty 400W ATX12V v2.2 Power Supply Retail (400w พอไหมหนอ)

    แล้ว ร้านหนายที่ Zeer รังสิต ดีๆหน่อยที่ผม พอจาเข้าไปใช้ บริการ+เค้ามีของได้บ้างล่ะครับ เคยๆทำอยู่ที่ อนาคอม ชั้น3 แต่มะรู้เค้าจามีของ ให้ผมอ่ะป่าว - -'' กัวปายเสียเที่ยวจัง ถ้าเข้าปายแถวพันธ์ทิพย์ ผมแลเหงว่า มันจะไกลไป อันตัวผมอยู่ ตจว.ซะด้วยจิ ช่วยๆแนะนำอีกนิดนะครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ ^^

  12. #12
    OverclockZone Member iGray's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007

    Wink

    Quote Originally Posted by cafe1930 View Post
    ผมลองๆ จัดสเปคดูแว้ว คงต้องได้เลื่อน งบปายเปง 4หมื่นแหงๆ - -''

    1. Intel Core2 Duo E6400
    2. Gigabyte "GA-965P-DS3 R3.3"
    3. Geil Ultra Series 240 Pin 2GB (2x 1GB) DDR2 800 PC-6400 RAM Retail
    4. Galaxy GeForce 8800GTS 320MB GDDR3 320-bit Dual DVI TV-Out PCI-Express Retail (อันนี้ผมสงสัยอย่างนึง เหงของยี่ห้อ Spark มานเปง DDR3 แต่ ไหง ยี่ห้อ Galaxy เป็น GDDR3 อ่ะงับ มานต่างกานยังไงหว่า >< ทำไมต้องมี G อยู่ด้วยหนอ)
    5. Enermax ELT400AWT Liberty 400W ATX12V v2.2 Power Supply Retail (400w พอไหมหนอ)

    แล้ว ร้านหนายที่ Zeer รังสิต ดีๆหน่อยที่ผม พอจาเข้าไปใช้ บริการ+เค้ามีของได้บ้างล่ะครับ เคยๆทำอยู่ที่ อนาคอม ชั้น3 แต่มะรู้เค้าจามีของ ให้ผมอ่ะป่าว - -'' กัวปายเสียเที่ยวจัง ถ้าเข้าปายแถวพันธ์ทิพย์ ผมแลเหงว่า มันจะไกลไป อันตัวผมอยู่ ตจว.ซะด้วยจิ ช่วยๆแนะนำอีกนิดนะครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ ^^
    1. CPU E6300 ก็พอครับแรงต่างกันไม่มากแล้วยังจะคุ้มกว่าอีก เพราะถ้าอยากได้ที่แรงกว่านี้ต้องไป E6600 เลยอะครับ
    2. Gigabyte "GA-965P-DS3 R3.3" โอเคแล้ว
    3. น่าใช้ Bus667 ก็พอนะครับ เพราะเอา800ไปแต่ยังไงก็คงใช้งานไม่ถึง แถมราคาแตกต่างกันพอควร ลดลงมาเอา 667 ไปดีกว่า
    4. DDR3/GDDR3 ไม่แตกต่างกันครับ แต่การ์ดจอผมเชียร์ของ XFX GeForce 8800GTS GHF9 320MB, 500/1600MHz
    5. ใช้ Enermax EG465P-VE (FMA) 460W ก็พอไม่ต้อง Liberty ก้ได้ Liberty มันเน้นสวยแต่ราคาสูง เอา Enermax EG465P-VE (FMA) 460W ดีกว่ายี่ห้อเดียวกัน ได้วัตต์เยอะขึ้นด้วยคุ้มค่ากว่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member cafe1930's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007
    Location
    Ayutthaya, Thailand

    Default

    ขอบคุงงับ ผมซื้อมาแว้ว คือ
    E6400 (กัดฟันซื้อ ถ้า E6600 สงสัยต้องกัดลิ้นซื้อ ^^)
    kingston 800 1gb *2 (แรมของ Geil มะมีคนรู้จัก เวงกำๆๆ -*-)
    enermax 500w
    galaxy 8800 รอนานมั่กๆ อ้ายเราก้อลืมบอกปายว่า ถ้ามะมียี่ห้อนี้ ใช้ยี่ห้ออื่นก้อดะ ปล่อยให้เรา รอ 5ชม. เนื่องจาก ต้องรอของจากพันทิพ มา Zeer ซื้อที่ อนาคอม งับ ^^
    บอร์ด ผมใช้ของ intel ของ gig มะมีอ่ะ เลยจำเปงต้องเปลี่ยนแปลง

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ ของทุกๆท่านนะครับ ^^''

  14. #14
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ขอบคุงงับ ผมซื้อมาแว้ว คือ
    E6400 (กัดฟันซื้อ ถ้า E6600 สงสัยต้องกัดลิ้นซื้อ ^^) ----E6300ก็พอง่า
    kingston 800 1gb *2 (แรมของ Geil มะมีคนรู้จัก เวงกำๆๆ -*-) ----- เอาGeilก้ได้ครับ Corsairก้ได้ครับ ไม่ต่างกันมา
    enermax 500w
    galaxy 8800 รอนานมั่กๆ อ้ายเราก้อลืมบอกปายว่า ถ้ามะมียี่ห้อนี้ ใช้ยี่ห้ออื่นก้อดะ ปล่อยให้เรา รอ 5ชม. เนื่องจาก ต้องรอของจากพันทิพ มา Zeer ซื้อที่ อนาคอม งับ ^^ -------hwhก็มีของครับ
    บอร์ด ผมใช้ของ intel ของ gig มะมีอ่ะ เลยจำเปงต้องเปลี่ยนแปลง ------ ถ้าไม่ได้ก็asus P5Bก็ได้ครับ

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ ของทุกๆท่านนะครับ ^^''

    OKเลยครับ ของที่คุณซื้อมา เจ๋งๆ

  15. #15
    OverclockZone Member cafe1930's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007
    Location
    Ayutthaya, Thailand

    Default

    ขอบคุณงับ ^^'' ก้อเล่นหมดปายหลายเหมือนกัน (_ _")


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •