overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: PhenomII X3 710 มีปัญหาครับเครียดเลย

  1. #1
    OverclockZone Member Sandels's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2009
    Location
    BKK

    Default PhenomII X3 710 มีปัญหาครับเครียดเลย

    ผมลองเปิดเช็คดูด้วยโปรแกรม CPU-z ครับและก็ลองเช็คดูด้วยโปรแกรม AMD Over Drive ด้วยปรากฎว่า Core speed แค่ 800MHZ ทั้งๆที่ Core นึงน่าจะ 2.66 ไม่ใช่หรอครับ ผมสงสัยมากเลยหรือว่า CPU ผมมีอาการผิดปกิครับ ผมเองก็ไม่ได้ oc อะไรด้วยเลยนะ

  2. #2
    OverclockZone Member Coldplayer's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default

    ลองไปปิด Cool & Quiet ใน Bios ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ตามrepบนเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    ปัญหานี้ เจอกันเยอะจังครับ แนะนำนะครับหลายๆท่านที่เจอปัญหา ก่อนใช้หรือซื้ออะไร ศึกษาและอ่านฉลากให้ดีๆนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Sandels's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2009
    Location
    BKK

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ Core วิ่งได้เต็มที่แล้วครับ แล้วขอนอกเรื่องนิดนึง โปรแกรม AMD Overdrive นี่ถือว่าดีไหมครับ เพราะผมเองก็ยังมือใหม่ครับ OC ไม่ค่อยจะเป็นเลยไม่ค่อยกล้าปรับแต่งอะไรเอาเองมาก

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Sandels View Post
    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ Core วิ่งได้เต็มที่แล้วครับ แล้วขอนอกเรื่องนิดนึง โปรแกรม AMD Overdrive นี่ถือว่าดีไหมครับ เพราะผมเองก็ยังมือใหม่ครับ OC ไม่ค่อยจะเป็นเลยไม่ค่อยกล้าปรับแต่งอะไรเอาเองมาก
    OC จากไบออสเลยก็ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member YapRider's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    OC จากไบออสเลยก็ได้ครับ
    +1 จากไบออส ดีสุดละ

  8. #8
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    overddrive ไม่ค่อยดีครับ หลอนๆรั่วๆ error บ่อย ใช้ไบออสดีสุดแล้ว

    ส่วน c&q เป็นผมผมเปิดไว้นะ เวลานั่งเล่นเว็บหรืออะไรเบาๆมันจะได้ร้อนน้อยลงบ้าง เพราะยังไงเวลามันทำงานเยอะๆมันก็วิ่งเต็มอยู่แล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member mobilelove's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    บางนา ศรีนครินทร์ เทพารักษ์

    Default

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    overddrive ไม่ค่อยดีครับ หลอนๆรั่วๆ error บ่อย ใช้ไบออสดีสุดแล้ว

    ส่วน c&q เป็นผมผมเปิดไว้นะ เวลานั่งเล่นเว็บหรืออะไรเบาๆมันจะได้ร้อนน้อยลงบ้าง เพราะยังไงเวลามันทำงานเยอะๆมันก็วิ่งเต็มอยู่แล้ว
    +1 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    ถ้าไม่ OC ล่ะก็ Cool&Quiet เปิดไว้ดีกว่าครับ
    เพราะมันจะลด ตัวคูณและ core voltage ลง เวลา CPU ว่างๆ
    ผลคือ กินไฟน้อยลง ร้อนน้อยลง เงียบขึ้น(พัดลมหมุนช้าลง)
    พอมีงานเข้ามามันก็ปรับขึ้นสูงสุดให้เอง ไม่มีปัญหาอะไร

  11. #11
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ตามนั้นคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •