overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ไปอัพคอมมา เปิดวินโดวส์ แ้ล้วจอฟ้าครับ รบกวนช่วยดูที

  1. #1
    OverclockZone Member alfonzo's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2009
    Location
    โรงแรม

    Question ไปอัพคอมมา เปิดวินโดวส์ แ้ล้วจอฟ้าครับ รบกวนช่วยดูที

    คือผมไป เปลี่ยน cpu + mainboard ใหม่ แต่ใช้ HDD ตัวเดิม

    แล้วพอบู๊ตเข้าหน้า win xp มันก็ จอฟ้าไปเลย ขึ้นรหัส 0x0000007B

    จึงไปค้นใน google เจอบางเว็บบอกว่า

    " ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้น ถ้าคุณไม่ย้ายฮาร์ดดิสก์ที่ติดตั้งวินโดวส์ไปใช้กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ เพราะเมื่อเปิดเครื่องปุ๊บ สักพักก็จะปรากฏรหัสความผิดพลาดแบบนี้ขึ้นมา สาเหตุที่เราไม่สามารถถอดฮาร์ดดิสก์ที่ติดตั้งวินโดวส์จากเครื่องหนึ่ง ไปใช้กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ได้ ก็เพราะเป็นข้อกำหนดของวินโดวส์ เอ็กซ์พี ที่จะไม่ตรวจสอบอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ใหม่ทั้งระบบ วินโดวส์ต้องการไดรเวอร์ของเมนบอร์ด ชิปเซต และข้อมูลโพรไฟล์สำคัญของอุปกรณ์ pug & play ที่แต่ละเครื่องจะแตกต่างกันไปตามผู้ผลิตอุปกรณ์เหล่านั้น ถ้าคุณต้องการใช้วินโดวส์จริงๆ ก็ควรเตรียมฮาร์ดแวร์ให้เหมือนของเดิมทุกประการ เท่านี้ก็ใช้ได้แล้วครับ "
    ที่มา www.bcoms.net

    ซึ่งผมไม่มีทางทำได้ เพราะ mb/cpu นั้นขายไปแล้ว

    ผมควรทำอย่างไรดี โดยไม่ต้อง format HDD เพราะในนั้นมีข้อมูลที่ใช้เรียนของผมและเพื่อนๆอยู่

    รบกวนท่านที่ทราบช่วยตอบทีนะครับ เพราะตอนนี้เดือดร้อนมากๆเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member alfonzo's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2009
    Location
    โรงแรม

    Default

    ดัน ดัน

  3. #3
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    เข้ safe mode ได้มั้ย ถ้าไม่ได้เอาไปเสียบเครื่องอื่น ย้ายข้อมูลจาก C ไปไว้ไดร์อื่น แล้วเอากลับมาลงวินโด้ใหม่เครื่องเรา หรือถ้ารีบอยากใช้เครื่องก็ลงทับไปเลย ข้อมูลไม่หาย แล้วค่อยย้าย ย้ายเสร็จค่อยลงใหม่ แบบสมบูรณ์

  4. #4
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    งานเข้าเลย เห็นว่าต้องใช้ แผ่นพวก winPE อะไรพวกนี้ครับ แต่ผมใช้ไม่เป็นนะครับต้องรอผู้รู้มาชี้แจงอีกทีครับ

    แต่ผมมีอีกวิธีครับ

    คือเอา HDD ตัวนั้น มาต่อ Box แปลงเป็น USB ครับแล้วเสียบกับเครื่องอื่นครับแล้วก็ดึงข้อมูลออกมาครับ

    ถ้าไม่มี Box ก็หาซื้อตัวแปลง IDE 3.25,IDE2.5,Sata แปลงเป็น USB ก็ได้ครับ ตัวละ 200-300 บาทครับ

  5. #5
    OverclockZone Member alfonzo's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2009
    Location
    โรงแรม

    Default

    Quote Originally Posted by Camfrog_Terms_Of_Service View Post
    เข้ safe mode ได้มั้ย ถ้าไม่ได้เอาไปเสียบเครื่องอื่น ย้ายข้อมูลจาก C ไปไว้ไดร์อื่น แล้วเอากลับมาลงวินโด้ใหม่เครื่องเรา หรือถ้ารีบอยากใช้เครื่องก็ลงทับไปเลย ข้อมูลไม่หาย แล้วค่อยย้าย ย้ายเสร็จค่อยลงใหม่ แบบสมบูรณ์
    Quote Originally Posted by biologypanda View Post
    งานเข้าเลย เห็นว่าต้องใช้ แผ่นพวก winPE อะไรพวกนี้ครับ แต่ผมใช้ไม่เป็นนะครับต้องรอผู้รู้มาชี้แจงอีกทีครับ

    แต่ผมมีอีกวิธีครับ

    คือเอา HDD ตัวนั้น มาต่อ Box แปลงเป็น USB ครับแล้วเสียบกับเครื่องอื่นครับแล้วก็ดึงข้อมูลออกมาครับ

    ถ้าไม่มี Box ก็หาซื้อตัวแปลง IDE 3.25,IDE2.5,Sata แปลงเป็น USB ก็ได้ครับ ตัวละ 200-300 บาทครับ
    ขอบคุณทุกท่าน มากๆ เลยครับ เดี๋ยวจะไปลองซื้อ ลองทำดู

  6. #6
    OverclockZone Member propro's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    พันทิพบางกะปิ ซีคอน พาราไดซ์ สุขุมวิท 101/1

    Default

    หาซื้อแผ่น boot xpe , winpe มาย้ายข้อมูลออกไปก่อนคับ

    ย้ายเสร็จ ลงวินโดว์ใหม่คับ

  7. #7
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    hiren boot ช่วยได้ หรือ ลงวินโด้ทับตัวเดิมซะ

  8. #8
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ใช้วินโด้ PE แหละคับ วินโด้ที่รันบนแผ่นCDอะ
    พอเซตให้บูทวินโด้PEแร้ว ถ้าไม่มีพื้นที่ว่างพอจะเก็บข้อมูล ก็ไม่ต้องฟอแม็ตลบเฉพาะโฟลเดอร์Windows , Documents and Settings, Program Files ,แระก็ไฟล์ boot , .....เป็นHidden file
    แร้วก็ลงวินโด้ใหม่โดยไม่ต้องฟอแมตก็ได้คับ

  9. #9
    OverclockZone Member alfonzo's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2009
    Location
    โรงแรม

    Default

    Quote Originally Posted by propro View Post
    หาซื้อแผ่น boot xpe , winpe มาย้ายข้อมูลออกไปก่อนคับ

    ย้ายเสร็จ ลงวินโดว์ใหม่คับ
    Quote Originally Posted by dimensions View Post
    hiren boot ช่วยได้ หรือ ลงวินโด้ทับตัวเดิมซะ
    Quote Originally Posted by dordeg View Post
    ใช้วินโด้ PE แหละคับ วินโด้ที่รันบนแผ่นCDอะ
    พอเซตให้บูทวินโด้PEแร้ว ถ้าไม่มีพื้นที่ว่างพอจะเก็บข้อมูล ก็ไม่ต้องฟอแม็ตลบเฉพาะโฟลเดอร์Windows , Documents and Settings, Program Files ,แระก็ไฟล์ boot , .....เป็นHidden file
    แร้วก็ลงวินโด้ใหม่โดยไม่ต้องฟอแมตก็ได้คับ

    ขอบคุณทุกความช่วยเหลือเลยครับ

    ถ้าไม่ได้ที่นี่ล่ะ แย่เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •