overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: รบกวนขอวิธี OC Asus P5QC+E7400 ด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kingthekop's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009

    Default รบกวนขอวิธี OC Asus P5QC+E7400 ด้วยครับ

    รบกวนขอวิธี OC Asus P5QC+E7400+DDR3 1333 Kingston ด้วยครับ เพิ่งได้มาครับ
    E7400 2.8 GHz อยากได้ซัก 3.3 GHZ ซิงค์เดิมๆ อุปกรณ์เดิมทุกอย่างครับ
    ขอวิธี Set bios ถ้าเป็นไปได้ ขอละเอียดเลยนะครับ เพิ่งเริ่ม OC ครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    1. หน้าแรก ปิดหมวดประหยัดพลังต่างต่าง เพื่อความแรงงงงงงง
    มีตัวใหน ก็ Disabled ไม่มีก็ไม่ต้อง (ภายใน 4 ตัวนั้น)



  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    2. หน้าปรับบัส CPU
    ปรับตัว X 10 ก็พอ ลากง่ายหน่อย
    FSB เป็น 400 ก็จะได้ 4 GHz พอดี
    ที่เหลือก็พยายามปรับตามรูป
    อันใหนไม่มีก็ไม่ต้องปรับ



  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    3. หน้าสุดท้าย เพิ่มไฟนิดเพื่อความเสถียร
    ไฟ CPU ปรับ 1.450000 V. (ไล่ๆ ดูอีกที น่าจะอยู่ 1.4-1.5 V. ที่เสถียร)
    ไฟ RAM ปรับ 1.9 V. ล่ออ่อนๆ ใว้ (ไล่ๆ ดู 1.8 - 2.0 V. หาความเสถียร)
    ที่เหลือก็ปรับคามนั้น อันใหนไม่มีก็ไม่ต้องปรับ
    ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ เอิ๊กกกก ๆๆๆ







    Last edited by TWK.; 18 May 2009 at 09:58:22.

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    หุหุ รอจด

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อ้อ บอกนิด ถ้าเกิด boot ไม่ได้ ก็ถอดถ่านเมนบอร์ดออกซักพักแล้วใส่เข้าไปใหม่ ก็น่าจะหาย
    ปล. แต๊บมาผมไม่เกี่ยวนะ 555+ (ให้ดูเฉยๆ)

  7. #7
    OverclockZone Member kingthekop's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009

    Default

    รบกวน พี่ TWK. ครับ Ram DDR3 1333 ปรับอย่างไรครับ หรือปรับตามรูป ผมยังไม่แน่ใจครับ (ถ้าต้องการแค่ 3.3 GHz. จำเป็นต้องปรับแรมด้วยหรือเปล่าครับ)

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลืมดูแรม DDR3

  9. #9
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    แรมถ้าไม่คิดอะไรมากก้อเล่นตามค่าโรงงานไปก่อน
    CPU กับ M/B มันเล่นบัสได้ไกลอยู่ไว้ ความรู้แน่นๆก้อค่อยเล่นพลิกแพลง

  10. #10
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ^
    ^
    น้าเปิ้ลผมได้ร้านขายน้ำแข็งแห้งแล้วครับ

    เย้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •