overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ปัญหา-Q6600 ลากBUSสูงๆแล้วเห็นแค่2หัวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member armsmart's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว71-The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา-แยกเกษตร-มศว/ประสานมิตร

    Default ปัญหา-Q6600 ลากBUSสูงๆแล้วเห็นแค่2หัวครับ

    Q6600 G0
    Gigabyte EP35-DS3R
    RAM GEIL 1066 EVO ONE


    ปัญหามีอยู่ว่าได้แรมใหม่มาเลยอยากลากให้มันคุ้มครับ ดูตามรูปเลยใครเคยเป็นบอกต่อๆกันบ้างนะครับว่าทำไมหรือมีวิธีแก้ไหม

    หรือว่าแค่มันไม่เห็น แต่ไม่ทราบว่าประสิทธิภาพมันจะเท่าเดิมไหมครับ

    อันนี้คือรูปเจ้าปัญหาครับ


    อันนี้คือเดิมๆ ไม่มีปัญหา

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แปลว่า oc ไม่เสถียร
    ลองรัน 3DMark 06 ดูว่ามันความแรงยังเท่าเดิมรึปาว
    2 Core ที่ 3.67 GHz จะได้ CPU Score ประมาณ 3200-3300 คะแนน
    4 Core ที่ 3.67 GHz จะได้ CPU Score ประมาณ 5400-5500 คะแนน

  3. #3
    OverclockZone Member armsmart's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว71-The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา-แยกเกษตร-มศว/ประสานมิตร

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แปลว่า oc ไม่เสถียร
    ลองรัน 3DMark 06 ดูว่ามันความแรงยังเท่าเดิมรึปาว
    2 Core ที่ 3.67 GHz จะได้ CPU Score ประมาณ 3200-3300 คะแนน
    4 Core ที่ 3.67 GHz จะได้ CPU Score ประมาณ 5400-5500 คะแนน
    คร๊าบๆๆพี่น้อง ขอบคุณมากครับ ท่านไหนมีความเห็นหรือข้อชี้เนอะบอกได้นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member armsmart's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว71-The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา-แยกเกษตร-มศว/ประสานมิตร

    Default

    ดันๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไหงงั้นอะ ของป๋มเคยเล่น 4.12 ก๊เหน4นะ

    ปกติเล่นที่ 3.96

  6. #6
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    flash bios อาจจะช่วยได้นะ

  7. #7
    OverclockZone Member armsmart's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว71-The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา-แยกเกษตร-มศว/ประสานมิตร

    Default

    Quote Originally Posted by saikano View Post
    ไหงงั้นอะ ของป๋มเคยเล่น 4.12 ก๊เหน4นะ

    ปกติเล่นที่ 3.96
    3.96 นี้ใช้บัสเท่าไรxเท่าไรครับ แล้วท่านใช้บอร์ดของอะไรครับ ขอบคุณ

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    flash bios อาจจะช่วยได้นะ
    flash bios เป็นตัวล่าสุดแล้วครับ มันจะเป็นต่อเมื่อ ใช้ บัส 4xx up ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    สงสัยกลัวจนหัวหดครับ =="

  9. #9
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ผมว่า ตัว Q6600 เองไม่น่ามีปัญหา ผมว่าเป็นที่บอร์ดมากกว่า

    ผมคิดแบบนั้นนะ เพราะ CPU มันเอ๋อยากนะ

  10. #10
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    แปลกจังมีแบบนี้ด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member armsmart's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว71-The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา-แยกเกษตร-มศว/ประสานมิตร

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    สงสัยกลัวจนหัวหดครับ =="
    หัวหดจริงๆด้วย
    Quote Originally Posted by peaksf View Post
    ผมว่า ตัว Q6600 เองไม่น่ามีปัญหา ผมว่าเป็นที่บอร์ดมากกว่า

    ผมคิดแบบนั้นนะ เพราะ CPU มันเอ๋อยากนะ
    ผมก็ว่างันละใครมีบอร์ดดีๆมาให้ผมใช่ไหม...อิอิ
    Quote Originally Posted by phimarn View Post
    แปลกจังมีแบบนี้ด้วย
    มันแปลกดีเนอะ

  12. #12
    OverclockZone Member scoute's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008

    Default

    ผมใช้ Q9550 clock CPU Bus ไปที่ 400 นิดๆ เองครับ ไม่กล้า clock เยอะ กลัวจะเอ๋อ

    ผมว่า มันน่าจะเป็น ที่ M/B อ่ะครับ มันลากไปไม่ไหว


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •