overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ผมจะตั้ง Virtual Memory ไว้ ไดร์ไหนดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member oaokm's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008
    Location
    พันทิพงามวงวาน์ ไทย

    Default ผมจะตั้ง Virtual Memory ไว้ ไดร์ไหนดีครับ

    ผมจะตั้ง Virtual Memory ไว้ ไดร์ไหนดีครับ

    ผมอ่านๆดูหมดแล้ว ผมตั่งแบบนี้ ถูกแล้วรึยังครับ

    ที่ดีที่สุดอะครับ อยากรุ้จิงๆ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    LINE ID 31032529 บางกะปิ

    Default

    C

  3. #3

    Default

    จริงๆแล้ว อันไหนก็ได้ ครับ

    ถ้ามีฮาสดิสหลายลูก อาดจะตั่ง ทุกลูกก็ได้

    แต่ ความเร็วฮาสดิสก็เป็นปัญหาเช่นกัน (ยังไง มันก็จานหมุน)

    ยกเว้ยว่าแรม ท่าน แยอะๆ จะปิดไปเลย หรือ จะให้มันไป ซับพอตเซ่อวิสก็ได้ ครับ


    ส่วนแบบที่ี ท่าน ตั่งจะเป็นแบบ ให้ os เรียกใช้เองตามที่มันต้องการ

    ส่วน Custom การตั่งให้พื้นที่ ฟิกไปเลยว่าใช้ เช่น 2000 - 2000 หรือ ระหว่าง 2000 - 4000

    วิธีการหาง่ายมาก เอา แรม ในเครื่อง X2 เข้าไป หรือจะตั่งมากกว่านั้นก็ได้
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  4. #4
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    C ดีกว่าครับ สำหรับผมนะ ไดรว์ C ไว้สำหรับระบบอย่างเดียว ไดรว์อื่นไว้เก็บข้อมูล เผื่อพลาดข้อมูลหายก็กู้ง่ายขึ้นหน่อยจะได้ไม่มีการเขียนทับข้อมูล System Restore ไดรว์อื่น ๆ ผมก็ปิด ไม่มีประโยชน์ เปิดแต่ไดรว์ C

    Virtual Memory ไม่มีสูตรในการคำนวนครับ ตั้งได้จากการสังเกตุการใช้งานเอา มิฉะนั้นแรมยิ่งมาก VM ยิ่งมาก แทนที่จะดี อืดเพราะฮาร์ดดิสก์อีก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    ผมคิดว่า Virtual Memory ไม่ควรอยู่ ไดรฟ์เดียวกับ System File นะครับ

    จะดีที่สุด หากมี HDD ต่างหาก เพราะไดรฟ์ที่บรรจุ System File ( Windows Drive ) นั้น จะมีการอ่านเขียนไฟล์อยู่แทบจะบ่อยที่สุด ซึ่งก็จะทำให้การเข้าถึง Virtual Memory ที่อยู่ในไดรฟ์เดียวกัน ทำได้ช้าลง แล้วก็ส่งผลต่อประสิทธิภาพของเครื่องครับ

    ลอง google คำว่า Virtual Memory Optimization ดูก็ได้ครับ แทบจะทุกสำนัก จะเขียนไว้ใกล้เคียงกัน

    และขนาดที่เหมาะสม ก็จะประมาณ 1.5 เท่าของ RAM ที่มีจริงๆครับ

  6. #6
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    C ครับ เพราะเคยตั้งที่ D:\ แล้วเครื่องช้าไปเลยครับ ตอนไร้แผ่น Buffer เปอร์เซ็นมันลดฮวบๆเลย

    เวลาคุณ Copy ไฟล์จาก C>C หรือ C>D อันใหนมันเร็วกว่ากันก็ใช้ไดร์นั้นแหละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Quote Originally Posted by Denon View Post
    ผมคิดว่า Virtual Memory ไม่ควรอยู่ ไดรฟ์เดียวกับ System File นะครับ

    จะดีที่สุด หากมี HDD ต่างหาก เพราะไดรฟ์ที่บรรจุ System File ( Windows Drive ) นั้น จะมีการอ่านเขียนไฟล์อยู่แทบจะบ่อยที่สุด ซึ่งก็จะทำให้การเข้าถึง Virtual Memory ที่อยู่ในไดรฟ์เดียวกัน ทำได้ช้าลง แล้วก็ส่งผลต่อประสิทธิภาพของเครื่องครับ

    ลอง google คำว่า Virtual Memory Optimization ดูก็ได้ครับ แทบจะทุกสำนัก จะเขียนไว้ใกล้เคียงกัน

    และขนาดที่เหมาะสม ก็จะประมาณ 1.5 เท่าของ RAM ที่มีจริงๆครับ
    นั่นเพราะเวลาลงวินโดว์ มันกำหนดมาเท่านั้น จริง ๆ ไม่มีสูตร แรมยิ่งมาก ยิ่งต้องการ Page File น้อยครับ แรมมากจะต้องการ Page File เยอะไปทำไมใช่ไหม ถ่วงอีกต่างหาก

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    จริงๆแล้ว สูตรมันไม่คงที่หรอกครับ

    ที่เห็นแนะนำ ก็คือ ต่ำกว่า 1GB ใช้ VM 1.5 เท่า
    มากกว่า 1GB ใช้ 1 เท่า

    แต่ทั้งนี้ ก็แล้วแต่การใช้งานของแต่ละคนด้วยครับ ลองดูด้วยตนเองดีที่สุด

    ตัวผมเอง RAM 2GB ใช้ PG 2GB แต่หลังๆ เปิด Application ที่ใช้งานบางตัว แล้วมันมีปัญหา PF ไม่พอ
    ตอนนี้เลย set dynamic เพิ่มอีก 2GB =="

    ป.ล. ผมสงสัยอยู่เหมือนกัน ในกรณีที่ไม่กลัวเปลืองพื้นที่ VM นะครับ แล้วก็เซ็ทไว้มากๆ อาจจะซัก 4GB สงสัยว่า Windows มันจะไปใช้ ใน VM ก่อน Memory จริงๆ หรือครับ ?

    ป.ล.2 อยากมี RAM ซัก 8 GB จัง

  9. #9
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    มันดึงจากแรมก่อนนะครับ แล้วค่อยไปดึงจากฮาร์ดดิสก์ ทีนี้ถ้าแรมเราพอใช้งานการที่ปล่อยให้มันดึงจากฮาร์ดดิสก์มาก ๆ เป็นการถ่วงอีกต่างหาก เพราะที่รู้ ๆ กัน ฮาร์ดดิสก์มันช้า อย่างว่าครับ การใช้งานแต่ละคนต่างกัน ก็ต้องปรับใช้ต่างกัน

    ช่วงแรมถูกดันไม่สอย แรมแพงจ้อย =="

  10. #10
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ใส่ 8GB ก็น่าจะหมดปัญหา

  11. #11
    OverclockZone Member paypal's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    B2S

    Default

    ไดร์ที่ว่างที่สุด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •