overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: Surprise!!! DELL XPS 1330 ใส่ซิมมือถือได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default Surprise!!! DELL XPS 1330 ใส่ซิมมือถือได้

    วันนี้ซนๆ เลยแกะแบตออกมาจะดูว่ามันจุเท่าไหร่ ระหว่างดูไปดูมาเหลือบไปเห็นสัญลักษณ์นี้
    มันคุ้นๆ อยู่
    [IMG][/IMG]

    สุดท้ายคือสิ่งนี้ มันใส่ได้ครับ
    [IMG][/IMG]

    แต่หลังจากใส่ไปแล้ว เซ็ตไม่เป็นครับ คาดว่ามันไม่มีไดรเว่อร์ หรือต้องไปเปิดตรงไหนก่อน
    อันนี้ขอฝากถามผู้ที่ใช้รุ่นนี้หรือใครที่รู้วิธีเซต ช่วยบอกด้วยครับ

    จะได้ไม่ต้องง้อ ไวเลส กะมือถือ

    ถ้าใครรู้แล้วข้ามไปนะครับ

    บอกเล่าเก้าสิบให้ฟังครับ เกี่ยวกับ Laptop dell
    -เมื่อก่อนเพื่อนผมสั่งเครื่องมาจากอเมริกา เพื่อนบอกมันไม่มีบลูทูธให้
    แต่ผมมสังเกตุเห็นว่ามันมีสัญลักษณ์ไฟบลูทูธอยู่ เลยสงสัยไปอ่านคู่มือ
    ในนั้นก็บอกว่าไม่มีครับ แต่ไดรเว่อร์กับมีให้
    -ผมเลยลองไปดูที่ bios ปรากฏว่า มันแค่ออฟไว้เฉยๆ แต่มันใส่บูลทูธมากะเครื่องแล้ว
    แค่เปิดลงไดรเว่อร์ เสร็จพิธี
    -ผมเลยสรุปเอาเองว่าบางที เครื่องใส่มาครบแล้ว แต่ทางบริษัท เล่นวิธีการปิดฟังชั่นมันเอาดื้อๆ เพื่อขายเวอร์ชั่นที่ดีกว่าได้

    แต่เครื่องตัวเองดันเจอเรื่อง network ซึ่งผมไม่ถนัดจริงๆ เลยเอามาให้ดูเฉยๆ ถ้าใครทำได้ช่วยบอกต่อด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ผมว่ามันน่าจะใช้ได้นะครับสอบถามทาง support ยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member benza_mo]'s Avatar
    Join Date
    21 Jul 2008
    Location
    Phuket,Hat-Yai

    Default

    เหอๆ ของผม Asus F8VA มีที่ใส่เหมือนกัน แต่ใส่ไม่ได้ รูมันตันอ่ะ เสียดายจริงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    บางทีมันอาจจะไม่มีตัวการ์ดโมเด็มที่ไว้ต่อเน็ตนะครับ หลายๆรุ่นก็มี slot เหมือนกัน แต่ก็ใช้ไม่ได้เพราะไม่มีตัวการ์ด modem sim ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member wwoody's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ใช้เดลเหมือนกัน
    เห็นว่าการใช้งานต้องมีเครือข่ายรองรับ
    และต้องเป็นระบบ 3G ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ผมว่า dell คงไม่เล่นง่ายๆแบนั้นหลอกมั้งครับ แค่ ดิสซาเบิ้ล ไว้ในไบออส แล้วบอกไม่มี มันง่ายไปหน่อย

    คือบางรุ่นต้องเข้าใจว่าของพวกนี้เป็ฯออฟชั่นเสริม เพราะเนื่องด้วย มันใช้บอดี๊เดียวกัน อย่างของผมนี่ก็มีนะ สัญลัก ไฟบลูทูช แต่มันไม่มี HW บลูทูชในเครื่อง เพราะต้องจ่ายเพิ่ม ถ้าจะเอา

    ส่วนของคุณอาจจะเป็ฯความโชคดี หรือ ผิดผลาดของเดลเอง(หรือตั้งใจ(เพราะบางทีบลูทูช มันฝังบอร์ดมา แกะออกไม่ได้แบบนี้ ) แม้กระทั้งข้อมูลระหว่างเพื่อน ซึ่งจิงๆมันอาจจะมีมาให้ก็ได้

    ส่วนเรื่องแอร์การ์ด ช่องเสียบอาจจะมีทุกรุ่นเหมือนๆกับ บลูทูชแหละครับแต่HW จะมีหรือเปล่า

    สุดท้ายจะด้วยอะไร เอาเป็นว่าท่าน ก็ได้รับผลประโยชน์เต็มๆ ยินดีด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    ต้องดูครับ

    ว่าข้างในมี Module Aircard อยู่รึป่าว

  8. #8
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    search WWAN ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ไม่ใช่ช่องใส่เมการ์ดหรอกหรอ?
    55
    เปนผมไม่ได้สังเกตขนาดนั้นนะนเี่ยย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    ไว้ว่างๆ จะลองปลุกปล้ำดู ว่ามันใช้ได้มั้ยคับ ช่วงนี้งานลูกค้าเร่งสุดๆ
    แต่แอบทำใจว่า คงใช้ไม่ได้ (ต้องพึ่งไวไฟ แถมอืด สุดแพงตามร้านกาแฟชื่อดัง ตามเคย)
    เพราะตั้งแต่ซื้อมา ยังไม่ได้แกะแผ่นไดรเว่อร์มันมาดูเลยว่ามันมีรัยบ้าง รวมทั้งไบออส

  11. #11
    OverclockZone Member jehuty's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2008

    Default

    ถ้าจะใช้จริงๆ ต้องซื้อการ์ด WWAN มาใส่ก่อนนะท่าน ซี่รี่ย์ XPS มีช่องนี้ทุกตัวแหละ แต่ผมใช้ 1530 นะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2009

    Default

    ใส่ได้เฉพาะ sim CDMA ป่าวคับ

  13. #13
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    แหม่ น่ายินดีจริงๆครับ
    ลองศึกษาหาข้อเท็จจริงดูนะครับว่า ใช้ได้จริงไหม
    ( เดี๋ยวจะเอาไปบอกต่อ )

  14. #14
    OverclockZone Member gunman's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    xps 16 ไม่มี 5555

    พอใจละ ชอบๆๆ xps 16 สุดย๊อดดด

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    อัพเดต!!!!
    สรุปแล้ว ใช้ได้ครับ มันมีโมเดม ให้ครับ พร้อมไดรเวอร์
    ไบออส สั่งเปิดอยู่แล้ว
    แต่ มันใช้ได้กับพวก vodafone,cellular mobile service และอีก3เครือข่ายของฝั่งเมกา ใช้ได้ทั้ง 3G และธรรมดา
    เครื่อข่ายบ้านเราหมดสิทธิ์

    ถ้าจะใช้กับไทย ต้องรอให้มีไดรเวอร์ ของ AIS,DTAC,TRUE แล้วจะใช้ได้ครับ
    ตอนนี้ดูอยู่ว่ามี DELL รุ่นไหนใส่ซิมได้แบบพวก เนตบุ๊ค เผื่อจะได้ขโมยไดรเวอร์มาใส่

    สงสัยต้องใช้ WWAN CARD ซะแล้ว แต่ดูราคาแล้วโหดจัง ได้มือถือดีๆตั้งเครื่องแนะ
    ขอบคุณ คุณ data db2 สำหรับข้อมูล กะจะฝืนแล้วนะเนี่ย เซ็งเป็ด
    Last edited by design50; 22 May 2009 at 01:58:38.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •