overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: swicth 24 พอร์ต TP-Link ไม่จ่าย IP ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member srimaek's Avatar
    Join Date
    30 May 2008
    Location
    143 ซ.ปิ่นนคร4 ถ.บรมราชชนนี แขวงตลิ่งชั

    Default swicth 24 พอร์ต TP-Link ไม่จ่าย IP ครับ

    ช่วยหน่อยครับไม่รู้จะทำยังไงดี ผมติดตั้งอินเตอร์ที่ออฟฟิค มีเราเตอร์ TP-Link อยู่ตัว1 ต่อเข้าสวิตช์ 24 พอร์ต 1 ตัวครับ ปกติจะ set เราเตอร์ ให้มันปล่อย IP และ mac adress ให้เครื่องคอมอัตโนมัติใช่ไหมครับ แต่ 2 เดือนที่แล้ว มันไม่จ่าย IP ให้ครับ มันจะ ขึ้น 0.0.0.0 ตลอดเลย ครับ
    ตัวลองเซ็ทเราท์เตอร์ใหม่แล้วก็ไม่จ่ายครับ แต่พอเอา สวิตช์ ออก และใช้ router ต่อคอม ดู มันก็เล่นเน็ตและจ่าย IP ได้ปกติครับ แต่พอเอา สวิตช์มาเสียบเข้ากับ เราท์เตอร์ มันกับเล่นเน็ตไม่ได้ครับ และก็ไม่จ่าย IP ให้เครื่องคอมด้วยครับ มันเป็นที่สวิตช์ หรือเป็นที่ เราท์เตอร์ครับ แต่ตัวผม ผมว่ามันเป็นที่สวิตช์มากกว่าครับ แล้วจะทำยังไงดีครับ เมื่อสวิตช์มันไม่จ่าย IP ให้ ทั้งๆ ที่ เราท์เตอร์มันจ่ายมาให้แล้ว
    - ลองเซ็ทเราท์เตอร์ใหม่แล้ว เราท์เตอร์ใช้ได้ แต่นำสวิตท์มาต่อกับไม่ได้
    - ตอนซื้อ สวิตช์มาใหม่ๆ ก็เล่นได้นะครับ ไม่มีปัญหาอะไร แต่อยู่ๆ มันก็เป็นครับ
    - ลองเอา HUB มาต่อ ก็ได้นะครับ ใช้ได้
    - ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ หรือ ต้องส่งสวิตช์เคลม หรือ เข้าศูนย์ครับ
    - สวิตช์เสียไหมครับ

    - ROUTER รุ่น td-w8910g สวตช์ 24 พอร์ต TP-Link เหมือนกัน ครับ รุ่นจำไม่ได้ครับ

  2. #2

    Default

    switch 24 port เป็นแบบไหนครับ เป็น switch manage หรอเปล่า ถ้าใช่สงสัย ip ของ switch กับ router น่าจะ ชน กันแล้วล่ะครับ คือ ip เดี่ยวกัน น๊ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    เปิด HDCP
    Starting IP Address 192.168.1.2
    Ending IP Address 192.168.1.254

    DNS Mode : Auto

  4. #4
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    ไม่ได้ยังงัยก็ลอง ส่ง 0 ก็ได้ครับ เค้ารับประกัน LT

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ส่ง 0 เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member srimaek's Avatar
    Join Date
    30 May 2008
    Location
    143 ซ.ปิ่นนคร4 ถ.บรมราชชนนี แขวงตลิ่งชั

    Default

    Quote Originally Posted by tonghadyai View Post
    เปิด HDCP
    Starting IP Address 192.168.1.2
    Ending IP Address 192.168.1.254

    DNS Mode : Auto
    ทำแล้วครับ
    Quote Originally Posted by dearsboy View Post
    switch 24 port เป็นแบบไหนครับ เป็น switch manage หรอเปล่า ถ้าใช่สงสัย ip ของ switch กับ router น่าจะ ชน กันแล้วล่ะครับ คือ ip เดี่ยวกัน น๊ะครับ
    น่าจะใช่นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member srimaek's Avatar
    Join Date
    30 May 2008
    Location
    143 ซ.ปิ่นนคร4 ถ.บรมราชชนนี แขวงตลิ่งชั

    Default

    อาการนี้ สามารถส่งศูนย์ได้ไหมครับ พี่ๆ

  8. #8

    Default

    แล้ว ROUTER นี่ ip อารัยครับ ลองเปลี่ยนดู ชิครับ ถ้า มันเป็น 192.168.1.1 ลองเปลี่ยนเป็น 192.168.2.1
    เผื่อ 192.168.1.1 มันอาจจะไป ชนกับ switch manage

  9. #9
    OverclockZone Member srimaek's Avatar
    Join Date
    30 May 2008
    Location
    143 ซ.ปิ่นนคร4 ถ.บรมราชชนนี แขวงตลิ่งชั

    Default

    Quote Originally Posted by dearsboy View Post
    แล้ว ROUTER นี่ ip อารัยครับ ลองเปลี่ยนดู ชิครับ ถ้า มันเป็น 192.168.1.1 ลองเปลี่ยนเป็น 192.168.2.1
    เผื่อ 192.168.1.1 มันอาจจะไป ชนกับ switch manage
    จะลองดูนะครับท่าน เด๊ยวมารายงานความคืบหน้าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member srimaek's Avatar
    Join Date
    30 May 2008
    Location
    143 ซ.ปิ่นนคร4 ถ.บรมราชชนนี แขวงตลิ่งชั

    Default

    Quote Originally Posted by dearsboy View Post
    แล้ว ROUTER นี่ ip อารัยครับ ลองเปลี่ยนดู ชิครับ ถ้า มันเป็น 192.168.1.1 ลองเปลี่ยนเป็น 192.168.2.1
    เผื่อ 192.168.1.1 มันอาจจะไป ชนกับ switch manage
    ขอบคุณนะครับ ผมลองทำดูแล้วล่ะครับ มันได้แระ เมื่อวานมันได้ 19/5/52 แอบดีใจอิอิ
    -- แต่มาวันนี้ 20/5/52 มันเป็นเหมือนเดิมครับ คือ ไม่จ่าย IP มาให้เครื่องคอมเหมือนเดิม แต่ถ้าตั้ง IP เอาเองในเครื่องอ่าได้นะครับ
    - ตั้ง IP เองได้ครับ 192.168.2.3 ไปเรื่อยๆ
    - ลองเซ็ทเราเตอร์ใหม่ ก็ไม่ได้ เราเตอร์ได้ แต่ต่อสวิตช์เข้าไปด้วยก็ไม่ได้เหมือนเดิม
    - ตัดใจ โทรถามร้านที่ซื้อมา เขาให้เอาไป เคลม
    - เขาบอกว่า สงสัยอุปกรณ์ภายในมันมีปัญหา รวน
    - วันให้เมสเซ็นเจอร์เอาไปเข้าศูนย์ดีกว่าครับ


    ขอบคุณมากๆ นะครับ ที่ตอบปัญหานี้ครับ ท่านมีนําใจงามจริงๆ ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •