overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ถึงพี่วิกร และผู้รู้ต่างๆอยากถามปัญหาเกี่ยวกับการทำงานกราฟฟิก

  1. #1
    OverclockZone Member tamagodji's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    Yasothon United

    Default ถึงพี่วิกร และผู้รู้ต่างๆอยากถามปัญหาเกี่ยวกับการทำงานกราฟฟิก

    คือคอมที่ทำงาน spec ตามนี้นะครับ

    window2000 v4


    AMD PhenomX4 2.2GHz

    Ram 2G kingmax

    Gforce 8500 GT (512)

    HDD 160 GB

    เวลาทำงานใช้โปรแกรม Illustrator + Photoshop

    เวลาเซฟภาพจาก Illustrator ไป Photoshop

    เครื่องจะค้างไปเลย เวลาทำงานหน่วงมากๆช้า

    มันจะเกี่ยวกับ win2k ป่าวครับเพราะผมเปิด Task Manager เห็นCPU แค่2หัว

    หรือจะเป็นที่การ์ดจอที่แย่เองผมอยากทราบปัญหาที่แท้จริงอะครับ

    ผมก็ไม่ค่อยรู้เท่าไรรบกวนท่านๆช่วยช๊้แนะด้วยนะครับ

    ขอบคุณมากๆนะรับ

  2. #2
    OverclockZone Member tamagodji's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    Yasothon United

    Default

    การ์ดจอหรืออะไรไมไ่รู้ครับ

    แรมก็น้อยไปป่าวครับ

    หรือว่าจาเป็นที่ window2000

    ช่วยแนะนำด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tamagodji's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    Yasothon United

    Default

    ช่วยหน่อยนะคร้าบ

    ปวดหัวกะมันอะ

  4. #4
    OverclockZone Member KazuyaVIP's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    City

    Default

    ทำไมไม่เปลี่ยนเป็น Win XP ละครับ


    อีกอย่างก็คือ


    อาจจะเป็น ที่ไวรัส (คอมช้าโทษไวรัสหมด 55+)
    Last edited by KazuyaVIP; 21 May 2009 at 15:24:03.

  5. #5
    OverclockZone Member tamagodji's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    Yasothon United

    Default

    เจ้านายให้ลง2000อะครับขัดบ่ได้

    ผมเปิดดูใน Task manager มันเห็นแค่2หัว

    รึมันจะทำงานได้แค่นั้นหว่า

  6. #6
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    Quote Originally Posted by tamagodji View Post
    เจ้านายให้ลง2000อะครับขัดบ่ได้

    ผมเปิดดูใน Task manager มันเห็นแค่2หัว

    รึมันจะทำงานได้แค่นั้นหว่า
    เอ่อ...คือเจ้านายท่านเค้ายังปรกติอยู่รึป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member l3ellzaa's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    Bangkok University

    Default

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    เอ่อ...คือเจ้านายท่านเค้ายังปรกติอยู่รึป่าวครับ
    ผมว่า ไม่

  8. #8
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    นั่นสิ

  9. #9
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ทำไมใช้ win 2000 มันโบราณไปแล้วนะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member ToLdO's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    บุรีรัมย์ อิน สมุทรสาคร

    Default

    เก่าไปครับไม่รู้จะบอกยังไงครับคงต้องบอก "นายหัว" ว่า "เก่าไป มันไม่ เข้ากัน" โอมจงชักแม่น้ำทั้ง 108 เอาละครับ

    ปล.แรมไม่น้อยนะครับ ก็ใช้ได้เลยครับ(คิดว่าคงใช้ PS7 กับ Illus 10) ถ้า adobe CS+ ก็ยังถือว่าโอเคครับ

    ปล.2 เซฟ เป็น .EPS V.Illus 10 แล้วเปิด ใน PS7 (CS4 เร็วสุดไม่หน่วงเครื่อง แต่ไม่รู้ว่าใช้กับ Win2k ได้หรือป่าว) ผมไม่รู้จะอธิบายต่อยังไง โชคดีละครับ
    Last edited by ToLdO; 22 May 2009 at 09:33:45.

  11. #11
    OverclockZone Member tamagodji's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    Yasothon United

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยแนะนำครับ

    ผมก็ไม่รู้ว่าจาทำไงให้เจ้านายเปลี่ยนความคิด

    เพราะผมเพิ่งมาทำงานได้ไม่นาน

    ไม่อยากจะอะไรมากมายกับเค้าเท่าไร

    อีกอย่างผมไม่รู้เรื่อง กราฟฟิกเท่าไร

    เลยไม่รู้ว่าเกี่ยวที่win2000

    หรือ ที่ gforce 8500gt

    ช่วยฟันธงทีครับว่าอะไรมันไม่ดี

    *-*

  12. #12
    OverclockZone Member tamagodji's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    Yasothon United

    Default

    Quote Originally Posted by KazuyaVIP View Post
    ทำไมไม่เปลี่ยนเป็น Win XP ละครับ


    อีกอย่างก็คือ


    อาจจะเป็น ที่ไวรัส (คอมช้าโทษไวรัสหมด 55+)
    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    เอ่อ...คือเจ้านายท่านเค้ายังปรกติอยู่รึป่าวครับ
    Quote Originally Posted by l3ellzaa View Post
    ผมว่า ไม่
    Quote Originally Posted by dimensions View Post
    นั่นสิ
    Quote Originally Posted by merlix View Post
    ทำไมใช้ win 2000 มันโบราณไปแล้วนะคับ
    Quote Originally Posted by ToLdO View Post
    เก่าไปครับไม่รู้จะบอกยังไงครับคงต้องบอก "นายหัว" ว่า "เก่าไป มันไม่ เข้ากัน" โอมจงชักแม่น้ำทั้ง 108 เอาละครับ

    ปล.แรมไม่น้อยนะครับ ก็ใช้ได้เลยครับ(คิดว่าคงใช้ PS7 กับ Illus 10) ถ้า adobe CS+ ก็ยังถือว่าโอเคครับ

    ปล.2 เซฟ เป็น .EPS V.Illus 10 แล้วเปิด ใน PS7 (CS4 เร็วสุดไม่หน่วงเครื่อง แต่ไม่รู้ว่าใช้กับ Win2k ได้หรือป่าว) ผมไม่รู้จะอธิบายต่อยังไง โชคดีละครับ

    ขอบคุณทุกท่านที่แนะนำสรุปว่ามันเป็นที่อะไรกันแน่ครับ

    ฟันธงให้ที แต๊งทุกคนมากมาย..........*-*

  13. #13
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    กระผมคิดว่าก็คงเป็นที่วินโดวส์ที่มันเก่ามากมาย ไม่เข้ากับฮาร์ดแวร์สมัยนี้กระมังครับ...

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สเปคเครื่องเกินงานครับ

    เปลี่ยนวินโดวซะครับ XP SP3 ก็ได้ PS CS3ก็ใช้ได้แล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ฮาร์ดแวร์ซอฟแวร์ใหม่ แต่ OS เก่าไปนิดนึง

  16. #16
    OverclockZone Member tamagodji's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    Yasothon United

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่แนะนำนะครับ

    จะลองเอาน้ำเย็นลูบเจ้านายดู555+

    เผื่อว่าจะมีไรดีๆเจ้าผมสวยดุ..อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member tamagodji's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    Yasothon United

    Default

    แอบมาดูว่ามีใครมาฟันธงใหมว่ามันเป็นไรกันแน่

    *-*

  18. #18
    bandit_m's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ต.กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ

    Default

    อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member never_justice's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008

    Default

    ลงwindowใหม่สถานเดียวครับพี่น้อง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •