overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: เสียงไม่ออก spdif แต่ไปออกช่อง Coaxหลังเมนบอร์ดแทน จะทำไงให้ออกทั้ง2อย่างได้

  1. #1
    OverclockZone Member Eskudozz's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007

    Red face เสียงไม่ออก spdif แต่ไปออกช่อง Coaxหลังเมนบอร์ดแทน จะทำไงให้ออกทั้ง2อย่างได้

    ผมฟอแมตท์เครื่องแล้วเสียงไม่ออก spdif

    ใช้ window xp บอร์ด Gigabyte GA-EP45-UD3R (ใช้ซาวออนบอร์ดครับ)

    +

    การ์ดจอ 9800 gt 1GB ของ Gigabyte

    +

    pure codec ตัวล่าสุด

    เซทspdif passthrough แล้ว โดยใช้ Ac3Filter ก็ยังออกเฉพาะ Digital coax

    วานผู้รู้แจงทีครับนั่งลองผิดลองถูกมา 2วันแล้วไม่ได้ซักที

    ปล. ก่อนฟอแมตท์เครื่องเสียงออกครับ (ผมต่อโดยใช้ขั้วDVI>HDMI) ย้ำว่าก่อนลงวินโดว์ใหม่เสียงมีครับ
    ปล.2 ผมต่อจากคอมเข้า AVR Denon แล้วค่อยเข้า LCD อีกทีครับ
    Last edited by Eskudozz; 19 May 2009 at 01:45:17. Reason: เพิ่มเติมข้อมุล

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ลองที่ ซาวน์หลัก ยังครับ

    ที่ท่านปรับมันปรับในตัวโปรแกรม pure codec
    ลองดูที่ซาวน์หลัก ก่อนครับ

    ไม่ได้ยังงัย รอ ท่านเรือรบ

  3. #3
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    จะให้เสียงออกที่ LCD หรือขอรับ งง
    ต่อ จาก คอม --> ไป AVR ใช้สายอะไรหรือขอรับ

  4. #4
    OverclockZone Member Eskudozz's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007

    Default

    ใช้สายHDMI ครับ เพราะavr ผมรองรับ แล้วก็ต่อสายจาก avr เข้าที่LCD Tv อีกทีนึง

    ประเด็นของผมคือต้องการให้เสียงออกทั้ง LCD tvและ avr พร้อมกัน โดยที่ เสียงที่มาจากhdmiจะผ่านavr เข้า LCD TV แล้วผมจะต่อสายอีกเส้นเป็นdigital coaxจากหลังบอร์ดเข้าที่avr เพื่อให้เสียงออกที่avrอีกทีครับ

    ปล.avr ผมมีฟังชั่นผ่านสัญาณเสียงไปที่TVเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Eskudozz's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007

    Unhappy

    Quote Originally Posted by rat33 View Post
    ลองที่ ซาวน์หลัก ยังครับ

    ที่ท่านปรับมันปรับในตัวโปรแกรม pure codec
    ลองดูที่ซาวน์หลัก ก่อนครับ

    ไม่ได้ยังงัย รอ ท่านเรือรบ
    ผมปรับซาวหลักหมดแล้วครับยังไงก็ไม่ได้ ลองปรับทุกปุ่มเลยก็ว่าได้

  6. #6
    OverclockZone Member Eskudozz's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007

    Default

    อยากจะบ้าตาย ถ้าทำไม่ได้จริงๆเดี๋ยวไปสอย HDAV มาต่อกับเจ้า1909เลยดีก่า

    ปล.ยังไงก็รอคำเฉลยปัญหาอยู่ครับ รอท่านผู้รู้ตอบทีครับ ผมนั่งแก้6ดมงยันตี2มา2วันแล้วT-T

  7. #7
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    เริ่ม งง นิดๆ แต่ค่อยๆ ทำความเข้าใจ คุณต่อสายจาก mainboard ด้วย Coax ---> AVR อันนี้เข้าใจได้ครับ

    แต่ต่อสายจาก AVR ไป LCD เนี้ย หมายถึงการส่งเสียงไปอย่างเดียวรึ ขอรับ มันทำได้รึ????
    แต่จากด้านบนถ้าเป็นการ อัป สเกล อันนี้ผมเข้าใจได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Eskudozz's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007

    Default

    ประมาณว่าเรามีแหล่งสงสัญญาณเสียง 2 จุด
    1.คือ มาจากHDMI โดยเราต่อ ออกจากการ์ดจอ โดยใช้ขั้ว S/PDIF

    2.คือ Coax ที่มาจากหลังบอร์ด

    สิ่งที่ผมต้องการคือ

    - ให้เสียงและภาพ จากข้อ 1 ผ่าน AVR แล้ว ส่งต่อไปที่ LCD เลย

    - ให้สัญญาณเสียงจากข้อ 2 ตรงเข้าavr แล้วออกลำโพงที่ต่อกับAVRโดยตรง
    Last edited by Eskudozz; 19 May 2009 at 18:01:08. Reason: คำผิด

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ถ้าต้องการให้ spdif onboard ไปออกร่วมกับ 9800 GT hdmi ต้องต่อสายแบบนี้

    แล้วสั่ง s/p dif passthrough ผ่าน onboard ตามปกติ



  10. #10
    OverclockZone Member Eskudozz's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007

    Default

    เสียบแล้วสั่งแล้วครับแต่ไม่ออก
    Last edited by Eskudozz; 20 May 2009 at 10:05:33.

  11. #11
    OverclockZone Member Eskudozz's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007

    Default

    ดันนิดนึง ผมไม่อยากแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเล้ย(เปลืองตัง)

  12. #12
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ขออภัย 9800GT มีไดร์เวอร์ sound หรือเปล่าขอรับ

  13. #13
    OverclockZone Member Eskudozz's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007

    Default

    ไม่มีครับ เพราnvdiaไม่มีทุกรุ่นอยู่แล้วครับ

    ผมกละงงมากๆ หลังจากลงวินโดว์ใหม่แล้วมันไม่ยอมสงสัญาณ ทางSPDIFเลย

    ถ้าเป็นที่บอร์ดเองสงสัยต้องเสียเงินอีกแล้วเรา

  14. #14
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ไม่มีแล้วเสียงจะมีได้ยังไงขอรับ อันนี้ก็ขออภัย ที่ต้องถาม

    เหมือน เพื่อนใช้ 4670 ไม่ลงไดร์เวอร์ การ์ด ก็ไม่ส่ง เสียงผ่าน HDMI พอลงก็มีปกติ

    เบื่อๆก็เปลี่ยนทาง control panal ที่ system tray ให้เสียงออกทาง spdif เมน์บอร์ด โดยผ่านสาย coax

    แต่ออกสองทางพร้อมกันเนี้ย กระผมก็ยังไม่เคยเจอ

    **ผมไม่เห็นรูปที่ท่านเรือ โพสด้วยขอรับ ถ้าผิดผลาดเช่นไรขออภัยมา ณ ที่นี้**
    Last edited by mike_shinoda; 20 May 2009 at 12:21:47.

  15. #15
    OverclockZone Member Eskudozz's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007

    Default

    คือผมเสียบสายจากบอร์ดเข้าการ์ดจอแล้วไงครับ แต่มันไม่ออก

    ที่ผมไม่เข้าใจก็เพราะว่า ก่อนที่ผมจะลงวินโดว์ใหม่เนี่ย มันออกได้ตามปกติเลย

    ซึ่งตอนนี้แก้ไขยังไงมันก็ออกอยู่แค่ spdif หลังเมนบอร์ดอย่างเดียว แต่ไม่ออกจากตัวด้านในเมนบอร์ด

    ปล.ยังไงก็ขอโทษด้วยครับที่พิมพ์วกวน เพราะผมก็ไม่รู้จะอธิบายยังไง

  16. #16
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ถ้า avr ผ่านเสียงจาก coaxial ออก hdmi ไปเข้า tv ได้

    ในช่วงระหว่าคอม กับ avr ต่อ hdmi + coaxial ก็ได้ มันให้ผลไม่ต่างกัน กับการต่อ hdmi เส้นเดียว

  17. #17
    OverclockZone Member Eskudozz's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007

    Default

    คือมันผ่านเสียงจากHDMIได้อย่างเดียวครับแต่เอาเสียงจากcoaxไปเข้าHDMIไม่ได้ครับ

    รอดูต่อไปครับ ถ้ายังไงถึงวันเงินเดือนออกแล้วยังไม่ได้เดี๋ยวต้องหาการ์ดเสียงซักตัวมาใช้ซะแล้ว

    ผมคิดว่ามันน่าจะมาจากเมนบอร์ดเป็นแน่แท้

    ปล.จากความต้องการของผมตอนนี้คืออยากให้เสียงออกทั้งHDMIและCoax พอมีการ์ดตัวไหนแนะนำบ้างไหมครับ

    งบไม่จำกัดและหาของได้ในไทย (เน้นดูหนัง ฟังเพลง ไม่เล่นเกมเพราะมีX-fi ไว้เล่นแล้ว)

  18. #18
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    อีแค่เสียงจาก ลำโพง tv ใช้แค่ RCA แดงขาว จาก preout avr ไปเข้า line in ของ tv ก็ได้หรอก


    หรือ... เอาจาก line out onboard ไปเข้า line in ของ TV โดยตรงเลย จบข่าว

  19. #19
    OverclockZone Member Eskudozz's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007

    Default

    กำลังคิดเหมือนกันครับ แต่มันน่าเสียดายที่เครื่องมันทำได้ไม่เต็มประสิทธิภาพเท่านั้นเอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •