overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 74

Thread: E8400 E0 ของหนู จา OC สูงสุดได้เท่ารายอ่าจ๊ะ รบกวนแนะนำหน่อยจ่ะ

  1. #1

    Exclamation E8400 E0 ของหนู จา OC สูงสุดได้เท่ารายอ่าจ๊ะ รบกวนแนะนำหน่อยจ่ะ

    E8400 E0 ของหนู จา OC สูงสุดได้เท่ารายอ่าจ๊ะ รบกวนแนะนำหน่อยจ่ะ

    My Spec :

    CPU : Intel Core 2 Duo E8400 E0

    Mainboard : Asus P5Q-PRO

    Ram : KingMax 2048/1066 2GB*1

    VGA : Asus EN9400GT/DI 512 MB

    Harddisk : Segate 320 GB SATA2

    Power Supply : 680 watt Fan 12 Cm

    Slink : Coolermaster V8

    ผู้เชียวชาญช่วยแนะนำหน่อยนะจ๊ะว่าจะ OC ได้ประมาณไหน

    มีค่า Config มาด้วยจาขอบพระคุณอย่างสุงเลยทีเดียว

    แต่อุณหภูมิในบ้าน ค่อนข้างร้อนเพราะไม่มีแอร์ อีกอย่าง Case

    เปง Case ใส ด้วย พัดลม 4 ตัว ด้านบนเคส 1 ตัว

    ที่ HDD อยู่ อีก 1 ตัว แล้วด้านหลัง 1 ตัว

    VGA อีก 1 ตัว แค่นี้อ่าจ่ะ spec

    รบกวนผู้เชี่ยวชาญช่วยแนะนำหน่อยนะจ๊ะ
    Last edited by JanGl3eaU; 1 Dec 2009 at 10:20:28.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เบาๆ ซัก 4 GHz ไม่น่ามีปัญหา
    ดันอีกนิดก็น่าจะไป 4.5 GHz ได้

  3. #3
    OverclockZone Member yooyuti's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2009
    Location
    มทร.คลอง6/ม.ดวงแก้ว แยกสวนสมเด็จ

    Default

    ซิ้งเดิม
    400*9 เสถียรกว่า 450*8
    ประมาน 3.6g ผมว่าokนะ สำหรับซิ้งเดิม อย่ามากไป มันไม่ดี
    ตามอุณหถูมิที่ท่านพอใจ

    ระบบไฟ
    ไฟแรมตามสเปกแรม
    ไปcpu 1.2 v
    นอกนั้น ออโต้

    clตั้งตามเสปกแรม

    ถ้าซิ้งใหม่ น่าจะ 500*9 ผมว่าสุดและมั้งไม่เคยลองนะ

  4. #4
    pongzen
    Guest

    Default

    หรือไม่ ก็ขยับขึ้นอีกนิด เอาสัก 3.8 Ghz ครับลองดู

    425*9
    ไฟ cpu 1.18 ลองไล่ปรับขึ้นลงอีกที
    ไฟ ram 1.9 หรือ Auto
    ram 1:1 ดูก่อน
    cl ตามสเปก ram หรือจะลอง 5-5-5-15 ก็ได้
    ที่เหลือก็ Auto ไปก่อน....

    ผมใช้อยู่ครับ Sink เดิม ไม่แอร์ 44-60 องศา ครับ

  5. #5

    Default

    ตอนนี้ ได้ 4.32 จ่ะ

    480*9

    อย่างอื่นตั้ง Auto หมด เลย

    ทดแรม 1:1 จ่ะ

    ดูไฟ cpu จาก cpu-z 1.360 v

    แต่ไม่ได้ลองเทสนะ

    ไม่รุ้ต้องใช้โปรแกรมอารายเทส

    แนะนำหน่อย จ่ะ ซิ้ง เดิมๆๆ

    อุณหภูมิ ดูใน ไบออส 37-39 องศา

    ใช้ core temp ดู ประมาณ 41-43 องศา

    ใช้ได้ไหมอ่า รึว่าต้องปรับยังไง

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ง่ายๆ ก่อนก็รัน Supper PI กับ 3DMark 06

  7. #7
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    เย็นดีจัง ห้องแอร์ปะอ่า

  8. #8
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    อ่อไม่แอร์นิ โทดทีลืมดู - -*

  9. #9

    Default

    แต่ดันบัสไป 500*9

    บูตไม่ขึ้นเลยอ่ะ

    ต้องปรับไรเพิ่มอีกอ่ะ

    แนะนำหน่อย

  10. #10
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ไฟคับ
    ต้องปรับไฟ V Core อะ
    ต้องปรับอีกหลายอย่างรอท่านต่อไปๆ

  11. #11
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    เหอๆ พวกใช้ Intel OC แตะ 4GHz กันเป็นว่าเล่น ผมใช้ AMD 2.9GHZ ก็บูตไม่ติดซะละ ซิงค์เดิมๆของ Intel เย็น ดีจัง ซิงค์เดิมๆ AMD OC ไปแค่ 2.75 GHz ก็แตะที่ 60c แล้ว อิจฉาคนใช้ Intel จริง ไม่น่าคิดสั้นรีบซื้อชุด AMD มันถูกอะนะ T_T

  12. #12
    OverclockZone Member gamokung99's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    ซิ้งค์เดิม สัก 500x8 กำลังสวย ไฟไม่น่าเกิน 1.3 ลองไล่ดูครับ แรม 1:1 วิ่ง 1000 สบายอยู่แล้ว
    สู้ๆ

  13. #13
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    อ่า

    หญิงโหด

    ถ้าไม่ขึ้นปรับไฟ เรื่อย ๆ ครับ

    ไม่ต้องโดด

    ปรับไปสัก 1.5-1.6

    ถ้าไม่ขึ้นอีก ลดตัว คูณ

    ถ้ายังไมขึ้นอีกลองลดบัส

    มันต้องใช้ความรู้สึก เล่นไปสักพักจะจับจังหวะได้

    จะเอาเท่าไหร่อะครับ

    ถ้าเอา 4.0 ก็ 500*8 ไป 1.3-1.4

    ไปแรมสัก 2.1-2.3 (ค่อย ๆ ไล่ )

    ทดแรม 1:1

    ถ้าไม่ขึ้น แอดเมลล์มาคุย (เกี่ยวกันเปล่าหว่า )

    ปล. ถ้าลากบัสสูงแล้วไม่อยากเพิ่ม VCore เยอะ ก็เพิ่ม CPU PLL Voltage เอานะจ๊ะ

  14. #14

    Default

    480*9

    เทสแล้ว

    ขึ้น บลูสกรีนอีกแล้วก้อดับ

    เลยปรับลงมาที่ 465*9 บลูสกรีนอีกแล้วก้อดับอีก

    เลยปรับ ลงมา 455*9 เทสไม่ดับแต่ไม่กล้า เทส

    supper pi ที่ 32 mb แค่ 8 mb ก้อร้อนนมากๆๆแล้ว

    กลัวแต๊บ ใช้ซิ้งเดิม

    หุหุหุ

    ครายมีฟามรู้ให้การปรึกษาหน่อยจ๊ะ

    Kujivarawasha-i@hotmail.com

    (~'_')~JanGl3eaU~('_'~)

  15. #15
    OverclockZone Member core_core's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2009
    Location
    Bangkok U.-โคราช-โฮมการ์เด้นวิลล์ จอหอ

    Default

    ยินดีไปสอนที่บ้านนะ..อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    สงสัยแอด เมล์ไปกันเพียบละ

  17. #17
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    แหม๋สาวสมัยนี้เล่นแรงกันจัง อิอิ เปลี่ยนซิ้งค์เลยครับจะได้ไปต่อโดยไม่ต้องกังวล

  18. #18
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default

    เก่งแล้วจ้ะ พยายามต่อไปนะ ว่าแต่ นั่นรูปน้องเหรอ....อิอิ

  19. #19

    Default

    ตอนนี้ โหลด ดีฟอร์

    ใช้แบบเดิมละจ่ะ

    กลัวมานไหม้

    ร้อนเกิน

    อยากได้คนที่ให้ปรึกษา

    แบบละเอียดๆๆจ่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member skylineball's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    อยู่ที่ บ๊างกอก.. บ๊างกอก..

    Default

    โอ้ สเปคเดียวกัน ชะรอย จะเป็น เนื้อคู่ ^^"

    55+

Page 1 of 4 1234 LastLast

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •