overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: สเปคนี้ PSU ไฟพอไหม เปิดเครื่องไม่ค่อยติด

  1. #1
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default สเปคนี้ PSU ไฟพอไหม เปิดเครื่องไม่ค่อยติด

    สเปคตามนี้ครับ

    CPU :::: Intel E6300 1.87GHz
    M/B :::: ASUS P5B
    RAM :::: Kingtons 1GB Bus800*4 ตัว
    VGA :::: XFX Geforce 9800 GT
    DVD :::: ASUS DVD-ROM
    H/D ::: Seagate 7200.9 160GB ,7200.11 500GB ,7200.12 500GB

    Fan 80 mm 2ตัว 120 mm 1 ตัว เปิดเคสนะครับ

    ใช้ PSU ::: Enermax EG465P-VE FMA 460W

    ไม่ทราบว่า ไฟมันพอไหม

    เพราะ ว่าตอนนี้ เวลาปิดเครื่องไว้ เวลามาเปิดเครื่องใหม่ๆ มันจะมีไฟติดประมาณ 2-3วิ แล้วก้ดับไป
    ต้อองกดใหม่ หลายรอบกว่าจะติด จนมีเสียง ตู๊ด 1 ทีว่า บูทเข้าหน้าBIOSแล้ว ก้บูทเข้าวินโดวส์
    แล้วก้ใช้งานได้ปกติไม่มีดับ

    ผมเพิ่งใช้HD เพิ่มเปน3ตัวเกือบเดือนแล้วอ่ะ แต่มันเพิ่งมาเปน แต่ช่วงนี้อากาศเย็นอ่ะ ไม่รู้เกี่ยวไหมผมก็งง ๆ

    หรือว่าMainboard จะพัง...

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    PSU ก็น่าจะไหวอยู่นะ...

    แล้ว OC ด้วยรึป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    ไหวแบบปริ่ม ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    ไม่ไหวแน่นอนคับ ของผมสเปกคล้ายกัน ต่อ HD 2 ตัว ดับแล้วดับอีกจนต้องส่ง MB เคลมแล้วคับ - -*

  5. #5
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ดูแล้วไหว
    เพิ่มหน่อยก้ดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member raknadumann's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ใส่แรมเยอะไปหน่อยครับ เหอะๆ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมว่า PSU เหลือๆครับ แต่ต้องเอาไปเช็ค ระบบเิปิดปิดตัวเองหน่อยครับ
    มันคนละอาการกับไฟไม่พอนะครับ ไอ้อาการที่บอกมาครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    ลองถอด HDD 500G ออกซักตัวซิครับ ถ้าไม่ดับ ก็เป็นที่ PSU ไฟไม่พอละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    ขออภัยครับทุกท่าน

    ผมลองหมดแล้วทุกอย่าง
    ถอด ฮารดดิสเหลือ1ตัว ถอดดีวีดี ถอดแรม -*-
    ก็ไม่หายครับ

    สุดท้ายผมเจอสาเหตุแล้วครับ... มันแอบอยู่ในที่หายากมาก

    มันก็คือ ปุ่มกด เปิดเครื่องหน้าเคสเองครับ.......=_="

    ปุ่มมันค้างอ่ะครับ เวลากดมันจะค้างอยู่ประมาณ2-3วิ
    มันจึงทำให้เวลาเปิดเครื่องมันจึง เหมือนกดปุ่มเปิดเครื่องแช่ไว้มันเลยดับ....

    ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตอบนะครับ^^ โล่งหน่อย

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอิ้กๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •