overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยพิจารณาชุดนี้ให้ด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member นักล่าภาพ's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    Bangkae, Bangkok

    Default ช่วยพิจารณาชุดนี้ให้ด้วยครับ

    คอมฯ เก่าผม (ตามลายเซ็น) ถึงกาลกลับบ้านเก่าแล้วครับ
    เลยต้องนั่งกลุ้มจัดชุดคอมใหม่ฯ

    งบ ๒๕,๐๐๐ บาทครับ บวกไม่เกิน ๒,๐๐๐ บาท แต่ลบได้นะครับ
    ใช้เล่นเกม เล่นเน็ต แต่งภาพ (เล่นกล้องครับ) ทำไฟล์วิดีโอครับ
    เกมกินสเป็คสุดที่ผมเล่นเป็น Oblivion กับ Sid Meier's Railroads (ไม่นึกว่ามันจะกินสเป็ค แต่โคตะระแดกเลยครับเกมนี้)
    สเป็คที่ผมจัดมามีดังนี้ครับ (ไม่รวมจอ ของที่ไม่ระบุใช้ของเดิมครับ) ราคาส่วนใหญ่จากร้าน JEDI ครับ
    บอร์ด DFI ของร้าน Saveway กับการ์ด EVGA ของร้าน TK Com ครับ

    CPU
    AMD PHENOM II X4 810 Socket AM3 2.60GHz L2 4 x 512KB L3 4MB 6,890.-

    Motherboard
    DFI LANPARTY DK 790FXB-M3RSH AM3 AMD 790FX/SB750 DDR3 8GB 6,650.-
    GIGABYTE MA790XT-UD4P SOCKET AM3 AMD790X/SB750 DDR3 4,890.-

    HDD
    Western Digital WD 10EADS 1 TB.SATA II,32 MB,NCQ,GREEN 3,490.-

    RAM
    CORSAIR XMS3 4GB 1333 MHz CL 9-9-9 DUAL 2,890.-

    Graphic Card
    EVGA GTX 260 Core 216 SuperClocked - 55NM 8,290.-
    GALAXY GTX 260 OC 896MB GDDR3 448 BIT 625/2100 7,550.-
    XFX GTS 250 512MB DDR3 256 BIT 738/2200 5,690.-

    มี PSU Enermax 460 Watts อยู่แล้วครับ
    จริง ๆ อยากได้ HDD ตัวเล็กกว่านี้ เพราะมี ext. อยู่แล้วครับ แต่หาไม่ได้
    ของผมใช้เดิม ๆ นะครับ ไม่ได้เอามาคล็อก

    ตอนนี้กลุ้มใจอยู่ในเรื่องเมนบอร์ด กับการ์ดจอครับ
    เมนบอร์ดกำลังคิดว่าใช้ Gigabyte พอไหม หรืิอขยับไปเล่น DFI ดี
    กับการ์ดจอ ถ้าเล่น GTX260 ไฟจะพอรึเปล่า เพราะไม่อยากจะเปลี่ยน PSU ใหม่ครับ เพิ่งซื้อมาไม่นาน
    หรือเกมที่ผมเล่น แค่ GTS250 ก็น่าจะพอแล้ว

    ช่วยชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณครับ

    Last edited by นักล่าภาพ; 21 May 2009 at 15:48:23.

  2. #2
    OverclockZone Member นักล่าภาพ's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    Bangkae, Bangkok

    Default

    แหง่ว
    ไม่มีใครตอบเลย


  3. #3
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    GALAXY GTX 260 OC 896MB GDDR3 448 BIT 625/2100 7,550.-
    PSU หา 600+ ไว้เลย

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมว่า ขยับไป 720BE แคชมากๆก็ดีนะครับ ถึงจะ 3 หัวหรือไม่งั้นโดดไป 940ฺBE เลยครับ
    ใช้ MB ตัวละ 3000 ก็พอ ครับ
    ็HD4870 ราคาลง แรงใช้ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member นักล่าภาพ's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    Bangkae, Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ใช้ MB ตัวละ 3000 ก็พอ ครับ
    ผมพยายามหาบอร์ดราคานี้อยู่เหมือนกันครับ แต่ยังหาไม่เจอ
    ผมอยากได้เมนบอร์ดที่ใช้ชิป 790X/SB750
    ตัวที่ผมเห็นถูกสุดตอนนี้เป็นกิ๊กกาไบท์ตัวนี้ครับผม
    นอกนั้นส่วนใหญ่จะใช้ชิป 790FX ซึ่งราคาจะแพงขึ้นไปอีก
    หรือผมจะใช้ชิป 790GX ดีครับ
    พอดีตอนแรกอยากได้การ์ดทางฝั่ง nVidia เลยพยายามหาบอร์ดแบบไม่มี VGA ออนบอร์ดครับ
    หรือมีตัวเลือกอื่น ๆ รบกวนแนะนำด้วยครับ


  6. #6
    OverclockZone Member xaminefai's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    มมส. / บ้าน

    Default

    ASUS M4A78 3,070
    ตัวนี้เข้ากานได้มะ

    เราใช้กับ PhemomII X3 720 BE อ่านะ
    ส่วนกาดจอ ก้อ XFX GTS250 ที่เราใช้อยุ่ตอนนี้อะ

    ตอนแรกอยากได้กาดจอของ ATI แต่มันต้องรอนาน เราก้อเลย เล่น ค่ายเขียวซะเลย

  7. #7
    OverclockZone Member นักล่าภาพ's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    Bangkae, Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by xaminefai View Post
    ASUS M4A78 3,070 ตัวนี้เข้ากานได้มะ

    น่าจะไม่รองรับ DDR3 นะครับ
    ตามที่ดูสเป็คในเว็บผู้ผลิต




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •