overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ขอรบกวนเซียนเอเอ็มดีทั้งหลาย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2008

    Default ขอรบกวนเซียนเอเอ็มดีทั้งหลาย

    ขอรบกวนเซียนทั้งหลายช่วยจัดชุดประกอบให้ผมสักชุด

    เอาแต่ cpu ram เ มนบอร์ด การ์ดจอ

    งบประมาณ 50000 ครับ

    งานที่ใช้เดี่ยวกับ cad และกราฟิกนะครับ

    ขอรบกวนท่านทั้งหลายด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    ดันครับ วันนี้เข้าเวปยากจิงๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    AMD Phenom II 810 - 6890
    PowerColor HD4890 - 9750
    G.Skill 2x2GB PI-B - 2950
    DFI LANPARTY DK 790FXB-M2RSH - 5750

    25340 บาท แค่นี้ก็เหลือเฟือแล้วคับ ไม่ก็ ขยับ cpu ไปเป็น Phenom II 945 ราคา 9090

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2008

    Default

    จากชุดข้างบน ถ้ารันโปรแกรม mapinfo ด้วยจะไหวหรือป่าวครับ

    ปัจจุบันใช้ acer รุ่น verton m661

    intel core 2 duo cpu e6550 @ 2.33 ghz

    แรม 1.96 gb

    การ์ดจอ nvdia geforce 8600gs

    เปิดแผนที่ดาว์เทียมยังช้าบรมเลยครับ

    แถมบางครั้งต้องเปิด cad กับ mapinfo สองตัวพร้อมกัน เครื่องยังกระตุกแถมนิ่งไปเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ถ้าทำงานเปิดหลายโปรแกรมพร้อมกัน ชุดข้างบนที่ว่ามา ใช้ได้สบายครับ

  6. #6
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ผมว่าท่าทาง จขกท จะไม่ได้ OC เท่าไหร่ ลดบอร์ดลงมาจะประหยัดได้เยอะนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member beethaizaa's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by VooDooXT View Post
    AMD Phenom II 810 - 6890
    PowerColor HD4890 - 9750
    G.Skill 2x2GB PI-B - 2950
    DFI LANPARTY DK 790FXB-M2RSH - 5750

    25340 บาท แค่นี้ก็เหลือเฟือแล้วคับ ไม่ก็ ขยับ cpu ไปเป็น Phenom II 945 ราคา 9090
    เพิ่มเติมคับ ถ้าแบบนี้คงจะได้ เพิ่ม psu ไม่ทราบ ว่า จขกท ใช้ psu กี่วัต อยู่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ใช้เดิมๆงบเมนบอร์ดน่าอยู่แถวๆ2พันบาทนะ ไม่น่าถึงระดับสูงขนาดนั้น

  9. #9
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    งบตั้ง 50k เอาแรงๆ เลยสิ เรื่องบอร์ดแนะนำเอาแพงๆไปเลย วัสดุเกรดดีกว่าบอร์ดถูกๆมาก เอาแพงๆมันทุกอย่างงบตั้ง 50k

  10. #10
    OverclockZone Member Petersham's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009

    Default

    PHENOM II X4 955 BE 10290
    ASUS M4A79T DELUXE 7590
    ASUS GTX295 20700
    TT850W 5800
    G.Skill DDR3 6GB TD 2GBx3 7900 <<ได้3แถวมานะครับ เหลือ 1 แถว
    Total 52280

    หรือ ย้ายไป i7 ถ้าทำงาน cad+graphic งบขนาดนี้ได้แน่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2008

    Default

    ผมเน้นคุณภาพ ความเร็วในการทำงานครับ

    ขนาดเครื่องที่ใช้อยู่กว่าจะเปิดภาพเสร็จ

    ผมต้องไปดูดบุหรี่ถึงสองตัวนะครับ

    เลยขอถามว่า ทั้งการ์ดจอ กับ แรม และ ซีพียุนะ ต้องแรงเท่ากันหรือป่าวครับ

    หรือรวมทั้ง ฮาร์ดิชด้วยนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    ผมว่า ประมาณนี้ดีกว่า
    PHENOM II X4 955 BE 10290
    ASUS :M4A79T DELUXE 7590
    Corsair DDR2 4 GB/800MHz (Twin) DHX (4-4-4-12) = 2,780
    VGA : Winfast VGA Quadro FX1700 512MB GDDR2 PCI-E (เฉพาะทางด้านcadไปเลยครับ)37,200 (Bigit shop)
    HD : Seagate 500 GB 7200 rpm X2 ตัว ทำ raid 0 =2030x2= 4060
    ก็ประมาณ 61,920 บาท ที่เหลือก็ PSU กับ เคส
    เพราะดูจากที่บอกคือรอการเปิดภาพนานอีกอย่างนึง การเปิดแผนที่ดาว์เทียม ผมไม่แน่ใจว่าอาจจะช้าจากการโหลดแผนที่ ไม่ใช่ช้าจากตัวเครื่องครับ แต่ถ้าลองจัดคอมที่ผมบอกแล้วยังช้า ผมว่าคุณต้องไปซื้อ WorkStation มาใช้แล้วละ แต่ผมว่าที่ช้าจริงๆน่าจะมาจากการโหลดแผนที่ดาวเทียมนี่แหละ ส่วนอื่นๆสเป็คที่ผมบอกสบายๆครับ

  13. #13
    OverclockZone Member argu's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    งานเฉพาะด้าน ไปดูของเพื่อนก่อนครับแล้วค่อยจัดชุดของตัวเองจะได้ถูกใจ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by zeeaew View Post
    ผมว่า ประมาณนี้ดีกว่า
    PHENOM II X4 955 BE 10290
    ASUS :M4A79T DELUXE 7590
    Corsair DDR2 4 GB/800MHz (Twin) DHX (4-4-4-12) = 2,780
    VGA : Winfast VGA Quadro FX1700 512MB GDDR2 PCI-E (เฉพาะทางด้านcadไปเลยครับ)37,200 (Bigit shop)
    HD : Seagate 500 GB 7200 rpm X2 ตัว ทำ raid 0 =2030x2= 4060
    ก็ประมาณ 61,920 บาท ที่เหลือก็ PSU กับ เคส
    เพราะดูจากที่บอกคือรอการเปิดภาพนานอีกอย่างนึง การเปิดแผนที่ดาว์เทียม ผมไม่แน่ใจว่าอาจจะช้าจากการโหลดแผนที่ ไม่ใช่ช้าจากตัวเครื่องครับ แต่ถ้าลองจัดคอมที่ผมบอกแล้วยังช้า ผมว่าคุณต้องไปซื้อ WorkStation มาใช้แล้วละ แต่ผมว่าที่ช้าจริงๆน่าจะมาจากการโหลดแผนที่ดาวเทียมนี่แหละ ส่วนอื่นๆสเป็คที่ผมบอกสบายๆครับ
    เด๋วก่อนครับ บอร์ดมัน DDR3ไม่ใช่หรอครับ แต่ถ้าเน้นงานด้านนี้เพียวๆ เลย ก็ Quadro ครับ ไม่ก็ FireGL
    Last edited by Gzerk111; 22 May 2009 at 23:50:29.

  15. #15
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    PHENOM II X4 955 BE Socket AM3 3.20GHz L2 512KB x4 L3 6MB Black Edition 9790
    DFI LANPARTY DK 790FXB-M2RSH - 5750

    WD 5000 AAKS 500 GB,SATA II,16 MB,NCQ 2050

    CORSAIR XMS3 4GB 1333 MHz CL 9-9-9 DUAL 2890

    Specifications Dimension 150 x 160 x 86 mm (W x L x H) Weight 2.5 kg Info AC INPUT 100-240 Vac 10/5A 47-63Hz DC OUTPUT +3.3V +5V +12V1 +12V2 +12V3 +12V4 -12V +5Vsb MAX OUTPUT CURRENT 30A 28A 18A 18A 25A 25A 0.8A 3.0A 62A MAX COMBINED WATTAGE 180W 744W 9.6W 15W 780W 20W TOTAL POWER 800W
    Price : 5,900
    2 GB/HD-4870 XFX [HD487A-CDF9] PCI-E DDR5 Core:750/Mem:3600 256 Bit [HD487A-CDF9 17,900

    44280
    Last edited by Frankie; 23 May 2009 at 09:50:00.

  16. #16
    ps000000
    Guest

    Default

    งบเยอะดีมากครับจัด Phenom II 955 การ์ดจอเอารุ่นที่มันแปลงไดร์เวอร์เป็น ATI Fire Pro หรือ NVIDIA ควอดโดร ได้น่าจะเร็วขึ้น HDD Raid 0 ยิ่งแจ่ม แรมใส่เยอะๆ

  17. #17
    OverclockZone Member banknow's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    มอ.ภูเก็ต วิศวกรรมคอมพิวเตอร์

    Default



    ที่เหลือก็ซื้อ case กับ เมาส์และคีบอร์ด เอาละกัน

    ต่อ Raid O ด้วย HDD 5 ตัว จะทำให้มีความเร็ว การโอนถ่ายข้อมูลจิงประมาณ 260 Mb/sec

    อ้างอิงจาก
    [Raid0 x4] => HDTune PRO v3.0 = Average 226.2 MB/sec
    http://www.vmodtech.com/modules.php?...wtopic&t=26115


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •