overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ขอคำแนะนำ [I7 920] กับ RAM DDR III

  1. #1
    OverclockZone Member sabymode's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    กทม.

    Default ขอคำแนะนำ [I7 920] กับ RAM DDR III

    ตอนนี้ใช้ i7920 main bord ex58-extreme ของ กิ๊กกาบ๊วย
    ประเดนคือ
    ใส่ Ram แค่ 3 ตัว ( G.skill 9-9-9-24 bus 1600 2GB )
    มันเปิดติดปรกติ แต่อาจช้านิดหน่อย เวลา โหลด window ( ค้างหน้า welcome ครึ่งนาที )
    แต่ใส่ 6 ตัว เปิดติด ตอนโหลด window Restart เลย
    ประเดนตอนนี้ สงสัยว่า มาจาก psu
    เลยมาถามพวกท่านว่ามันเป็นไปได้ไหม
    เพราะว่า RAM ไม่น่าจะเสีย
    สลับ ชุดแรม แล้ว มันก็ใช้ได้ ถ้าใส่แค่ 3
    ปล. clock แค่ 3.2 ไฟ เท่าไร ดี I7 D0

  2. #2
    OverclockZone Member sabymode's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    กทม.

    Default

    อ้อ psu ใช้ 850w
    Spec ก็
    I7920
    ex58-xtreme
    hd 4870X2
    g.skill Tri. 6gb 9-9-9-24 ( 2แพค รวมเปน 12gb )
    WD Raptor 300gb Raid 0
    Coolermater Aqua Gate Max
    พัดลมในเครื่องทั้งหมด 12 ตัว ( 120mm มี 8 ตัว ละก็ 80mm 3 ตัว พัดลมฝาเคส 1 ตัว )
    Creative X-Fi XtremeGamer Fatal1ty Pro Series
    Last edited by sabymode; 21 May 2009 at 23:36:29.

  3. #3
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ลองเพิ่มไฟแรมหน่อยก็ได้ครับ 6 แถว มันอาจจะใช้ไฟมากกว่าปกติหน่อย
    ส่วนไฟจาก PSU พอแน่นอนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sabymode's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    กทม.

    Default

    ใน Spec Ram มัน 1.5 - 1.6 เองอะ
    จะใส่เท่าไรดี T-T
    ใส่ 1.6 ก็ไม่ติด

  5. #5
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ท่านลืมบอกอุปกรณ์ที่น่าจะกินไฟที่สุดในเครื่องน่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Petersham's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009

    Default

    GPU...............

  7. #7
    OverclockZone Member sabymode's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    กทม.

    Default

    4870X2 งับ

  8. #8
    ps000000
    Guest

    Default

    คล๊อก 3.2 ใช้ไฟเดิมก็ได้ สำหรับ i7 920 D0

    ว่าแต่ทำไมใส่แรมเยอะขนาดนั้นหละท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ลองเพิ่มไฟแรมไปสัก 1.63 ครับ
    คงจะเหมือนกับ 775 แหละครับ พอใส่แรมครบ 4 slot ต้องเพิ่มไฟ

  10. #10
    OverclockZone Member sabymode's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    กทม.

    Default

    ผมใส่ไป 1.7 ยังมะไหวเลย ท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member sabymode's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    คล๊อก 3.2 ใช้ไฟเดิมก็ได้ สำหรับ i7 920 D0

    ว่าแต่ทำไมใส่แรมเยอะขนาดนั้นหละท่าน
    แล้วไฟเดิมมันเท่าไร ล่ะ ท่าน
    ผมยัง งง อยุ่
    1.15xxx
    หรือ 1.22xxxx

  12. #12
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ยกไปร้าน ให้เค้าลองดีกว่าครับ เพื่อว่ามีอะไร ขาดตกบกพร่อง

  13. #13
    OverclockZone Member sabymode's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    กทม.

    Default

    = ='' ยกไปทำไม ยกไปร้านผมก็ทำเอง = =''

  14. #14
    ps000000
    Guest

    Default

    1.2xxxx

  15. #15
    OverclockZone Member Psycho_AJ's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2008
    Location
    หน้าจอLCD

    Default

    ลอง Flash Bios ดูครับ อาการอาจจะหาย

    ผมใช้ P6T ก็มีปัญหาเรื่อง Slot แรมเหมือนกัน ต้องเสียบให้ถูกสี

  16. #16
    OverclockZone Member sabymode's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    กทม.

    Default

    Flash เป็น Ver. ล่าสุดแล้วครับ

  17. #17
    ps000000
    Guest

    Default

    จากการอ่านเว็บนอก คาดว่าเกิดจาก บอร์ดกับแรมชุดนี้อาจจะไม่เข้ากันครับ

  18. #18
    OverclockZone Member sabymode's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    กทม.

    Default

    เห้อ
    ชีวิต
    แล้วชาติหน้ามันจะ Uppdate ให้มันเข้ากันได้มั้ยเนี่ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •