overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: Language Bar หายครับ Windows 7

  1. #1
    OverclockZone Member nuugut's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default Language Bar หายครับ Windows 7

    เรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ได้มาจากการลง Windows ผิดแต่อย่างใดเนื่องจาก ผมได้ลง W7 มา 3 เครื่องก็๋เกิดอาการเดียวกันหมด ซึ่งผมก็ไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดได้อย่างไร เพราะไม่ทันได้สังเกตุ

    ตอนนี้ language bar หายไป คลิกขวาที่ที่ start menu bar แล้วเลือก toolsbar ก็ไม่มีให้เลือก Language Bar อยู่ดี
    ผู้รู้ช่วยผมทีครับ ผมลอง 2 version คือ build 7068 และ 7077 ก็อาการเดียวกันเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nuugut's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    ช่วยหน่อยครับ ดันๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member nuugut's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    ดันๆ ผู้รู้ชาวยหน่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Sketch's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    ไปที่ Controlpanel/Regional And Languagr/Keyboard And Language/Change Keyboard/Language Bar/เลือกเป็น Docked in Taskbar

  5. #5
    OverclockZone Member nuugut's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Sketch View Post
    ไปที่ Controlpanel/Regional And Languagr/Keyboard And Language/Change Keyboard/Language Bar/เลือกเป็น Docked in Taskbar
    มันติ๊กไว้อยู่แล้วครับ พอจะมีทางอื่นไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kingkong@lt40's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    กทม. (สะพานใหม่)

    Default

    แล้วยังเปลี่ยนภาษาได้มั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member aongmo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007
    Location
    บริษัท สยามอินเวอร์เตอร์ จรัญ 89/2

    Default

    ยังไม่เคยเจออาการนี้นะ

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ...
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member nuugut's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kingkong@lt40 View Post
    แล้วยังเปลี่ยนภาษาได้มั้ยครับ
    ยังเปลี่ยนภาษาได้ปกติครับ แต่ language bar หาย

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ...
    มันไม่มีให้เลือกครับ Language Bar ใน toolbars อะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nuugut's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    ดันครับ ผู้รู้ช่วยทีครับ จนปัญญา

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2008

    Default

    Keyboard and Language -> Change Keyboards
    ตรง tab General ใน Block Install Service มีกี่ภาษาครับ ถ้ามีแค่ eng มันจะไม่โชว์ครับ ให้กด Add แล้วเลือก Thai มาครับ แล้วมันน่าจะโผล่มาให้เห็นครับ

  12. #12
    OverclockZone Member nuugut's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    ผมเอารูปมาลงให้เลยดีกว่าครับ



  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2008

    Default

    แหะๆ
    Last edited by oakato; 20 May 2009 at 17:39:01.

  14. #14
    OverclockZone Member 159753's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    ไม่รู้ใช้กันได้ไหมผมใช้ XP อยู่กำลังคิดจะลง MAC ตอนนี้ใช้ XPSP3 นะลองดูล่างๆครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...24#post6663924

  15. #15
    OverclockZone Member nuugut's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 159753 View Post
    ไม่รู้ใช้กันได้ไหมผมใช้ XP อยู่กำลังคิดจะลง MAC ตอนนี้ใช้ XPSP3 นะลองดูล่างๆครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...24#post6663924
    อ๋อ เคยลองทำแล้วครับ มันขึ้น

    Cannot import C:\Users\Gut\Desktop\LanguageRestore.reg: Not all data successfully written to registry. Some keys are open by the system or other processes
    ต้องทำอย่างไรครับ
    Last edited by nuugut; 20 May 2009 at 19:09:47.

  16. #16
    OverclockZone Member acowboy's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007

    Default

    ลองดูวิธีนี้นะครับ

    Start -> Run จากนั้น พิมพ์ ctfmon.exe แล้วก็เลือก OK

    ผมก็เคยเป็น ใช้วิธีนี้ กลับมาเลย

    สาเหตุมาจาก ไปปรับแต่ง (Tweak) ค่าเกี่ยวกับ taskbar อะไรซักอย่างนี่แหละครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by acowboy View Post
    ลองดูวิธีนี้นะครับ

    Start -> Run จากนั้น พิมพ์ ctfmon.exe แล้วก็เลือก OK

    ผมก็เคยเป็น ใช้วิธีนี้ กลับมาเลย

    สาเหตุมาจาก ไปปรับแต่ง (Tweak) ค่าเกี่ยวกับ taskbar อะไรซักอย่างนี่แหละครับ
    กลับมาแล้วครับ อาการเหมือน จขกท.เลย



    ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    ของผมก้เคยเป็นครับแต่ไม่ได้เป็นตอนลงวินโ้เสร็จเป็นตอนผมใช้ดปรแกรมลบไฟล์ขยะแล้วมันก้หายไปเหมือนกับของท่านแหละแต่ลงวินใหม่ก้ไม่เป็น ลองหาแผ่นใหม่มาลงดุครับเพื่อแผ่นหรือตัววินโด้มีปัญหา

  19. #19
    OverclockZone Member dekbacom's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2010
    Location
    Bangkok

    Default



    ทำยังงั้นแล้ว ภาษายังไม่ขึ้นเลย
    ตอนแรกที่ ลง ก้อ ขึ้น น่ะ หลังๆๆไม่รู้กด อะไร ภาษา ไม่ขึ้นเลย

  20. #20
    OverclockZone Member dekbacom's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2010
    Location
    Bangkok

    Default

    ทำยังงั้นแล้ว ภาษายังไม่ขึ้นเลย
    ตอนแรกที่ ลง ก้อ ขึ้น น่ะ หลังๆๆไม่รู้กด อะไร ภาษา ไม่ขึ้นเลย


Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •