overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ช่วยจัดด้วยครับ งบ 30,000 เน้นเกมส์+โหลดBit+ใช้ตัดต่อ Home VDO บ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2009

    Default ช่วยจัดด้วยครับ งบ 30,000 เน้นเกมส์+โหลดBit+ใช้ตัดต่อ Home VDO บ้าง

    งาน เน้นเกมส์และโหลดBit แต่ใช้ตัดต่อ Home VDO ของครอบครัวบ้าง ไม่เอาจอ+DVD+Mouse+Keyboard ครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สรุปเกมส์นะครับ งานแบบนี้ CPU อะไรก็ทำได้ นานๆทีด้วย

    Q9550 10300
    ASUS P5Q PRO 4800
    RAM KINGTON 800 2Gx2 เอาชิพKINGTON นะครับ 1800
    ็HDD WD AAKS 640G 2400
    CASE 1300
    PCI-E HD4770 x2 CF 7000
    TT 550W 2500

  3. #3
    OverclockZone Member MuMaZor's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    MED PSU

    Default

    เอาชิพKington คืออะไรหรอคับพี่วิกร

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เม็ดแรมดำๆไงครับ
    KINGTON มีหลายชิพ เหมือนแรมยี้ห้ออื่นๆครับ
    KINGTON เท่าที่เห็นช่วงนี้มี 2 ชิพ KINGSTON กับ APLIDA อันหลังนี้ ลากบัสไม่ค่อยไป(ล๊อตปัจจุบันนะครับ) 900 ก็หรูแล้วครับ แต่ชิพ KINGTON วิ่งได่แตะ 1000 เกือบทุกตัวครับ

    เอามาทด 1ต่อ1 กับ ตัวคูณ 8.5 4.0G แรมยังไม่ตันเลยครับ สบายๆ แต่ไม่เหมาะกับพวก AMD นะครับ มันจังหวะทดแรมไม่ลงตัว ต้องลากบัส AMD ได้สูงจริงๆก็น่าใช้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2009

    Default

    ขอข้อมูลเพิ่มนะครับ ถ้าใช้ตัดต่อ วีดีโอ ควรซื้อการ์ดตัดต่อ หรือซื้อการ์ด Fire Wire ดีครับ พอดีมือใหม่ ไม่ค่อยมีความรู้ครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ซัน View Post
    ขอข้อมูลเพิ่มนะครับ ถ้าใช้ตัดต่อ วีดีโอ ควรซื้อการ์ดตัดต่อ หรือซื้อการ์ด Fire Wire ดีครับ พอดีมือใหม่ ไม่ค่อยมีความรู้ครับ
    MB มี ให้แล้วครับ 1 port

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2009

    Default

    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member MuMaZor's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    MED PSU

    Default

    ขอบคุณคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2009

    Default

    ขอรบกวนถามผู้รู้เพิ่มนะครับ ถ้าเราต้องการเปลียนจาก q9550 เป็น i7 จะได้ไหมครับ เห็นราคาใกล้เคียงกัน

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ต้องเพิ่งงบ MB อีกประมาณ 4500
    เพิ่มงบแรมอีก 2000 โดยประมาณครับ
    จะสามารถใช้ CPU i7 ได้ครับ

  11. #11

    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เม็ดแรมดำๆไงครับ
    KINGTON มีหลายชิพ เหมือนแรมยี้ห้ออื่นๆครับ
    KINGTON เท่าที่เห็นช่วงนี้มี 2 ชิพ KINGSTON กับ APLIDA อันหลังนี้ ลากบัสไม่ค่อยไป(ล๊อตปัจจุบันนะครับ) 900 ก็หรูแล้วครับ แต่ชิพ KINGTON วิ่งได่แตะ 1000 เกือบทุกตัวครับ

    เอามาทด 1ต่อ1 กับ ตัวคูณ 8.5 4.0G แรมยังไม่ตันเลยครับ สบายๆ แต่ไม่เหมาะกับพวก AMD นะครับ มันจังหวะทดแรมไม่ลงตัว ต้องลากบัส AMD ได้สูงจริงๆก็น่าใช้ครับ
    ความรู้จดๆ

  12. #12
    OverclockZone Member MuMaZor's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    MED PSU

    Default

    i7 อย่าเพิ่งเลยคับ เทคโนโลยีใหม่ๆมันแพง

  13. #13
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    แล้วเอเอ็มดีทำไม่ได้เหรอครับ งานที่ว่าเนี่ย (สงสัยๆ)

  14. #14
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ลองชุดเอเอ็มดีดูละกันครับ พิจารณาแต่ชิ้นส่วนดูนะครับ

    CPU: PHENOM II X4 940 BE ---7,950
    CPU cooler: COGAGE TRUE SPIRIT---1,550
    Mobo: GIGABYTE MA790GP-UD4H---4,800
    RAM: OCZ TITANIUM 4GB 800MHz CL 4---1,890
    VGA: HIS HD 4870 ICEQ4+Turbo---7,850
    Storage: WD Caviar Blue WD6400AAKS 640GB SATA-II---2,450
    PSU: OCZ STEALPH X STREAM 600W---3100
    Case: CoolerMaster Elit RC-330---1,250

    total: 30,840

  15. #15
    OverclockZone Member SaintAthen's Avatar
    Join Date
    13 May 2009
    Location
    สาทร

    Default

    Quote Originally Posted by _d View Post
    แล้วเอเอ็มดีทำไม่ได้เหรอครับ งานที่ว่าเนี่ย (สงสัยๆ)
    พี่วิกร หมายถึง การลากบัสแรม มะช่ายหรอฮะ ผมอ่านเข้าใจแบบนี้

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไครซื้อ AMD ผมประกอบให้OC ให้ด้วย ไปส่งให้ถึงที่เลย อิอิ ไครว่า AMD ไม่ดี

  17. #17
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by SaintAthen View Post
    พี่วิกร หมายถึง การลากบัสแรม มะช่ายหรอฮะ ผมอ่านเข้าใจแบบนี้
    แซวเล่นไปงั้นแหละนะ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2009

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •