overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ท่านใดใช้ SB0550 แล้วปลดล็อค DTS ใน XP ได้ ขอคำแนะนำครับ

  1. #1
    samart50's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อ.เมืองฯ จ.นครสวรรค์

    Default ท่านใดใช้ SB0550 แล้วปลดล็อค DTS ใน XP ได้ ขอคำแนะนำครับ

    ใช้ Xtreme Music ใช้งาน DTS ได้ไม่มีปัญหา

    หลังจากได้ Elite Pro มา ทำการติดตั้ง Driver ที่มาคู่กันกับการ์ด ตามปกติ จากนั้นหาไฟล์ ctp055Aw.dat ไปวาง ไว้ใน \system32\data

    Restart ใหม่ แล้วใช้งาน DTS ได้เหมือนกับ Xtreme Music

    ต่อมาผมได้ติดตั้ง Windows ใหม่ ทำการติดตั้ง Driver และการปลดล็อคในแบบเดิม

    ผลที่ได้ ลำโพงมีแต่เสียงซ่าออกมาอย่างเดียว ได้ทดลองโหลด Driver หลาย ๆ ตัว และไฟล์ ctp055Aw.dat หลาย ๆ Version รวมทั้ง เปลี่ยนแผ่น Windows XP ใหม่ ก็ไม่หาย

    อยากทราบว่าท่านที่ใช้งานรุ่นนี้ มีวิธีการปลดล็อค DTS อย่างไร และใช้ Driver ตัวไหน

    ขอทราบรายละเอียดด้วยครับ

    ขอบคุณครับ

    ปล.ตอนนี้โหลด Driver Pack สำหรับปลดล็อคมา กำลังจะทดลอง ได้ผลอย่างไรจะแจ้งให้ทราบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member peungnoye's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    อยากรู้ด้วยพึ่งถอยSB0550 มามะวานใข้วิสต้าครับไม่เห็นมีDTS แล้วเวลากดเปลี่ยนโหมดกับตอนเปิดเครื่องทำไม มีเสียง (ปิกๆ) ดังออกมาจากตัวการ์ดเลยอะครับ การ์ดผมมีปัญหาหรือเปล่า

  3. #3
    Banned
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by peungnoye View Post
    อยากรู้ด้วยพึ่งถอยSB0550 มามะวานใข้วิสต้าครับไม่เห็นมีDTS แล้วเวลากดเปลี่ยนโหมดกับตอนเปิดเครื่องทำไม มีเสียง (ปิกๆ) ดังออกมาจากตัวการ์ดเลยอะครับ การ์ดผมมีปัญหาหรือเปล่า
    เสียงของ relay ครับ มันจะมีเสียงคล้ายตัว d2 d2x เรื่อง dts เด๋วลองถามคุณที่ขาบ auzentech ในเวปดูครับ ผมจำเวปที่โหลดไม่ได้แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member peungnoye's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    ตกลงมีเสียงเป็นเรื่องปกติใช่ไหมครับ

    รอเรื่อง DTS ต่อไป

  5. #5
    samart50's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อ.เมืองฯ จ.นครสวรรค์

    Default

    มีเสียงเป็นเรื่องปกติครับ เพราะ AVR ที่ใช้เวลาสลับ Mode ก็มีเสียงแบบนี้เช่นกัน

    ตอนนี้ได้ Windows SP2 มาลง

    ขอเวลา GHOST เพื่อลอง Driver ที่โหลดมาก่อนครับ

    มีหลายตัว จะหาตัวที่สามารถใช้งานได้

  6. #6
    OverclockZone Member peungnoye's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    ดัน

  7. #7
    OverclockZone Member peungnoye's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    *-*

  8. #8
    samart50's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อ.เมืองฯ จ.นครสวรรค์

    Default

    ผมลง Windows ใหม่ แล้วใช้แผ่นที่ได้มาจากตัวการ์ด

    จากนั้นคัดลอกไฟล์ ctp055Aw.dat ไปวาง ไว้ใน \system32\data

    คราวนี้ใช้งานได้ครับ

    โดยไฟล์ ctp055Aw.dat ที่ผมใช้จะมีอยู่ 2 เวอร์ชั่น

    ถ้าใครอยากไปลองจะส่งให้ครับ PM Mail ไว้ครับ

    แต่ลองโหลด Driver เป็นตัวใหม่ล่าสุด ไม่สามารถปลดล็อคได้ คิดว่าไฟล์ ctp055Aw.dat คงยังไม่สนับสนุน

    สรุปง่าย ๆ ก็คือตัวการ์ดสามารถใช้งานได้อยู่แล้วรวมทั้ง Prelude ด้วย แต่คงติดที่สิทธิบัตรกับ Windows หรือเหตุผลทางการค้าของเค้า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •