overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: คอมหนึ่งเครื่อง ต่อเน็ต 2เร้าเตอร์ ได้มั๊ย..

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default คอมหนึ่งเครื่อง ต่อเน็ต 2เร้าเตอร์ ได้มั๊ย..

    เครื่องมีการ์ดแลนใช้เน็ต ADSL ของเจ้าหนึ่ง แล้วเพิ่ม wireles card เพื่อต่อเน็ตกับอีกเจ้าหนึ่ง เครื่องจะเล่นเน็ตได้เปล่าคัรบ.. IEมันจะมีปัญหาไรหรือมั๊ย..???

  2. #2
    OverclockZone Member Blackpearl's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    มันก็ต่อได้ครับ แต่มันก็วิ่ง อันทีเราเลือกให้มันวิ่งง่ะครับ มันไม่ได้วิ่งช่วยกันนะครับผม
    แต่ก็ดีนะครับ ถ้าอีกอันหลุดก็ใช้อีกอันต่อเลยไงครับ ไม่ขาดตอน เหมือนกันร้านเน็ทเค้าทำกันมังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Blackpearl View Post
    มันก็ต่อได้ครับ แต่มันก็วิ่ง อันทีเราเลือกให้มันวิ่งง่ะครับ มันไม่ได้วิ่งช่วยกันนะครับผม
    แต่ก็ดีนะครับ ถ้าอีกอันหลุดก็ใช้อีกอันต่อเลยไงครับ ไม่ขาดตอน เหมือนกันร้านเน็ทเค้าทำกันมังครับ
    "อันทีเราเลือกให้มันวิ่งง่ะครับ" หมายถึงว่าเราต้องไป Disable Crad LAn หรือ Wireless card ตัวไดตัวหนึ่งก่อนอย่างนั้นหรือครับ..


    แล้วถ้าสมมุติว่าเราสามารถ Enable ไว้ได้ทั้ง 2ตัว IE มันจะเลือกยังไง หรือเราต้องไปตั้งค่า IE อะไรมั่ง..อิอิ อันนี้ไม่รู้ก็ไม่เป็นไร..
    Last edited by hornetpc719; 3 Apr 2007 at 20:52:04.

  4. #4
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    ถ้าเรา Enable ทั้ง 2 ตัวมันจะเลือกตัวที่เปิดมาก่อนครับ
    ไม่ต้องตั้งค่าไรเลยครับ ถ้าตัวหนึ่งหลุด อีกตัวก็จะทำงานได้เลย
    (แต่พวก MSN มันจะ Sing out)

  5. #5
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ถ้าเป็น windows2003 หรือ radhat9 สามารถทำ loadbalance ได้คับ

  6. #6
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ซื้อ ADSL Router แบบ Load Balance มาก็ท่าจะดีนะ

  7. #7
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    ซื้อ ADSL Router แบบ Load Balance มาก็ท่าจะดีนะ
    ใช้งานยังไงครับท่าน.. ประมาณว่าแต่ละตัวเราสามารถตั้งค่าเป็นเปอร์เซ็นอย่างนั้นเหรอ.. ถ้าตั้ง 50% เน็ต 1M ทั้ง2เจ้า เราจะได้ใช้เน็ตเป็น 2M อย่างนี้หรือเปล่าครับ.. กะลังสนใจ
    Last edited by hornetpc719; 4 Apr 2007 at 11:05:01.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •