overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถามเรื่องการใช้ GPRS หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member hutzero's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007
    Location
    วัดเส้าหลิน

    Question ถามเรื่องการใช้ GPRS หน่อยครับ

    ผมรู้เรื่อง PC มาก แต่ไม่ค่อยรู้เรื่องทางมือถือเลยครับ อยากให้พี่ๆช่วยตอบหน่อย

    ผมมีมือถือ Sony ที่มีสาย Datalink และสมัครใช้ GPRS ไว้แล้ว ผมจะใช้มือถือเป็นตัวโมเด็มเล่นเน็ตผ่าน PC

    1. จะต้อง connect ยังไง(รูปแบบการเชื่อมต่อเพื่อเล่นอินเตอร์เน็ตต้องทำยังไง) ต้อง dail-up เข้า 1222 รึเปล่า? รึมีวิธีอื่นที่พี่ๆใช้กัน

    2. ถ้าสมัครโปรโมชั่น TrueMove GPRS แบบไม่จำกัดปริมาณแล้ว เวลาที่ connect ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มรึเปล่า?

    3. ความเร็วที่เล่นเน็ตบนคอมผ่าน GPRS แรงแค่ไหน? เร็วหรือช้ากว่า 56k ตามบ้าน

    4. เกม Online มีสิทธ์เล่นบน GPRS ได้มั้ย(แลคมากรึเปล่า)

    ขอบคุณทุกท่านมากๆที่เข้ามาตอบนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    คือต่อเนี้ยใช้ เบอร์ของแต่ละเคลือข่ายคราบ แต่ละเคลือต่อไม่เหมือนกัน ส่วนใหญ่ก็ต่อ BT นะ
    เรื่องเร็วก็ เร็วกว่า Net 56K ไม่เท่าไหร่หรือคราบ ถึงมันจะขึ้นว่า 115kB/s ก็เถอะ (115 น่าจะเป็น data tranfer ของBT มากกว่า )
    ส่วน Game online ผมว่าเลิกคิดเลยคราบไม่ไหวหรอก
    แต่เดี๋ยวนี้ ของ AIS มี EDGE ซึ่งเค้าบอกว่าเร็วกว่า GPRS หลายเท่าเลยแต่ยังไม่ได้ลองเพราะมือถือไม่ support (เค้าบอกตระกูล N-series ของ Nokia Support)

  3. #3
    OverclockZone Member buildermans's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในกะลา

    Default

    ใช้ software ที่ให้มากลับตัวโทรศัทพ์นั้นแหละครับดีที่สุด

    ส่วนความเร็ว ความเร็วน่าจะพอๆกับเน็ต 56k หรือ จะเหนือกว่าหน่อย แต่ ความเร็วที่ระบุเป็น 1xx k/s คือความเร็ว คอนเน็คสปีดนะเวลาที่คอนเน็ตนะครับ ใช้งานจริงอาจจะไม่ถึงหรือเกินก็ได้

    เวลาใช้ คอนเน็ตไม่เสียเงินเพิ่มครับ สำหรับ เน็ต gprs

    เกมออนไลน์ไม่เคยลอง

  4. #4
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    อย่างที่ผมทำอยู่นะ ผมต่อเน็ทผ่านmobile โดยใช้ bluetooth เชื่อมระหว่าง mobileกะcom
    ais dial ด้วยเบอร์ *99***1#
    dtac dial ด้วยเบอร์ *99#

    ถึงคห.2 ปัจจุบันทั้งaisและdtac ต่างก็มีedgeทั้งคู่ครับ (truemove ผมไม่รู้) ซึ่งedgeจะเร็วกว่าgprsปกติราวๆ4เท่าครับ ของdtacจะไวกว่าaisหน่อย แต่ais ราคาgprsถูกกว่านะและน่าจะคลอบคลุมพื้นที่มากกว่า

    ถึงคห.3 ยืนยันว่าedgeเร็วกว่า56kมากมายครับ ตามทฤษฎีจะได้ราวๆ 3xx kbps/s ซึ่งเป็นขอบล่างของมาตรฐาน 3g ครับ ถึงแม้เวลาใช้จิงจะไม่ได้speedนั้น แต่ลองดูได้ครับ ว่าเร็วกว่าเยอะ

  5. #5
    OverclockZone Member kasemsakk's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน บนโลก

    Default

    เรื่อง EDGE

    DTAC เปิดมาก่อน AIS นานมากๆ แล้วละครับ

    แต่ AIS เขาโฆษณาว่าสัญญาณครอบคลุมแล้ว (ไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่านะ)

  6. #6

    Default

    ผมใช้ W810i ใช้อินเตอร์เน็ตผ่าน GPRS ค่าย AIS แบบ 10ชั่วโมง/50บาท เท่าที่ใช้มาความเร็วก็เร็ว(ประมาณ 80k)ใช้ได้ครับสำหรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายเร็วกว่าโทรศัพท์พื้นฐาน(56k) เหมาะกับการใช้ท่องเว็บ แชต ส่งงาน ส่งไฟล์เป็นครั้งคราว เท่าที่ใช้ก็หลายเดือนและคิดว่าไม่เหมาะกับการเล่นเกมออนไลน์

    ตอนนี้อยากรู้รายละเอียดของ Edge ของค่าย AIS มากกว่าเพราะค่าบริการสูสีกับ GPRS เลย อยากรู้ว่าความเร็ว, ความนิ่งของสัญญาณ, พื้นที่ที่สัญญาณครอบคลุม(GPRS ใช้บนเขาหลายแห่งมาแล้วใช้ได้ดีไม่หลุดเร็วนิ่งคงที่) ใครเป็นหนูทดลองแล้วบอกกล่าวเล่าสู่กันด้วยนะครับเอาผลการทดสอบความเร็วมาให้เบิ่งกันหน่อยนะ

    ไม่เปลี่ยนไปใช้มือถือค่ายอื่นหรือเปิดเบอร์เพิ่มแน่นอนครับ ต้องพกเครื่องเพิ่มขึ้นรกรุงรังเปล่าๆ ไม่งั้นก็คงลองใช้ Edge ค่าย DTAC ไปแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member kasemsakk's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน บนโลก

    Default

    Quote Originally Posted by chienthegooners View Post
    ผมใช้ W810i ใช้อินเตอร์เน็ตผ่าน GPRS ค่าย AIS แบบ 10ชั่วโมง/50บาท เท่าที่ใช้มาความเร็วก็เร็ว(ประมาณ 80k)ใช้ได้ครับสำหรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายเร็วกว่าโทรศัพท์พื้นฐาน(56k) เหมาะกับการใช้ท่องเว็บ แชต ส่งงาน ส่งไฟล์เป็นครั้งคราว เท่าที่ใช้ก็หลายเดือนและคิดว่าไม่เหมาะกับการเล่นเกมออนไลน์

    ตอนนี้อยากรู้รายละเอียดของ Edge ของค่าย AIS มากกว่าเพราะค่าบริการสูสีกับ GPRS เลย อยากรู้ว่าความเร็ว, ความนิ่งของสัญญาณ, พื้นที่ที่สัญญาณครอบคลุม(GPRS ใช้บนเขาหลายแห่งมาแล้วใช้ได้ดีไม่หลุดเร็วนิ่งคงที่) ใครเป็นหนูทดลองแล้วบอกกล่าวเล่าสู่กันด้วยนะครับเอาผลการทดสอบความเร็วมาให้เบิ่งกันหน่อยนะ

    ไม่เปลี่ยนไปใช้มือถือค่ายอื่นหรือเปิดเบอร์เพิ่มแน่นอนครับ ต้องพกเครื่องเพิ่มขึ้นรกรุงรังเปล่าๆ ไม่งั้นก็คงลองใช้ Edge ค่าย DTAC ไปแล้ว
    EDGE ค่าบริการมันจะเท่ากับ GPRS ครับ

    มันจะเหมือนกับว่า ถ้าแถวไหนมีสัญญาณ EDGE มันก็จะเปลี่ยนไปใช้โดยอัตโนมัติ

  8. #8
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by chienthegooners View Post
    ผมใช้ W810i ใช้อินเตอร์เน็ตผ่าน GPRS ค่าย AIS แบบ 10ชั่วโมง/50บาท เท่าที่ใช้มาความเร็วก็เร็ว(ประมาณ 80k)ใช้ได้ครับสำหรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายเร็วกว่าโทรศัพท์พื้นฐาน(56k) เหมาะกับการใช้ท่องเว็บ แชต ส่งงาน ส่งไฟล์เป็นครั้งคราว เท่าที่ใช้ก็หลายเดือนและคิดว่าไม่เหมาะกับการเล่นเกมออนไลน์

    ตอนนี้อยากรู้รายละเอียดของ Edge ของค่าย AIS มากกว่าเพราะค่าบริการสูสีกับ GPRS เลย อยากรู้ว่าความเร็ว, ความนิ่งของสัญญาณ, พื้นที่ที่สัญญาณครอบคลุม(GPRS ใช้บนเขาหลายแห่งมาแล้วใช้ได้ดีไม่หลุดเร็วนิ่งคงที่) ใครเป็นหนูทดลองแล้วบอกกล่าวเล่าสู่กันด้วยนะครับเอาผลการทดสอบความเร็วมาให้เบิ่งกันหน่อยนะ

    ไม่เปลี่ยนไปใช้มือถือค่ายอื่นหรือเปิดเบอร์เพิ่มแน่นอนครับ ต้องพกเครื่องเพิ่มขึ้นรกรุงรังเปล่าๆ ไม่งั้นก็คงลองใช้ Edge ค่าย DTAC ไปแล้ว
    มันต้องเท่ากันสิครับ เพราะ edge ก็คือ gprs นะครับ แต่เปลี่ยนแค่ภาครับ-ส่งสัญญาณเท่านั้น

    ผมก็ใช w810i อยู่ มันก็รองรับ edge ด้วย ผมเข้าใจว่าละแวกที่คุณใช้อาจจะยังไม่มีเสาedgeก็เป็นได้ครับ เพราะโดยปกติถ้าบริเวณนั้นมีedge mobileจะจับสัญญาณให้อัตโนมัตนะครับ
    Last edited by gnalkhod; 4 Apr 2007 at 09:20:44.

  9. #9
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    แล้ว3230 หรือN70 จะใช้ Edge ได้ไหมอ่ะ ตอนนี้ใช้ GPRS ของ AIS อยู่ เดือนละ 100 บาท ได้ 20 ชม. มันวิ่งที่ 40-100k อ่ะ แต่ไม่นิ่งเลย บางทีได้ 1k ก็มี

  10. #10
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    เรื่องแต่ล่ะรุ่นsupport edgeมั๊ย คงต้องดูจากspecเอาล่ะครับ เอาที่รู้คือ N70 support edge ครับ
    เรื่องspeedไม่นิ่งก็เป็นปกติล่ะครับ ว่าบริเวณนั้นคนใช้มากน้อยแค่ไหน สัญญาณตรงจุดนั้นดีรึเปล่าน่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member pariot's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ผมก็เคยใช้นะครับ เป็นของ ais ครับโปโมรชั้น 100 บาท 25 ชัวโมง
    เอาไว้ใช้หางานนะครับ แต่เล่นเกมส์ ไม่ไหวแนะ ๆ ครับ ขนาดเล่นเว็บแคมยัง
    จะไม่ค่อยไหวเลย

  12. #12
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    เล่นเกมหมดลุ้นไปเลยครับ เล่นเอ็ม เข้าBoardไหวครับ เน็ตเร็วพอสำหรับพวกนี้ แต่มะพอสำหรับเกม

    ปล.n70 Support อย่างนี้มีลุ้นแฮะเรา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •