overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: X2 7750 ใส่กับบอร์ด ALiveNF6G-VSTA ได้มั้ยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default X2 7750 ใส่กับบอร์ด ALiveNF6G-VSTA ได้มั้ยคับ

    -X2 7750 ใส่กับบอร์ด ALiveNF6G-VSTA ได้มั้ยคับ ยังไม่อยากเปลี่ยนบอร์ด
    ดูใน cpu list ไม่มีรุ่นนี้ ใครใส่ได้ยืนยันทีคับ
    เห็นว่า HT วิ่งไม่เต็มใช่มั้ยคับ
    -ถ้าผมเปลี่ยนเป็น X2 5600+ แทน ซึ่ง Ht มันวิ่งเต็ม และความเร็วตั้ง 2.9 Ghz เร็วกว่า X2 7750 ที่ 2.7 อีก อยากทราบว่าใส่ตัวไหนจะเร็วกว่ากันอ่ะคับ
    อีกนิดคับ x2 7750 be หาซื้อยากแล้ว 7850 จะใส่ได้มั้ยคับเนี่ย

    เลือกไม่ถูกซักที ขอบคุณล่วงหน้าคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    - ไม่น่าได้ (ไม่มี BIOS ที่สามารถใช้งาน CPU X2 7750 ได้เลย Chipset รุ่นเก่ามากไป )

    - X2 6000+ 3.0 GHz ยังไม่แรงเท่า X2 7750 2.7 GHz เลย

  3. #3
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    ถ้าจะใช้ต้องเปลี่ยนบอร์ด ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Bios 2.20 ใส่ x3 8650 ได้นะครับ x2 7750 ก็น่าจะใส่ได้เพราะโครงสร้างเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากคับ เห็นกระทู้เก่าๆ บางท่านบอกว่าใส่ได้

    ท่าน YuE คับ x3 8650 นี่เหมาะเอามาเล่นเกมมั้ยคับเนี่ย

  6. #6
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เล่นเกมเอา 7750 หรือ 7850 ดีกว่าครับลากไกลๆนี่แจ่มเลย 8650 เกมตอนนี้ยังไม่ค่อยรองรับมันทำงานแค่ครึ่งเดียวของผม oc ตันที่ 2.9

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2009
    Location
    ม.รามคำแหง กทม.

    Default

    ขอบรวนอีกนิดครับ ตกลงมาใช้ได้ไหม พอดีว่าจะไปซื้อมาอะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member nsutsaita's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    ผมก็ใช้บอร์ดตัวนี้อยู่ครับ หาข้อมูลอยู่เหมือนกัน พอดีไปเจอกระทู้นึงมาครับ

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ASUS M2A-VM HDMI
    - Athlon X2 7850+ ,2.8GHz,2MB,rev.B3,AD785ZWCJ2BGH,95W,SocketAM2+ ALL PCB, Rev. Bios ver. 2302 ต้อง Flash ไบออสล่าสุด แต่ชิพเซ็ตมันเป็นแค่ HT1 อาจจะได้ประสิทธิภาพไม่เต็มที่

    AsRock AliveNF6G-VSTA - ไม่รองรับ 7850+ รองรับแต่ AMD K10 CodeName Agena Rev.B2

    7850 เป็น K10 ,CodeName Kuma Rev.B3 (Kuma มาจากการที่เอา Agena ตัดหัวออกสองหัว)

    ใส่ได้แค่ Phemom X4 9500 9600 ที่เป็น AMD K10
    จากกระทู้ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=524430

    ก็เลยคิดว่า 7750 ก็น่าจะไม่ได้ ... (อดเลยเรา ต้องใช้ Athlon x2 4000+ เหมือนเดิม)
    Last edited by nsutsaita; 10 Sep 2009 at 10:48:05.

  10. #10
    OverclockZone Member kenshirou's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    มือทำรวย VS ค ว ย ทำจน

    Default

    ใส่ได้ครับ แต่ค่า HT ประมาณ900-1000 เองครับ ใช้อยู่ ผมก็ใช้คุ๋นี้ใส่การ์ดจอเด็ก ๆ x1650 pro 512m 128bit เล่น GTA4 อยู่ ปรับความละเอียดต่ำ ก็ลื่นพอใช้ได้ ไม่กระตุก

  11. #11
    OverclockZone Member walentino's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    สมุทรปราการ-ปากน้ำ

    Default

    แล้ว m2n sli delux ใส่ 7750 มันใส่ได้มั้ยครับ ถ้าได้มันจะมีค่าอะไรลดลงหรือเปล่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kenshirou's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    มือทำรวย VS ค ว ย ทำจน

    Default

    เซิตหาดูจากสเปกบอร์ดน่าจะดีกว่านะครับ แล้วถ้าคุณมีบอร์ดเก่าตัวนั้นก็ใส่ได้อยู่แล้วนิครับจะไปซื้อทำไมเสียเงิน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    ใส่ได้ครับ ผมใส่อยู่

  14. #14
    OverclockZone Member walentino's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    สมุทรปราการ-ปากน้ำ

    Default

    ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2015

    Default

    ผมก็ใช้เมนบอร์ดตัวนี้เหมือนกัน ว่าจะ upgrade CPU (มือสอง)
    ค้น google เห็นมีคนประกาศขาย ASRock ALiveNF6G-VSTA + Athlon X2 7750+ ที่เวบ http://www.internetcafe.in.th/showthread.php?t=43705

  16. #16
    OverclockZone Member proteenzer's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2011
    Location
    Hatyai City

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •