overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: Athlon 64 X2 5200 : ลากประมาณนี้ดีมั้ยครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default Athlon 64 X2 5200 : ลากประมาณนี้ดีมั้ยครับ?

    ใช้ Heatsink : Xigmatek Red Scorpion S1283

    CPU Frequency : [ 250.0 ]
    PCIE Clock : [ 101.0 ]
    DDR2 Voltage : [ 1.90 V. ]
    CPU Multiplier : [ x12.5 ]
    CPU Voltage : [ 1.35000 V. ]


    ตอนนี้ลอง idle อยู่ที่ 45 - 48 องศา ยังไม่ลอง Full Load กลัวมันทะลุไปไกล อิอิ

    ช่วยชี้แนะทีนะครับท่านผู้รู้

  2. #2
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ไฟ 1.35 น้อยไปคับ ลองเทส pi32m 2หัวดูว่าผ่านมั้ย

  3. #3
    OverclockZone Member alexaob's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ถ้าไฟสุดบอร์ดเอาเพิ่มอีกซัก 0.7 กำลังดีนะผมว่า.แบบ2.00เป็น2.70.อะไรเงี้ย.

  4. #4
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    ใช้ไฟซักเท่าไหร่ดีครับถ้าน้อยไป? ไฟแรมเมนบอร์ดผมสุดที่ 1.95 V. เองครับ

  5. #5
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    อ่าา ถ้า แรม PK 1g * 2 ไฟ 1.9 วิ่ง 1000 สบายๆ แต่ 2G คาดว่าไม่น่าจะทำได้

  6. #6
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    งั้นใส่ไฟแรมเต็มเลย หรือ ว่าไงครับ? แล้วถามหน่อยผมผมโง่ง่ะ อิอิ

    ดูไงครับว่า เทส PI 2 หัวผ่าน?

  7. #7
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ลอง ไฟสุดเลยดูครับ ผมก็ลากใหม่ ได้ไม่เท่าเก่า -*-

    ของผม 5000+อะ 252*12 บอร์ดดรอบลงจะเหลือ 250.7 ไฟcpu 1.35

    ram ผมล๊อคไว้ที่ 333 cl4-4-4-12 วิ่ง 375 เมื่อก่อน 400 cl5-5-5-15 วิ่ง 500 เลย อะ ตอนนี้ดันวิ่งไม่ได้ซะละ สงสัยต้องเบิร์นก่อน

    ht ล๊อคไว้ 1000 บัส 250 วิ่ง 1250 กว่าๆ ครับ ไม่รู้จะอธิบายยังไง ผมก็ไม่ค่อยเป้นเหมือนกันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ตัวpci-Eที่มีค่าเริ่มต้น100 คือค่าอะไรครับ?
    สำหรับผมปรับpci-eไว้ที่autoอะครับ
    สเปคตามลายเซ็นเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    ตกลงไฟ CPU น้อยไปเหรอครับ งั้นเพิ่มไปซักเท่าไหร่ดี?

  10. #10
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ของผมมันสุด 1.35 อะครับ แต่จ่ายจริงๆ 1.37 ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    แล้วผมควรปรับเป็น 1.37 ดี หรือ 1.35 ครับ?

  12. #12
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    เข้ามาลุ้น อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ถ้าไม่นิ่งค่อยเพิ่มก็ได้ครับ ใช้ไปก่อน เดี๋ยวรู้เอง อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by IX View Post
    ถ้าไม่นิ่งค่อยเพิ่มก็ได้ครับ ใช้ไปก่อน เดี๋ยวรู้เอง อิอิ
    ขอบคุณมากคร้าบผม อิอิ ^^

  15. #15
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ลองใช้ไปเรื่อย ๆ ถ้าผ่านตอนมันใช้ full load หนัก ๆ ก็โอแล้วคับ ของผมก็ 250*12 ไฟ 1.35 เหมือนกัน ต่างกันแค่ตัวคูณผมปรับเป็น 12 หุหุ

    Quote Originally Posted by nonthanan View Post
    ตัวpci-Eที่มีค่าเริ่มต้น100 คือค่าอะไรครับ?
    สำหรับผมปรับpci-eไว้ที่autoอะครับ
    สเปคตามลายเซ็นเลยครับ
    เท่าที่เห็นเค้าว่า ถ้าไม่ปรับให้เป็น 100 หรือ 101 มันจะ oc การ์ดจอไปด้วยอะครับ
    Last edited by Mci; 18 May 2009 at 11:04:52. Reason: have

  16. #16
    OverclockZone Member jokerarsenal's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    Bangkok, BTS, MRT, ท่าพระ, พระราม2, วงเวียนใหญ่

    Default

    ผมปรับตามนี้เลยครับ CPU กะ บอร์ด เดียวกันครับ ใช้ Xigmatek Achilles
    ผมก็ทำไม่ค่อยเป็นนะครับ มั่วๆเอา แต่ก็รู้สึกว่าเสถียรดี เล่น PES2009 ไม่ค้างครับ เกมอื่นยังไม่ได้ลอง
    Idle 38-41C Full Load อยู่ 55-56C MB 36-37C
    CPU Frequency : [ 223.0 ]
    PCIE Clock : [ 101.0 ]
    DDR2 Voltage : [ 1.95 V. ]
    CPU Multiplier : [ x13.5 ]
    CPU Voltage : [ AUTO ]
    อย่าง CPU Voltage ผมลองสังเกตดูจากโปรแกรม Everest จะพบว่าเวลา Idle ใช้ไฟอยู่ที่ 1.40V แต่พอให้มันรัน Full Load ไฟกลับอยู่ที่ 1.36V อันนี้ยังงงๆอยู่ แต่จะเป็นแบบนี้ทุกครั้งเลยครับ มันลดลง
    ผมว่าถ้าจะใช้ไฟ Manual ควรจะให้มันที่ 1.38V นะ

  17. #17
    OverclockZone Member jokerarsenal's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    Bangkok, BTS, MRT, ท่าพระ, พระราม2, วงเวียนใหญ่

    Default

    อ่อ บอร์ดผมไม่รู้เป็นไรครับ ถ้าปรับบัสไปที่ 230 จะรันไม่ได้ครับ ไม่รู้มันเป็นอะไร เผื่อมีใครช่วยได้บ้าง
    ผมเห็นมีหลายท่าน ปรับไป 250 ได้ ของผมไม่ได้อ่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ลดตัวคูณลงครับ


    ตอนแรกผม oc แล้ว ปรับมาเป้นเดิมๆ แม่มาเล่นบอก ทำไมมัน หนืด ๆ ก็เลยต้อง oc ไปเท่าเก่า -*-

  19. #19
    OverclockZone Member celly's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    บางแคร์ บางทีก็ไม่แคร์

    Default

    ผมลากบัสอย่างเดียวครับ ไฟแรม 1.9

  20. #20
    OverclockZone Member jokerarsenal's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    Bangkok, BTS, MRT, ท่าพระ, พระราม2, วงเวียนใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by parnatiwat View Post
    ลดตัวคูณลงครับ


    ตอนแรกผม oc แล้ว ปรับมาเป้นเดิมๆ แม่มาเล่นบอก ทำไมมัน หนืด ๆ ก็เลยต้อง oc ไปเท่าเก่า -*-
    ลดตัวคูณ นี่หมายถึง ลดตัวคูณ HTT จาก X5 เหลือ X4 ป่าวครับ หรือลดตัว cpu multiplier จาก X13.5 เป็น X13 ครับ
    ผมยังไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้เท่าไหร่ ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •