overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: จะโมเอาสวิทมาใส่ครับอยากจะถามว่าสวิทพวกนี้ต่อยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member paaekung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default จะโมเอาสวิทมาใส่ครับอยากจะถามว่าสวิทพวกนี้ต่อยังไงครับ

    ตามรูปเลยครับ

    มี 2 แบบ ครับ อยากจะถามว่าสายกาวเข้าขาไหน สาย+ เข้า ขาไหนครับ

    แบบแรก




    แบบที่ 2 ครับ




    ตัวนี้มี 3ขา ตามรูปเลยนะครับขาบนสุดจะเปนสีทอง แล้ว2ขาล่างจะเปนสีเงินครับ

    รบกวนผู้รู้ช่วยบอกหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vldeo44's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี

    Default

    อันอืนไม่รู้คับ เเต่รูปที่ 2 อันด้านที่สีเด่นเเค่สีเดียวหรือขั้วด้านบนสุดตามรูปนะคับ น่าจะสายขั้ว ดํานะคับ อันกลาง ต่อกับที่จาจ่ายไฟนะคับ อีกอัน ก็ไฟเข้านะคับ ไม่เเน่ใจจาถูกรึเปล่านะ ลองท่านผู้รู้ท่านอื่นช่วยตอบนะคับ...???
    Last edited by vldeo44; 17 May 2009 at 22:53:42.

  3. #3
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    อันบนก็ตามรูแ ขาล่าง น่าจะเป็นกราวน์ + ก็สาย +

  4. #4
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    มันสวิทช์แบบมีไฟนะครับ ใช้ไฟ12V 2ขาก็คือ สวิทช์ตัดต่อ อีก1ขาคือไฟบอกสถานะ
    ลองดูนะครับ









    ถ้ามีมิเตอร์ก็จิ้มดูซะก่อนน๊ะครับ

    อันนี้ผมต่อ2ตัว



    ปล.ผมมั่ว
    Last edited by aekshow; 17 May 2009 at 23:24:10.

  5. #5
    OverclockZone Member paaekung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default



    ผมจะต่อตามรูปนี้ได้หรือป่าวครับ

    คือผมจะให้ตัวแรก เป็นตัว คุม อีก 3ตัว ที่เหลือ โดยที่ถ้าตัวแรกไม่เปิด 3ตัวที่เหลือจะเปิดไม่ได้

    ขอบคุณครับ

    ผิดพลาดยังไงช่วยแก้ไขด้วยครับ
    Last edited by paaekung; 18 May 2009 at 00:17:46.

  6. #6
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by paaekung View Post


    ผมจะต่อตามรูปนี้ได้หรือป่าวครับ

    คือผมจะให้ตัวแรก เป็นตัว คุม อีก 3ตัว ที่เหลือ โดยที่ถ้าตัวแรกไม่เปิด 3ตัวที่เหลือจะเปิดไม่ได้

    ขอบคุณครับ

    ผิดพลาดยังไงช่วยแก้ไขด้วยครับ
    ผมว่าตัวแรกมันแปลกๆน๊ะ ที่ผมวงใว้


    มันเหมือนเป็นการช๊อตวงจรนะครับ หามิเตอร์วัดดูดีกว่านะครับ ดูสัญลักษณ์แล้ว งงจัง


    และถ้าขั้วอันแรกถูก ก็จะต้องต่ออย่างนี้ครับ



    ระวังตัวแรกดีๆ ต่อผิดถึงกับใหม้นะครับ เหอๆ ถ้าคุณต่ออย่างนี้ 2ขั้วสีเหลืองของสวิทช์ตัวแรก ต้องเป็นขา เปิดปิดนะครับ ไม่ใช่ไฟเลี้ยงหลอด
    Last edited by aekshow; 18 May 2009 at 02:11:21.

  7. #7
    OverclockZone Member petzaza007's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    BKK - NST

    Default

    ดูแล้วงงครับ

    ต่อถูกแต่ดูภาพกลับงง

  8. #8
    OverclockZone Member paaekung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by aekshow View Post
    ผมว่าตัวแรกมันแปลกๆน๊ะ ที่ผมวงใว้


    มันเหมือนเป็นการช๊อตวงจรนะครับ หามิเตอร์วัดดูดีกว่านะครับ ดูสัญลักษณ์แล้ว งงจัง


    และถ้าขั้วอันแรกถูก ก็จะต้องต่ออย่างนี้ครับ



    ระวังตัวแรกดีๆ ต่อผิดถึงกับใหม้นะครับ เหอๆ ถ้าคุณต่ออย่างนี้ 2ขั้วสีเหลืองของสวิทช์ตัวแรก ต้องเป็นขา เปิดปิดนะครับ ไม่ใช่ไฟเลี้ยงหลอด

    ขอบคุณครับ แต่ผมก็ยังไม่หมั่นใจเท่าไร เลย ไม่มีตัววัต ด้วยซิ

  9. #9
    OverclockZone Member Merfo's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009
    Location
    merfo.blogspot.com

    Default

    ดูเหมือนไม่น่าจะงง แต่ผมงงครับ แบบว่าผมทิ้งไปนานมากๆ

    รอชม

  10. #10
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by paaekung View Post
    ขอบคุณครับ แต่ผมก็ยังไม่หมั่นใจเท่าไร เลย ไม่มีตัววัต ด้วยซิ
    ใช้พวกรังถ่าน2ก้อนก็ได้ครับ มาทำเทสแล้ม ต่อLED เอา เดี๊ยวเอารูปให้ดูของร่างก่อน



    มาาแล้ว ลองประยุกต์ใช้ดูครับ ใช้เช็ค ขาดไม่ขาดได้ดีทีเดียว ไม่ต้องซื้อมิเตอร์ก็ได้ครับ
    ถ้าครบวงจรไฟก็ติดครับ

    Last edited by aekshow; 18 May 2009 at 10:06:43.

  11. #11
    OverclockZone Member OoKengZaoO's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    หลายคนคงเคยเห็นเลย นี้เลย วิธีต่อ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=445458

  12. #12
    OverclockZone Member paaekung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by OoKengZaoO View Post
    หลายคนคงเคยเห็นเลย นี้เลย วิธีต่อ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=445458
    ช่วยวาด วงจร มาหน่อยได้ไหมท่าน

    ว่าสายดินไปยังไง ไฟมายังไง ดูแล้วงง

  13. #13
    OverclockZone Member Merfo's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009
    Location
    merfo.blogspot.com

    Default

    ถึงไหนแระ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •