overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ผมควรจะเชื่ออันไหนดีครับระหว่าง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default ผมควรจะเชื่ออันไหนดีครับระหว่าง

    Everest และ Spec บนโบรชัวร์ตามเว็บ

    เนื่องจากผมซื้อ Notebook รุ่น DV5227TX มาตั้งนานละครับแล้วผมก็ได้อัพแรมไป 2gb Bus 533 แต่เนื่องจาก HD ผมมันจะพังผมก็เลยเอา Everest มาตรวจสอบ มันบอกว่าเครื่องผมใช้แรมได้สูงสุด 4gb บัส 667

    ผมก็เลยเอา Chipset (i945pm) ไปตรวจกับ Intel ซึ่งผมตรวจจากเว็บมันก็บอกว่าใช้ได้ 4gb บัส 667

    แต่พอผมไปตรวจอีกทีนึงคือ Spec ที่ประกาศขายตามเว็บมันกลับบอกว่าได้สูงสุด 2gb ผมเลยสับสนครับว่า อันไหนควรเชื่อถือจริงๆกันแน่

    ถามเพิ่มด้วยครับว่า Chipset ตัวนี้มันรองรับ Sata 2 ไหมครับเพราะในเว็บ intel ไม่ได้บอกนะครับ

    รบกวนหน่อยครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    เอ้ 945 ผมก้ใช้ ยังไม่น่าจะ SATA 2 นะครับ เพราะมันเพิ่ง ขึ้นมาจาก IDE ไม่นาน น่าจะแค่ Sata ครับ

    ส่วนเรื่องแรมนั้น ถ้าประกาศขายตามเว็ปอาจเป็นไปได้ที่ จะพิดพลาดจากการพิมพ์ หรือ พิมพ์ถูกแล้ว แต่ท่านไม่เขาใจเองเนื่องด้วย

    โน้ตบุคบางตัว จะมีสล๊อตแรม แค่ 1แถว ใส่ได้แถวละ 2 กิ๊ก เท่านั้น เขาเลยบอกว่ารองรับแค่ 2กิ๊ก เพราะมันมีที่ใส่ช่องเดียว ไงครับ เช็คสเป็คละเอียดอีกที จากเว็ปไซผู้ผลิต ว่ามีช่องแรมกี่ช่องแน่ เขาจะบอกไว้เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    เอ้ 945 ผมก้ใช้ ยังไม่น่าจะ SATA 2 นะครับ เพราะมันเพิ่ง ขึ้นมาจาก IDE ไม่นาน น่าจะแค่ Sata ครับ

    ส่วนเรื่องแรมนั้น ถ้าประกาศขายตามเว็ปอาจเป็นไปได้ที่ จะพิดพลาดจากการพิมพ์ หรือ พิมพ์ถูกแล้ว แต่ท่านไม่เขาใจเองเนื่องด้วย

    โน้ตบุคบางตัว จะมีสล๊อตแรม แค่ 1แถว ใส่ได้แถวละ 2 กิ๊ก เท่านั้น เขาเลยบอกว่ารองรับแค่ 2กิ๊ก เพราะมันมีที่ใส่ช่องเดียว ไงครับ เช็คสเป็คละเอียดอีกที จากเว็ปไซผู้ผลิต ว่ามีช่องแรมกี่ช่องแน่ เขาจะบอกไว้เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    เครื่องผมมี 2 ช่องครับ ก็เลยสงสัยอยู่ว่าใส่ได้ 4gb หรือเปล่า - -

  5. #5
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    งั้นก็ใส่ได้ครับ 4กิ๊ก แต่วนโดวเห็น 3 นะครับ ฟรีๆให้มันไป 1กิ๊ก ต้องใช้แบบ 64 บิท จะเห็ฯ 4กิ๊กเต็มๆ

    น่าจะพิมผิด แค่2กิ้ก

  6. #6
    OverclockZone Member ExTremeZ's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    เอ่อ ผมขอถามนิดนะครับ คือผมใช้ PM965 แล้วถ้าผมใส่HDD ผมสามารถใส่SATA II ได้มั้ย ตัวปัจจุบันรู้สึกจะเป็น SATAนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •