overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Q8200 กับ Gigabyte GA-EP31-DS3L oc ได้น้อยจัง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2009

    Default Q8200 กับ Gigabyte GA-EP31-DS3L oc ได้น้อยจัง

    บอร์ดนี้มันปรับไฟ vcore ไงหรอค่ะ

    แล้วพอปรับไป FSB 400

    พัดลม cpu มันวิ่งเร็วมาก(3000+)

    รูปนี้ยังไม่ได้ทำอะไรเลย ก่อนปรับ



    แล้วมีเสียงแอ๊ดๆ ด้วย น่ากลัว T^T

    เข้า window ได้ปกติ

    แต่หน้าจอเริ่มสั่นๆ มีจุดๆ แตกขึ้นด้วยอ่ะค่ะ

    แรมของ kingston ddr2 2GHz bus 800



    รบกวนขอลำดับขั้นตอนที่จะทำค่ะ

    อยากได้แค่เกือบๆ 3 ก็พอใจแล้ว

    ขอบคุณมากๆนะค่ะ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Talking

    ดันๆ ให้


  3. #3
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    มีรูปคนปรับ fsb ไหมครับ
    ตอนนี้ผมเดาอาการไม่ถูก

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    มันต้องเข้าหน้าจอ M.I.T. ที่เมนูหลัก อาจจะต้องกด Ctrl+F1 ก่อน ถึงจะโผล่มา

  5. #5
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    โหพัลมดังแอดเลยหรอเนี่ย ไม่เคยเห็น

  6. #6
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    555 เอารูปตอนนั่งปรับมาดูก่อนครับ เดวพาไป 4 G เลย - - ปกติ GA-EP31-DS3L 430-450 นี่หล่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2009

    Default



    ตอนนี้ปรับได้ 390 และค่ะ แต่มันดูเหมือนจะไม่เสถียรเลยอ่ะค่ะ

    ลองเล่น sims 2 ไม่ได้เลย เพิ่งรู้ว่ามันส่งผลไปการ์ดจอด้วยหรอค่ะ


    แล้วถ้าปรับ system voltage control เป็น auto มันปรับไฟตามทำให้เกิดอาการแบบตอนแรกอ่ะค่ะ

    แต่ตอนนี้ปรับเป็น manual vcore ไม่เพิ่ม



    อันนี้เอาอุณหภูมิมาให้ดูประกอบค่ะ



    ก็เลยอยากรู้ว่าจะไปปรับ vcore เองได้ที่ไหนอ่ะค่ะ

    มันจะทำให้เสถียรขึ้นมั้ยค่ะ


    ขอบคุณพี่ๆทุกคนนะค่ะ ^^ (รบกวนเยอะเลย -o-)

    p.s.

    ขอถามเรื่องตัวคูณนิดนึงค่ะ



    ตกลงความเร็วมันตามไหนอ่ะค่ะ ในนี้ตัวคูณมัน 6



    แต่พอใช้อีกโปรแกรม คำนวนให้ตัวคูณ 7 (คะแนนยังไม่ถึง base เลย T^T)

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อย่าหักโหมมาก
    เพราะเมนบอร์ดภาคจ่ายไฟ ไม่เพียงพอสำหรับ 4 Core (12V. CPU มี 4 pin เอง)
    ลากพอหอมปาก หอมคอ ก็พอนะจ๊ะ

    * ถ้ายังไม่เสถียรดีพอ ให้ปรับ CPU V0ltage Contron เป็น +0.2000 V.



    Last edited by TWK.; 20 May 2009 at 09:43:50.

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อ้อ แล้วก็ Disabied คำสั่งเหล่านี้ด้วย (เพื่อความแรง)




  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2009

    Default

    ขอบคุณพี่ TWK. มากนะค่ะ

    ลองทำตามดูแล้ว

    ได้ 400 แล้วค่ะ

    แต่หน้าจอมันยังขึ้นจุดๆ สั่นๆ อยู่เลยค่ะ

    มันต้องไปทำอะไรกับการ์ดจอรึเปล่าค่ะ รึเป็นเพราะมันไม่เสถียร

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2009

    Default

    แงๆๆๆๆ

    หายไปไหนกัน T^T


    ตอนนี้ลองที่ 365 เล่นได้ทุกอย่างไม่มีปัญหาค่ะ


    ต้องไปปรับเพิ่มอะไรบ้างค่ะ

    ที่จะช่วยให้เสถียรขึ้นขอแค่เกือบๆ 3 ก็ดีใจและค่ะ

  12. #12
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    เรื่อง หน่้าจอเป็นจุด ดูก่อนครับว่า oc vga ไหมครับ
    อีกอย่าง 1 อาจจเป็นที่ ram ด้วย ลองถอดออกซักตัวสุ่มเอา แล้วรอง เทสดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2009

    Default

    ปรับ PCI-E Expess Frequency (Mhz) =100 ลองดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •