overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: พี่ครับ oc Ram ยังไงให้เสถียรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default พี่ครับ oc Ram ยังไงให้เสถียรครับ



    หลังจากได้ ซิงค์ Tuniq 120 ก็ลอง OC ดูครั้งแรก แบบนี้พอใช้ได้ไหมครับ oc Ram ไม่เป็น ควรปรับอะไรดีครับ ผมดูไม่เป็นว่านี่เสถียรรึยัง

  2. #2
    OverclockZone Member core_core's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2009
    Location
    Bangkok U.-โคราช-โฮมการ์เด้นวิลล์ จอหอ

    Default

    เทสผ่านก็โอเค

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    บัสแรมกระจุม กระจิม ดี

  4. #4
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    เท่าที่่เห็นมันยังไม่ได้ OC แรมครับ มันเป็นการ OC cpu อยู่เลย (การ OC คือการทำให้มันทำงานสู้กว่าค่าที่ให้มา)
    การ OC แ รมมันยุ้งนิดหนึ่ง เพิ่มไฟ เพิ่มบัส
    1.การ OC แรมมันเป็นการ OC ไปกับ CPU ครับ คือปรับลดตัวคูณ CPU เ พิ่ม BUS Speed แล้วลอง +ทดแรม
    2.เพิ่มบัส ขึ้นไปจนกว่า CPU ทำงานไม่ได้ แต่อย่าลืมเพิ่มไฟให้กับ cpu ด้วย เพราัะความเร็ว CPU จะขึ้นตามบัส
    ปล. การเพิ่ม BUS Speed จะทำให้ cpu วิ่งเร็วเกินค่าที่เราต้องการ ให้ทำการลดตัวคูณลงมาจนใด้ค่า ความเ็ร็ว CPU ที่เราต้องการ

  5. #5
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ต้องเพิ่มไฟแรมด้วยรึป่าวครับ ?? ผมใช้ kingston บัส 800 ธรรมดาๆ

  6. #6
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ผมลองปรับดังนี้ครับ
    400*7.5 = 3.0 GHz
    เพิ่มไฟ cpu +0.1V
    North Bridge +0.025
    South Brigde +0.1
    ไฟแรม =1.95v
    ทดแรม 1:1 ปรับบัสเป็น400
    PCIE clock 100
    HT Link 1.8GHz

    บูตเข้า Windows ไม่ได้อะครับ มันต้องปรับอะไรเพิ่มบ้างหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by inwnfs View Post
    ผมลองปรับดังนี้ครับ
    400*7.5 = 3.0 GHz
    เพิ่มไฟ cpu +0.1V
    North Bridge +0.025
    South Brigde +0.1
    ไฟแรม =1.95v
    ทดแรม 1:1 ปรับบัสเป็น400
    PCIE clock 100
    HT Link 1.8GHz

    บูตเข้า Windows ไม่ได้อะครับ มันต้องปรับอะไรเพิ่มบ้างหรอครับ
    ผมว่าเอาเป็นอย่างๆ ไปดีกว่าครับ เอาCPUก่อนว่าไปได้แค่ไหน ค่าไฟที่บูตเข้วwindos
    แล้วค่อย เล่นกับแรม และ bus speed
    ปล.คนที่เข้าเล่นบัสสูงๆ เข้าไม่ต้องการให้ cpu ลากไปไกลครับ เอาค่าที่ใช้งานจริงแล้วลากบัสแรมเอา

  8. #8
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ตอนนี้ใช้
    244*11.5 = 2.81GHz
    ไฟ cpu 1.280V
    แรมทดไปที่ 1:1 5-5-5-15
    ไฟแรม 1.95V
    North Bridge +0.025
    South Brigde +0.1

    เปิดติอยู่

    HT Link ปรับมั่วไม่รู้คืออะไร ปรับไป 1.8GHz ก็ยังเปิดติด

    แต่รู้สึกบัสแรมน้อยๆเลยอยากให้ช่วยสอนปรับเพิ่มให้หน่อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    .................. ดันรออ

  10. #10
    OverclockZone Member freezeza's Avatar
    Join Date
    11 May 2009
    Location
    คนพิดโลก ทำงานอยู่สาทร บ้านหนองแขม

    Default

    อ่ะ ดันเพิ่ม
    อยากรู้เหมือนกัน

    บอร์ดเป็นไรหว่า เข้ายากขิงๆ

  11. #11
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    แรมแค่นี้ยังไม่ได้คลอก มันเลยนะคับ แล้วตามสะเป็กมันวิ่งเท่าไหร่ สมมุด 800 ในCpuz จะเห็น 400

    ท่าน จะต้องทำยังงัยก้อได้ให้มันวิ่งมากกว่า400 แล้วมาเทส pi 32 เม็ก ถ้าผ่านก็โอเค แต่ไม่ผ่านก็มาไล่กันอีกที การ

    Oc Ram มีหลายแบบคับ ลองหาอ่านดูหน้าหลังๆ มีเยอะแยะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ^
    ^
    ^
    พี่กระทู้บนปรับค่าไว้อย่างไรบ้างครับ ขอแบบละเอียดนะครับ บอร์ดเดียวกัน CPU ก็คล้ายๆกัน ช่วยสอน oc หน่อยสิครับพี่

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Aug 2011

    Default

    ของผมจะเป็นแบบนี้ไม่รู้ว่าจะ overclock ยังไงให้มันเสถียรช่วยจัดให้ทีครับ

    cpu core i7 950 3.06 ghz
    cooler master v6
    ram ddr3 1600 6GB
    graphic card galaxy gts450 1gb

    ขอความคิดเห็นด้วยนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Aug 2011

    Default

    ขอเพิ่มเติมนะครับ

    Mian board Asus Rampage iii gene


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •