overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: Q9300 งานเข้าครับ หัวหาย ไปไหนอ่าาาาาาาา

  1. #1
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default Q9300 งานเข้าครับ หัวหาย ไปไหนอ่าาาาาาาา

    ตามรูปครับ ใครพอจะมีวิธีแก้ไหมครับ อาการเอะใจตั้งแต่เอามาใส่ครื่องแ้ล้วค้างที่ bios ค้างมั้งไม่ค้าง

    มั้ง เข้าได้มั้งไม่ได้มั้ง เลยซื้อ cpu มาลองอีกตัวมันเข้าได้ปกติ พอเปลี่ยนกลับ เป็น Q9300

    Mainboard GA-EP45-UD3R

    ดูCPUZ ไปดูมา มาโอ้ววว Cache L1,L2 หายไปหมดอย่างละครึ่ง หัวหายไป อีกครึ่ง

    มีวิธีแก้ไหมเอ๋ย เหมือนมันคนเคยเป้นนะครับ แต่หา Searchใน google , OCZ ไม่เจอ

    เลยขออนุญาตตั้งถามละกัน หรือมันเสียอาจจะต้องเคลมมมมม เคลมอะไรดี Mainboard หรือ CPU


    ความจริงต้องเป็นแบบนี้ไม่ใช่หรอ อิอิ



    ทำทุกอย่างแล้วไม่ว่าจะแฟลชไบออส F1-F9 , ลงวินโดว์ใหม่, และปิดฟังชั่นประหยัดพลังงาน , clear cmos , ถอดถ่านนาฬิกา , เอายางลบขัด cpu และ ขัดอะไรหลายๆอย่าง แล้ว
    Last edited by biologypanda; 18 May 2009 at 04:14:35.

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ของผมเคยเป็น อัดแบบทรมารมากเกินไปบนลม

    ตอนนี้เป็นพวงกุญแจไปแล้ว

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    มันหายไปไหนอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ของผมเคยเป็น อัดแบบทรมารมากเกินไปบนลม

    ตอนนี้เป็นพวงกุญแจไปแล้ว
    ของผมไม่ได้อัดเลยนะครับ ว่าจะลองอัดสะหน่อย ซื้อมาเมื่อเย็นๆยังขี้เกียจประกอบ

    ตกกลางขึ้นฝนตก อากาศเย็นๆ เลยประกอบจะลากสะหน่อย ปรากฏว่า เข้าวินโดว์ยังไม่ได้เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    มันหายไปไหนอ่ะ
    นั้นสิครับ

  6. #6
    OverclockZone Member core_core's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2009
    Location
    Bangkok U.-โคราช-โฮมการ์เด้นวิลล์ จอหอ

    Default

    แปลกดีจัง..

  7. #7
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    555

  8. #8
    OverclockZone Member mox's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ลองเอาไปใส่เครื่องเพื่อนดูซิครับ

  9. #9
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    เดี๋ยวนี้มีโจรฆ่าตัดหัวด้วยหร๋อ

    เผ่นนนน......

  10. #10
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    โดนของเข้าแล้วมั้งครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    มิน่าหายหัวไปไหนมา ที่แท้อยู่นี้ๆเอง

  12. #12
    OverclockZone Member sayhiyou's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    AMD เพิ่มหัวฟรี ย้ายค่ายไหม 555+

  13. #13
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    หุหุ หายไปใหนหว่า

  14. #14
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by sayhiyou View Post
    AMD เพิ่มหัวฟรี ย้ายค่ายไหม 555+
    เห็นด้วยๆ amd เพิ่มหัว intel ลดหัว อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    intel ลืมใส่อีก 2 หัวหรือเปล่า...

  16. #16
    OverclockZone Member คนมือใหม่'s Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    อยู่ในใจเธอ

    Default

    ลองเข้าที่นี้ดูเพเราะบางที่เป็นที่วินโด อะครับ
    1. พิมพ์ msconfig กด OK
    2. จะมีหน้าต่าง System Configuration Uiltty เลือกที่ BOOT.INI ตามภาพเลยครับ
    3. กดที่วงกลมแดงๆๆอะครับ จะขึ้นหน้าต่างใหม่ BOOT.INI
    4. ลองดูที่ผมวงสีแดงไว้อะครับ ถ้ามันติ้กถูกแล้ว ตัวเลขเป็น 2 แสดงว่ามันปิดอีก 2 ไว้ครับ ให้เลือกเป็น 4 หรือเอาเครื่องหมายถูกหน้าหัวข้อบรรทัดสองออกครับ ก็จะเป็นปกติ ลองเช็คใน CPU-Z ได้เลยครับ
    Last edited by คนมือใหม่; 9 Oct 2009 at 11:03:08.

  17. #17
    OverclockZone Member คนมือใหม่'s Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    อยู่ในใจเธอ

    Default

    ลืมครับ รีสตาร์ดก่อนถึงจะปกติครับ อีกอย่างลองลงวินโดใหม่ถ้าไม่หาย หากลงแล้วไม่หาย เปลี่ยนแผ่นวินโดสครับ วินโดวส่วนใหญ่ถูกดมมามันเลยเพี้ยนกันหมด ส่วนใหญ่ผมจะใช้ ออริจินอลไม่ปรับแต่งอะไร มันเลยไม่มีปัญหกาอะครับ ถ้าใช้พวกโมผมเคยลองแล้วมีปัญหาบ้างตามแต่ละตัว
    Last edited by คนมือใหม่; 18 May 2009 at 09:51:10.

  18. #18
    OverclockZone Member dezinnos's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009

    Default

    สุดยอดมากท่าน ... สุโค่ย

  19. #19
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by คนมือใหม่ View Post
    ลืมครับ รีสตาร์ดก่อนถึงจะปกติครับ อีกอย่างลองลงวินโดใหม่ถ้าไม่หาย หากลงแล้วไม่หาย เปลี่ยนแผ่นวินโดสครับ วินโดวส่วนใหญ่ถูกดมมามันเลยเพี้ยนกันหมด ส่วนใหญ่ผมจะใช้ ออริจินอลไม่ปรับแต่งอะไร มันเลยไม่มีปัญหกาอะครับ ถ้าใช้พวกโมผมเคยลองแล้วมีปัญหาบ้างตามแต่ละตัว
    ขอบคุณท่านมากๆนะครับ

    แต่วินโดว์ยังเข้าไม่ได้เลย ไบออสค้างแทบตลอด ไม่รู้จะทำไงดี

    แผ่นที่ผมใช้ original นะครับ ลงหลายรอบแล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    เอาไปเครมแล้วรอลุ้นตัวใหม่ดีกว่าครับเครมตอนนี้ยังไม่สายนะซื้อมาไม่นานนี่ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •