overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: sim city4 rush hour ช่วยดูทีว่าคอมผมกากไปป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member asuji06's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี

    Default sim city4 rush hour ช่วยดูทีว่าคอมผมกากไปป่าวครับ

    วอนขาประจำชาวซิมช่วยดูทีนะครับว่า เสป๊คด้านล่างนี้ ทำไมเล่นซิมภาคนีั้้แล้วค่อนข้างแลคมากๆเลยครับ หรือว่า วินโ้ด้ว sp3 เล่นไม่ได้ ไดร์เวอร์ก็โหลดจากเว็ปเลยเกมส์อื่น เช่น Devil May Cry 4
    ก็เล่นในระดับ ไฮ ได้ลื่นพอสมควรแต่มาเจอ ซิม4 นี้จอดไปเลย แต่ซิม โซไซตี้ หรือ ซิม 2 ก็เล่นได้ลื่นดีครับ ผมก็เลยยังงงอยู่เลย ใครพอรุวิธีแก้บอกทีนะครับได้โปรด

    ก็ตามหัวข้อเลยอะครับ
    สเป๊คคอมผม ก็ตามนี้เลยครับ

    Windows Windows XP5.1 (Build 2600) Service Pack 3

    Internet Explorer 7.0.5730.13

    Memory (RAM) 2048 MB

    CPU Info AMD Phenom(tm) 9550 Quad-Core Processor

    CPU Speed 2198.6 MHz

    Sound card Realtek HD Audio output

    Display Adapters ATI Radeon HD 2600 PRO | ATI Radeon HD 2600 PRO | NetMeeting driver | RDPDD Chained DD

    Monitors 1

    Screen Resolution 1024 X 768 - 32 bit

    Network Network Present

    Network Adapters ADMtek AN983 10/100 PCI Adapter - Packet Scheduler Miniport | Atheros L1 Gigabit Ethernet 10/100/1000Base-T Controller - Packet Scheduler Miniport | WAN (PPP/SLIP) Interface

    CD / DVD Drives F: ATAPI iHAP322 8 | G: SHON 2ZCLYF0XMVW

    COM Ports COM1

    LPT Ports NOT Present

    Mouse 3 Button Wheel Mouse Present

    Hard Disks C: 24.4GB | D: 149.9GB | E: 58.6GB

    Hard Disks - Free C: 12.0GB | D: 39.2GB | E: 35.6GB

    USB Controllers 6 host controllers.

    Firewire (1394) Not Detected

    PCMCIA (Laptops) Not Installed

    Manufacturer American Megatrends Inc.

    Product Make System Product Name

    AC Power Status OnLine

    BIOS Info AT/AT COMPATIBLE | 03/14/08 | 031408 - 20080314

    Time Zone SE Asia Standard Time

    Battery No Battery

    Motherboard ASUSTeK Computer INC. M3A

    Modem Not detected

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ลบข้อความ
    Last edited by jajaboss; 17 May 2009 at 16:00:09.

  3. #3
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    มาช่วย งง ครับ จขกท. อิอิ

    อาจจะต้องทำใจ ไปเล่นเกมอื่นก่อน

    รอผู้รู้ดีกว่าครับ



    พี่ท่านทำเป็นอวดหรือเปล่าครับ คอม P4@2.0GHz กับแรม 2GB ยังลื่นเลย
    เเล้วตัวเองล่ะ เมนบอร์ดที่ทำเป็นอวด ผมยังไม่ลืมนะ

  4. #4
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    เข้ามางงด้วยคน

    โน้ตบุก ทุเรียน TL-56 1.8GHz แรม 1GB การ์ดจอกาก Radeon XPress1100 แชร์แรมแค่ 64MB ลง Vista ยังลื่นเลย

  5. #5
    OverclockZone Member asuji06's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี

    Default

    Quote Originally Posted by jajaboss View Post
    พี่ท่านทำเป็นอวดหรือเปล่าครับ คอม P4@2.0GHz กับแรม 2GB ยังลื่นเลย
    อวดเพื่ออะไรครับ ถ้าตอบอย่างนี้ก็ไม่ตอบเลยดีกว่าครับ

    สเป๊คกากๆแบบผมนี่นะครับจะมาอวด ผมก็บอกไปแล้วไงว่าเกมส์ที่ผมเปรียบอะเล่นได้

    แต่ทะไม sim city 4 rush hour มานกระตุก ถ้ามานเป็นทุกเกมส์อย่างมากก็ฟอแมตลงวินใหม่ แค่นั้น

    ที่ผมมาถามก็เผื่อจะมีคนเคยเป็น เพราะผมไม่รุว่าเป็นที่ software หรือ Hardware ครับ

    ผมไม่รู้ถึงมาถามเผื่อมีพี่ น้อง คนไหนเคยเป็นและรู้วิธีแก้

    เพราะเครื่องเก่า P4 3.0 FX5500 Ram 512 ก็ยังไม่กระตุกแบบนี้เลยอะครับ

    ที่เอาสเป๊คมาให้ดูเผื่อว่า Hardware ตัวไหนมันไม่รองรับหรือเปล่าก็แค่นั้นล่ะครับ

    แต่สงสัยจะแย่แน่ๆไม่มีใครรุเลย เป็นแค่เกมส์นี้เกมส์เดียวด้วยนะเนี่ย เหอๆ

    และขอบคุณทุกๆความเห็นด้วยนะครับ ที่ช่วยมาตอบแบบดีๆ

  6. #6
    OverclockZone Member asuji06's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี

    Default

    ขออนุญาติดันครับ -0-

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by asuji06 View Post
    อวดเพื่ออะไรครับ ถ้าตอบอย่างนี้ก็ไม่ตอบเลยดีกว่าครับ

    สเป๊คกากๆแบบผมนี่นะครับจะมาอวด ผมก็บอกไปแล้วไงว่าเกมส์ที่ผมเปรียบอะเล่นได้

    แต่ทะไม sim city 4 rush hour มานกระตุก ถ้ามานเป็นทุกเกมส์อย่างมากก็ฟอแมตลงวินใหม่ แค่นั้น

    ที่ผมมาถามก็เผื่อจะมีคนเคยเป็น เพราะผมไม่รุว่าเป็นที่ software หรือ Hardware ครับ

    ผมไม่รู้ถึงมาถามเผื่อมีพี่ น้อง คนไหนเคยเป็นและรู้วิธีแก้

    เพราะเครื่องเก่า P4 3.0 FX5500 Ram 512 ก็ยังไม่กระตุกแบบนี้เลยอะครับ

    ที่เอาสเป๊คมาให้ดูเผื่อว่า Hardware ตัวไหนมันไม่รองรับหรือเปล่าก็แค่นั้นล่ะครับ

    แต่สงสัยจะแย่แน่ๆไม่มีใครรุเลย เป็นแค่เกมส์นี้เกมส์เดียวด้วยนะเนี่ย เหอๆ

    และขอบคุณทุกๆความเห็นด้วยนะครับ ที่ช่วยมาตอบแบบดีๆ
    งั้นผมขอโทษด้วยละกันนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member asuji06's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี

    Default

    Quote Originally Posted by jajaboss View Post
    งั้นผมขอโทษด้วยละกันนะครับ
    ไม่เป็นไรหรอกครับ เข้าใจผิดกันก็ไม่เปงไร ผมก็ไม่ได้มีเจตนาอวดอะไร -0-

    ว่าแต่มะมีใครพอจะรู้เลยเหรอคร๊าบ -0-

  9. #9
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    ลงไดรเวอร์การ์ดจอดูใหม่คับ ถ้าไม่หายก็ลองลงวินใหม่คับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    เกมนี้มี bug กับ การ์ดจอ ATI ครับ ขนาดใช้กับ 3870TOP ยังกระตุก -_-" ต้องเลือกการ render แบบ software ครับถึงจะลื่น ลองเซ็ทดู ตรงการเซ็ทความละเอียดของเกมน่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    น่าจะมี patch มาแก้นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    เกมนี้มันกินแรมมากป่ะครับ... ผมเล่นตอน 2 กิ๊ก ก็แลค ๆ เปลี่ยนเป็น 4 กิ๊ก ก็ยังแล็ค ๆ แต่น้อยลงนิดนึง (นิดนึงจริงๆ)

    การ์ดจอไม่มีผลกับเกมนี้เลยมั๊งครับผมว่า..

    แต่จะว่าซีพียู ก็ไม่น่าใช่ เล่นซะ Quad รอแพทแล้วกันครับผมว่า...

  13. #13
    OverclockZone Member Napart's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2009
    Location
    Ratchaburi

    Default

    เกมส์อื่นเป็นด้วยรึเปล่าครับ

    ถ้าเป็นลองสเกนไวรัสดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member asuji06's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี

    Default

    อ๋อ มันเป็นบัคกับการ์ด ATI เหรอครับ เกมส์อื่น เช่น DMC4 sim2 simsoceity farcry2 ก็เล่นได้ราบลื่นดีครับ

    แต่มาจอดที่ sim4 นี่อะครับ ขอบคุณทุกๆความคิดเห็นเลยครับเดี๋ยวจะลองไปปรับดู *-*

  15. #15
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    อวดเพื่ออะไรครับ ถ้าตอบอย่างนี้ก็ไม่ตอบเลยดีกว่าครับ

    สเป๊คกากๆแบบผมนี่นะครับจะมาอวด ผมก็บอกไปแล้วไงว่าเกมส์ที่ผมเปรียบอะเล่นได้

    แต่ทะไม sim city 4 rush hour มานกระตุก ถ้ามานเป็นทุกเกมส์อย่างมากก็ฟอแมตลงวินใหม่ แค่นั้น

    ที่ผมมาถามก็เผื่อจะมีคนเคยเป็น เพราะผมไม่รุว่าเป็นที่ software หรือ Hardware ครับ

    ผมไม่รู้ถึงมาถามเผื่อมีพี่ น้อง คนไหนเคยเป็นและรู้วิธีแก้

    เพราะเครื่องเก่า P4 3.0 FX5500 Ram 512 ก็ยังไม่กระตุกแบบนี้เลยอะครับ

    ที่เอาสเป๊คมาให้ดูเผื่อว่า Hardware ตัวไหนมันไม่รองรับหรือเปล่าก็แค่นั้นล่ะครับ

    แต่สงสัยจะแย่แน่ๆไม่มีใครรุเลย เป็นแค่เกมส์นี้เกมส์เดียวด้วยนะเนี่ย เหอๆ

    และขอบคุณทุกๆความเห็นด้วยนะครับ ที่ช่วยมาตอบแบบดีๆ
    คุณหมายความว่าไงครับ จะหมายความว่า "ผมอวด" งั้นหรือ โธ่ๆๆๆ ผมจะไปอวดทำซาก อะไรครับ ผมก็แค่ยกตัวอย่าง เสปกกากกว่าท่านยังเล่นได้ลื่น ส่วนของท่านมันสูง ผมรู้ แล้วท่านมาหาว่าผมอวด ถ้าคิดอย่างนี้ จขกท ไม่ต้องมาตั้งกระทู้ก็ได้นะครับ รกบอร์ดเปล่า คนเขาจะตอบดี ๆ ก็ไปหาว่าเขาอวด..........เฮ้ออออ....
    Last edited by Athlon_TFS; 18 May 2009 at 10:20:53.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    ผมใช้
    e4400 @3.5
    ram cosair xms2 2gb
    hd 250gb
    2600xt เล่นปกติ - - ลื่นนะ
    ไม่มีอาการกระตุกแต่อย่างใด
    ลองตรวจสอบไดร์เวอร์ดู ผมเคยเป็นเหมือนกันนะ แต่ไม่แน่ใจว่า v. ไหน
    พอตัวใหม่มาลงแล้วหาย

  17. #17
    OverclockZone Member asuji06's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี

    Default

    Quote Originally Posted by Athlon_TFS View Post
    คุณหมายความว่าไงครับ จะหมายความว่า "ผมอวด" งั้นหรือ โธ่ๆๆๆ ผมจะไปอวดทำซาก อะไรครับ ผมก็แค่ยกตัวอย่าง เสปกกากกว่าท่านยังเล่นได้ลื่น ส่วนของท่านมันสูง ผมรู้ แล้วท่านมาหาว่าผมอวด ถ้าคิดอย่างนี้ จขกท ไม่ต้องมาตั้งกระทู้ก็ได้นะครับ รกบอร์ดเปล่า คนเขาจะตอบดี ๆ ก็ไปหาว่าเขาอวด..........เฮ้ออออ....
    ผมว่าคุณคงจะเข้าใจอะไรผิดไปแล้วล่ะครับ ตามที่ผมตอบในความเห็นที่ 4 ผมตอบ คุณ jajaboss ที่เขากล่าวว่าผมมาอวดสเป๊คนะครับตามใน ควอร์ด ซึ่งเขาพิมความเห็นในความเห็นที่ 1 แต่ก็ได้ทำการลบไปแล้ว ผมไม่ได้ว่าคุณเรื่องที่คุณบอกสเป๊คโน๊ตบุคของคุณนะครับ ไม่รู้ว่าคุณได้อ่านแล้วเข้าใจรึยัง กับความเห็นของคุณผมก็ขอบคุณรวมๆกับที่ขอบคุณทุกเม้นไปอยู่แล้ว หรือคุณเข้าใจว่ายังไงอะ ยังไงก็ลองอ่านดีๆนะครับ ว่าผมไปว่าคุณตอนไหน

    ป.ล ถึงทุกความเ็ห็นตอนนี้เล่นได้ราบลื่นแล้วครับทำตามที่ คุณ Fourpoint ก็เล่นได้ละครับ แต่เล่นไปซักพักก็หลุด สงสัยคงต้องบายกับเกมส์นี้แล้ว เซ็งบัค ว๊อยยย 555+

  18. #18
    OverclockZone Member asuji06's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี

    Default

    Quote Originally Posted by 5-zigen View Post
    ผมใช้
    e4400 @3.5
    ram cosair xms2 2gb
    hd 250gb
    2600xt เล่นปกติ - - ลื่นนะ
    ไม่มีอาการกระตุกแต่อย่างใด
    ลองตรวจสอบไดร์เวอร์ดู ผมเคยเป็นเหมือนกันนะ แต่ไม่แน่ใจว่า v. ไหน
    พอตัวใหม่มาลงแล้วหาย
    รบกวนบอกทีนะครับ หรือ ให้ลิ้งด้วยจะขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    เป็นที่ไดร์เวอร์ป่ะครับ บางทีเกมเก่าๆไดร์เวอร์ ATI ก็มีปัญหานะ ลองเปลี่ยนหลายๆตัวดู ลองจากใหม่สุดไล่ลงมา

    ถ้าเกมอื่นไม่เป็น น่าจะเป็นที่ตัวเกม รึไดร์เวอร์นี่ละผมว่า

  20. #20
    OverclockZone Member LordPongpon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    ผมอยากจะถาม จขกท. ว่าที่กระตุกหรือแลคเนี่ยสร้างของเต็มเมืองหรือเปล่าครับถ้าใช้ก็ไม่แปลกครับ Ram 2GB เนี่ย

    และอีกอย่างที่อยากจะฝากไว้นะครับ เรื่องโพสสเปกโพสแค่ว่า CPU อะไรความเร็วเท่าไร Broad อะไร Ram เท่าไร VGA อะไร แค่พอแล้วครับ

    เล่นโพสชะแบบนี้ถ้าเขาจะคิดว่า อวด มันก็ไม่แปลกและชื่อกระทู้ก็นะ เลี่ยงๆหน่อยก็ดีแนวนี้เพื่อความ สมานฉันท์

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •