overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: จะต่อลำโพง2.1ป็น4.1จ้า ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nongnong's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    Bangkok

    Default จะต่อลำโพง2.1ป็น4.1จ้า ช่วยทีครับ

    คือผมมีEacan A500Lซึ่งเป็น2.1 แล้วใช้กับการ์ดซาวCT4830

    โดนที่ผมเอาEacanเป็นลำโพงหน้า และลำโพงหลังผมใช้แอมต่อเข้าแจ้คเขียวด้านหลังซาวเพราะลำโพงหน้าผมใช้แจ็คดำ

    ในส่วนของลำโพงหลังผมต่อแอม(แอมกากๆ70W)จากซาวการ์ดแล้ว แล้วเข้าลำโพงหลังยี่ห้อaiwa 30-50W 4-8ohm

    แบบนี้มันจะเป็นลำโพง4.1ได้ไหมครับพี่่่ท่าน และบางทีเวลาฟังรู้สึกว่าลำโพงหลังนั้นมันมีเสียงเหมือนมันไปรับสัญญาณเสียงของFMหรืออะไรสักอย่าง แบบว่ามีเสียงคนพูดเบาๆ จะแก้ปัญหาจุดนี้ยังไงหรอครับ

    ใครพอมีความรู้ช่วยแก้ปัญหาด้วยทีเน้อออ ถ้า งง อะไรยังไง สอบถามเพิ่มเติมได้เลยครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Change's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    พะเยา

    Default

    ตามความเข้าใจของผมนะ
    การ์ดเสียงส่วนใหญ่ไม่มี 4.1 หรอกครับ
    ไม่งั้นก้อเป็นลำโพงควอทไป
    ในซาวการ์ดให้ท่านเลือกเป็นลำโพงแบบควอทอ่ะครับ คือมีลำโพง 4 ตัว
    ส่วนที่เสียงคนพูดเบาๆนั้นก้อคงจะเป็นซาวการ์ดของท่านเลือกระบบเสียงเป็น 5.1
    เสียงคนพูดจะออกที่ลำโพงเซ็นเตอร์
    ซึ่งท่านไม่ได้ต่อเซ้นเตอร์ครับ
    เป็น 5.1 เลยดีกว่ามั้ย
    หรือว่าเป็น ลำโพง4.0 + กับลำโพงคู่หน้าที่มีซับพ่วงมาด้วย แต่ต้องเลือกเป็นควอทนะครับ

    ไม่งั้นก้อรอท่านล่างมาตอบ เพราะว่าผมใช้่ซาวน์ออนบอด เอิ๊กๆๆ
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member FanXfX's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    คมบาง/จันทบุรี

    Default

    A500L+4830 เช่นกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nongnong's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    แง่ว -*- เห็นเค้าว่าCT4830มันเป็น4.1อะแง่ว -*- เราก็ไม่รู้อะ

    ไอ้เสียงแสรกๆมานั้นไม่ใช่เสียงจากเซนเตอร์อะ เหมือนมีสัญญาณรบกวนอยู่ใะนอากาศอะครับแล้วมันเข้ามาในลำโพง ผมเข้าใจถูกไหมเอ่ย แต่ที่แน่ๆๆมันเสียงเบาๆๆนั่นมันเสียงมาจากวิทยุFm คลื่นอะไรสักอย่างนี่แหละ

  5. #5
    OverclockZone Member nongnong's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ใครพอรู้วิธีแก้สัญญาณรบกวนช่วยทีเน้อ หรือผมต่อผิดยังไงแนะทีจ้า

  6. #6
    OverclockZone Member Dutchmew's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009

    Default

    ก็ต้องไปเลือกในโปรแกรมของมันว่าเราใช้ 4/4.1 อยู่ครับ
    แล้วก็เซทความดัง ระยะลำโพง ตำแหน่งอะไรไปตามปกติ

    ส่วนเสียงรบกวน ผมไม่ทราบเหมือนกัน

    เคยลองต่อ 4.1 เล่นๆ ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •