overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ผมก็มี UPS ไฟตก คอมดับ ซะงั้น ? โมโห

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2008

    Angry ผมก็มี UPS ไฟตก คอมดับ ซะงั้น ? โมโห

    ผมก็มี UPS ไฟตก คอมดับ ซะงั้น ?

    เปรียบเทียบให้ดู ใครรู้สาเหตุบอกที

    UPS : APC 500 VA
    ต่อสำรองไฟ พ่วง CPU3เครื่อง เฉพาะสายไฟCPU ไม่ได้เอาสายไฟจอเสียด้วย + Router + HUB
    2เครื่อง สเป็กโหด AMD Phenom ll940 3.0Ghz +M4A78 PRO + VGA 4670 DDR4 + PSU RAIDMAX 530 WATTS
    1เครื่อง เป็นคอมเก่าๆเน่าๆ PSUก็แถมมากับ CASE แต่ใช้งานหนัก

    ประเด็นสำคัญ ตอนไฟตก
    Router + HUB = ติดตลอด ไม่เคยดับ
    2เครื่อง ที่ใช้ PSU 530 WATTS แท้ : ไม่ดับ ก็งงอยู่ ทำไมไม่ดับ
    1เครื่อง เป็นคอมเก่าๆเน่าๆ แต่ใช้งานหนัก PSU wattsเทียม : ดับตลอด

    น่าจะดับทั้ง3เครื่องเลย กลับดับแค่ 1เครื่อง
    มาดูอีก2เครื่องUPS 500 WATTS ต่อคอม2เครื่อง
    แต่คอม2เครื่องนี้ PSUแถมมากับCASE ใช้งานหนักตลอด
    ตอนไฟตก ดับ1เครื่อง บางครั้งดับ2เครื่องเลย

    ถ้าเปรียบเทียบกับข้างบน ไม่น่าดับได้ ต่อแค่2เครื่องเอง
    อยากจะถามว่า PSU WATTSแท้ มีผลเวลาไฟตก ไฟกระชาก หรือป่าว
    ทั้งๆที่มี UPS สำรองไฟอยู่แล้ว


    บ้านผมคอม7เครื่อง กำลังประสบปัญหากับ PSU + UPS ยังไม่รู้จะแก้ยังไงดี
    ไม่รู้จะแก้กับส่วนไหน เพราะยังไม่รู้ถึงสาเหตุที่แท้จริง
    Last edited by Exclusive99; 19 May 2009 at 05:59:51.

  2. #2
    OverclockZone Member BlueSatan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    UPS : APC 500 VA
    ต่อสำรองไฟ พ่วง CPU3เครื่อง เฉพาะสายไฟCPU ไม่ได้เอาสายไฟจอเสียด้วย + Router + HUB
    2เครื่อง สเป็กโหด AMD Phenom ll940 3.0Ghz +M4A78 PRO + VGA 4670 DDR4 + PSU RAIDMAX 530 WATTS
    1เครื่อง เป็นคอมเก่าๆเน่าๆ PSUก็แถมมากับ CASE แต่ใช้งานหนัก

    ประเด็นสำคัญ ตอนไฟตก
    Router + HUB = ติดตลอด ไม่เคยดับ
    2เครื่อง ที่ใช้ PSU 530 WATTS แท้ : ไม่ดับ ก็งงอยู่ ทำไมไม่ดับ
    1เครื่อง เป็นคอมเก่าๆเน่าๆ แต่ใช้งานหนัก PSU wattsเทียม : ดับตลอด

    น่าจะดับทั้ง3เครื่องเลย กลับดับแค่ 1เครื่อง


    ซื้อของแท้มาใส่ครับ 1000-1450.- ครับ G-view



    อ้างอิง:
    มาดูอีก2เครื่องUPS 500 WATTS ต่อคอม2เครื่อง
    แต่คอม2เครื่องนี้ PSUแถมมากับCASE ใช้งานหนักตลอด
    ตอนไฟตก ดับ1เครื่อง บางครั้งดับ2เครื่องเลย
    ถ้าเปรียบเทียบกับข้างบน ไม่น่าดับได้ ต่อแค่2เครื่องเอง

    ** ต่อแบบ 2จอ +2 เครื่องใช้ใหมครับ.

    อยากจะถามว่า PSU WATTSแท้ มีผลเวลาไฟตก ไฟกระชาก หรือป่าว
    ทั้งๆที่มี UPS สำรองไฟอยู่แล้ว

    มีครับมีมากด้วยครับ******
    และอยากให้เปลี่ยนPSU WATTSแท้ มาใส่นะครับ
    แต่ UPS 500 VA นี่สำรองไฟ 1 เครื่องนี่สำรองได้ 25-30 นาทีเชียวนะครับลองสังเกตุดีๆครับตอนเครื่องดับไฟที่บ้านดับเปล่าแอมป์ที่บ้านคุณพอใหมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    ความเห็นจากเด็กไฟฟ้านะครับ
    เวลาไฟตก UPS จะสลับไปใช้ไฟจากแบต ถ้าหากแบตมี AH แอมป์ชัวโมง น้อยจะทำให้กระแสตก ในเวลาเริ่มใช้งานแบต ทำให้ UPS ไฟวูปชั่วขณะ และดูจากที่มีคอมหลายเครื่อง +อุปกรณ์ network อีกอาการนี้เกิดขึ้นแน่นอน

    แต่อีกข้อที่ถามมาว่าทำไมคอมดับเครื่องเดียวและอีกเครื่องไม่ดับเกิดจากตัวเก็บประจุที่อยู่ภายใน Power Supply ของคุณครับ raidmax อาจจะมีตัวเก็บประจุที่สามารถจุได้มากกว่าทำให้เมื่อไฟตกก็ยังจ่ายไฟได้อีกซักครืึ่งวินาทีส่วน power supply อีกตัวอาจจะใช้ตัวเก็บประจุตัวเล็กกว่าความจุน้อยกว่าครับ

    Raidmax 530W ไม่ใช่ Supply วัตต์เต็มนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by ROBOTICS_CLUB View Post
    ความเห็นจากเด็กไฟฟ้านะครับ
    เวลาไฟตก UPS จะสลับไปใช้ไฟจากแบต ถ้าหากแบตมี AH แอมป์ชัวโมง น้อยจะทำให้กระแสตก ในเวลาเริ่มใช้งานแบต ทำให้ UPS ไฟวูปชั่วขณะ และดูจากที่มีคอมหลายเครื่อง +อุปกรณ์ network อีกอาการนี้เกิดขึ้นแน่นอน

    แต่อีกข้อที่ถามมาว่าทำไมคอมดับเครื่องเดียวและอีกเครื่องไม่ดับเกิดจากตัวเก็บประจุที่อยู่ภายใน Power Supply ของคุณครับ raidmax อาจจะมีตัวเก็บประจุที่สามารถจุได้มากกว่าทำให้เมื่อไฟตกก็ยังจ่ายไฟได้อีกซักครืึ่งวินาทีส่วน power supply อีกตัวอาจจะใช้ตัวเก็บประจุตัวเล็กกว่าความจุน้อยกว่าครับ

    Raidmax 530W ไม่ใช่ Supply วัตต์เต็มนะครับ
    ตอบแบบนี้ กระจ่างเลยครับ
    หลังจากที่ผม งงอยู่นาน

    ขอบคุณอย่างมาก

  5. #5
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    เฮฮาประสาไฟตก
    ตอนไม่มีUPS ==> เราเตอร์ดับ คอมไม่ดับ
    ตอนมีUPS ==> เราเตอร์ไม่ดับ คอมดับ
    ตอนนี้ ==> เราเตอร์ต่อUPS คอมเสียบปลั๊กธรรมดาแทน

  6. #6
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    เฮฮาประสาไฟตก
    ตอนไม่มีUPS ==> เราเตอร์ดับ คอมไม่ดับ
    ตอนมีUPS ==> เราเตอร์ไม่ดับ คอมดับ
    ตอนนี้ ==> เราเตอร์ต่อUPS คอมเสียบปลั๊กธรรมดาแทน
    เหมือนกันครับ 555+

  7. #7
    OverclockZone Member panumes's Avatar
    Join Date
    22 May 2009

    Default

    ผมว่า ups 500VA รับ คอมพ์ ที่เดียว สองเครื่อง ไม่ไหวหรอครับ เพราะ 500VA รับ โหลด ได้เพียง 300..400watt เท่านั้น หากต้องการปรึกษาเพิ่ม ติดต่อได้ sankom.pribun@gmail.com, 081-3588144


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •