overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: อยากทราบสาเหตุของการบูตเครื่องแล้วไม่เจอ hdd ที่เราลงวินโดว์ไว้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default อยากทราบสาเหตุของการบูตเครื่องแล้วไม่เจอ hdd ที่เราลงวินโดว์ไว้ครับ

    คือ ผมก็ตั้งให้มันบูตลูกที่ลง os เป็นลูกแรกแล้ว แล้วที่บอร์ดของผมมันมีช่อง sata อยู่ 4 ช่อง
    ตอนนี้ที่ผมใช้อยู่ก็แค่ 2 ช่อง อีก 2 ช่องว่าง อีกช่องที่ใช้นั้นไว้ใส่ ไดร์ DVD
    อาการ : พอเปิดเครื่องขึ้นมาแล้วมันหา hdd ไม่เจอ เจอแต่ ไดร์ DVD ไม่ว่าจะย้าย
    ไปเสียบ sata ที่ช่องไหนก็ตาม ผลปรากฏว่าเป็นเหมือนเดิม ผมเลยอย่ากทราบสาเหตุว่า
    มันเป็นเพราะอะไร รบกวน กูรู ทั้งหลายในบอร์ดนี้ด้วยนะครับ เด๋วผมมีรบกวนอีกหลายปัญหาครับ...

  2. #2
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    ใน ฺBIOS เห็นป่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Newewiw View Post
    ใน ฺBIOS เห็นป่ะครับ
    ไม่เห็นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    งั้นลองเอาสายของ DVD มาลองสลับแล้วบูทใหม่

    ลองดูก่อนครับ ^^" เผื่อฟลุ๊คเป็นที่สาย

  5. #5
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ลองเอา HDD ที่ลง OS เสียบลูกเดียวก่อน แล้วเข้าเช็คใน ไบออส ว่าเจอมั้ย ..ถ้าเจอ.. จำรหัส HDD ไว้ แล้วตั้งบูทเป็นก้อนแรก ... เสียบลองเสียบลูกที่ 2,3 ไปแล้วเช็คไบออสดูอีกที่ว่าเจอมั้ย

  6. #6
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ลองทำดูแล้วไม่เจอครับ เจอแต่ Drive DVD


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •