overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ทำเครื่องเราเป็นเซิฟให้เครื่องอื่นมา Remote ได้มั๊ย

  1. #1
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default ทำเครื่องเราเป็นเซิฟให้เครื่องอื่นมา Remote ได้มั๊ย

    คือผมจะออกไปข้างนอก ไปสอบอ่ะครับ แล้วผมจะไม่อยู่บ้าน ทีนี้ผมจะเปิดเครื่องที่บ้านทิ้งไว้แล้วจะใช้เครื่องที่อื่นมา Remote มันได้มั๊ย เหมือนเรา Remote Desktop เครื่องเซิฟของ Colo อ่ะครับ แต่ให้เราเป็นเซิฟแทนอ่ะ จะได้สั่งอัพโหลด ดาวน์โหลด เข้าเครื่องเราได้อ่ะครับ ถ้าได้ต้องทำยังไงบ้างครับ ขอวิธีคร่าวๆก็พอครับ แต่ถ้าใครใจบุญ อารมณ์ดี หน้าตาดี ก็ช่วยโพสตอบแบบละเอียดหน่อยนะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member MajesticX's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    FUCHU, TOKYO

    Default

    ก็อย่างแรกเลยนะครับ เข้าไปตามนี้


    พอมีหน้าต่างขึ้นมาเลือกหัวข้อ remote แล้วเชคถูกลงในช่องตามรูปนะครับ


    เพิ่ม User ตามนี้ครับ (ชื่อของคุณจะใช้ได้อยู่แล้วไม่ต้องเพิ่มชื่อของคุณอีก)




    ถ้าหากใช้ Router ให้ทำการ FW port 3389 มาที่เครื่องด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    เอ่อ ขอโทษนิดนึงนะครับ ผมไม่รู้จริงๆ

    แล้วไอ้ตรงช่องใส่ IP หรือ ชื่ออ่ะครับ ต้องใส่อะไรหรอครับ

    แล้วไอ้ที่ว่าต้อง FW Port มาด้วยอ่ะ ต้องเป็นพอร์ท 3389 เท่านั้นใช่มั๊ยครับ
    Last edited by naruebase; 3 Apr 2007 at 15:03:15.

  4. #4
    OverclockZone Member MajesticX's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    FUCHU, TOKYO

    Default

    ใส่ชื่อครับ ในกรณีที่มีคุณใช้คนเดียว ก็ใช้ชื่อเดียวกับที่ Log in เข้า Windows เลยครับ ไม่ต้อง add เพิ่ม สำหรับพอร์ต ใช้พอร์ต 3389 เท่านั้นครับ ตอบช้านิด พอดีไปทำธุระมานะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    ขอเสริมนิดนึงนะครับ อย่าลืมตั้ง passwd ให้กับ user ที่จะรีโมทเข้ามาด้วยนะครับ
    แล้วก็ของแถมครับ www.logmein.com เวปไซด์ทำ remote จากภายนอกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกๆคำตอบครับ กำลังพยายามทำอยู่ งงเล็กน้อยถึงมาก 0_0

  7. #7
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    ได้ความรู้ไปด้วยเลยเรา

  8. #8
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ตอบไม่ได้ แต่อยากหน้าตาดี ฮะๆ ลองเล่น VNC ดูสิครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default

    สรุป MajesticX หน้าตาดีสุด

  10. #10
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by ninep View Post
    ตอบไม่ได้ แต่อยากหน้าตาดี ฮะๆ ลองเล่น VNC ดูสิครับ
    VNC คืออะไรอ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    คล้ายๆรีโมท นั่นล่ะครับ แต่ตัวไหนดีกว่าผมไม่รู้ **"...

  12. #12
    OverclockZone Member horndox's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ขอถามนิดนึงครับ
    การ FW port มีวิธีการทำยังไงเหรอครับ ไม่รู็จริงๆ ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by horndox View Post
    ขอถามนิดนึงครับ
    การ FW port มีวิธีการทำยังไงเหรอครับ ไม่รู็จริงๆ ขอบคุณครับ
    ต้องไปตั้งค่าที่ตัว Router อ่ะครับ

    ส่วนการตั้งค่าในแต่ละตัวนั้นให้เข้สไปดูที่
    http://www.portforward.com/english/r...outerindex.htm

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    เฮ้ย ที่เค้าถามมา เขาไม่ได้LANเว้ย

  15. #15
    OverclockZone Member jong11's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by porkaew03 View Post
    เฮ้ย ที่เค้าถามมา เขาไม่ได้LANเว้ย
    จบ...

  16. #16
    OverclockZone Member Zerround's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ใช้โปรแกรม Utorrent โหลดรึป่าวครับ ถ้าใช้ ก็สามารถใช้บิทผ่านบร้าวเซอร์ได้ครับ เค้าจะเรียก ว่า webui ครับ

    ยังไงลองก็ลองหารายละเอียดในกูเกิลได้ครับ ค้นว่า webui

  17. #17
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    แอบมาจด.ความรู้
    การ FW port คือการกำหนดให้ตัวเราเตอร์เปิดพอร์ดส่งค่ามาตามพอร์ดต่างๆ
    เช่า พอร์ด 80 สำหรับเล่นเน็ต
    ส่วนการทำ Remote นั้นผมไม่แน่ใจว่าเปิดพอร์ตอะไร (22 มั้ง)
    ถ้าไม่FW port ที่ต้องการ เราก็ไม่สามารถเข้าไป Remont เครื่องได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •