overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ด่วนๆ วินโดว์เถือ่น skz เข้า recovery console ยังไง

  1. #1
    OverclockZone Member peachk_20's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009
    Location
    ลาดพร้าว 87

    Default ด่วนๆ วินโดว์เถือ่น skz เข้า recovery console ยังไง

    เพิ่งโดน unmountable boot volume ไป

    ผมใช้ xp pro skz จะเข้า recovery ยังไง หมายถึงเข้าเมนูตรงไหน

    ช่วยหน่อยครับ ขอบคุนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    แผ่นดั้งเดิมที่ไม่ปรับแต่งถึงจะมีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member peachk_20's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009
    Location
    ลาดพร้าว 87

    Default

    ถ้าเอา xp pro เซอวิซอื่นที่ไม่ตรงกับที่ผมใช้อยู่ เอามาเข้า recover มันจะใช้ได้มั้ยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ไม่รู้สิครับ น่าจะได้นะ XP เหมือนกันนี่

  5. #5
    OverclockZone Member khunnooi's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    ไม่ได้ครับถ้าขึ้นยังนี้ลงใหม่ได้เลย

  6. #6
    OverclockZone Member peachk_20's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009
    Location
    ลาดพร้าว 87

    Default

    Quote Originally Posted by khunnooi View Post
    ไม่ได้ครับถ้าขึ้นยังนี้ลงใหม่ได้เลย
    ใช้ XP หน้าจอขึ้นข้อความ "Unmountable Boot Volume" แล้วค้าง
    :: Windows XP ::


    --------------------------------------------------------------------------------
    จู่ๆ เปิดเครื่องคอมฯ ขึ้นมา ยังไม่ได้เข้าถึง Windows XP เลย ก็ปรากฏข้อความเกือบเต็มหน้า และมีข้อความแสดดงว่า "UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME" เครื่องค้างไปเลย ทำอะไรไม่ได้ ได้ทดลอง boot ใหม่ และพยายามเข้า save mode ก็ไม่ได้เช่นกัน พยายามทำ System Restore ก็ไม่ได้อีกเช่นกัน

    สาเหตุที่อาจเป็นไปได้
    มีการติดตั้งอุปกรณ์ที่ไม่เข้ากับ Windows XP (ถ้าใช่ให้ลองถอดออกก่อนและลองติดตั้งใหม่) แต่ถ้ายังไม่ได้ ให้ทำวิธีดังนี้

    การแก้ไข


    บู๊ตด้วยแผ่น boot Windows XP
    ระหว่างบู๊ตจะมีหน้าต่างแสดงด้านล่างให้กด ตัว R เพื่อเข้าระบบ (R=Repair) เราเรียกวิธีการนี้ว่า Recovery Console
    จากนั้นรอสักพัก จะมีหน้าต่างให้เลือก partition ให้เลือก 1 C:\WINDOWS: หรือ
    ถ้าไม่ได้มีหัวข้อให้เลือก ก็จะเข้า Drive C: เลย (เหมือนกับระบบ DOS)
    จากนั้นพิมพ์คำสั่ง "CHKDSK /R" คำสังนี้จะทำการตรวจสอบดิกส์ และซ่อมให้อัตโนมัติ
    รอจนกระทั่งเสร็จ 100% ทั้งนี้ ขึ้นกับปัญหาและขนาดของฮาร์ดดิกส์ว่าใหญ่ขนาดไหน สำหรับของผม 80 gb ก็ใช้เวลาประมาณ 10 กว่านาที
    ถ้าต้องการให้แน่นอนมากขึ้น หลังจาก CHKDSK เสร็จแล้ว ให้พิมพ์คำสั่ง "fixboot" ด้วย
    เสร็จแล้ว ให้พิมพ์คำสั่ง Exit เพื่อออกจาก Repair และ Restart Windows ใหม่
    ทิป:: คำสั่งที่ให้พิมพ์นั้น จะเป็นตัวพิมพ์เล็กหรือใหญ่ก็ได้ทั้งนั้น

    ตามนี้ แต่หาทางเข้า recovery console ไม่ได้

  7. #7
    OverclockZone Member ReVoZ's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009

    Default

    แผ่นที่ผมชื้อมาก็ไม่มีนะ แต่ผมลองลงผ่าน USB โดยใช้ DATA แผ่นที่ไม่มีนี่แหละ มันโผล่มาเฉยเลยอะ Recovery Console ลองทำดูนะ หาเอาใน Google

  8. #8
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ลองหาแผ่น Student Edition ดูสิน่าจะมี

  9. #9
    OverclockZone Member peachk_20's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009
    Location
    ลาดพร้าว 87

    Default

    ทรมานจิงๆ - -

    เริ่มจากแผ่น skz ที่มีอยู่แล้ว เปิดดูไม่มี
    วิ่งไปซื้อบิ๊กซี ถามคนขายว่าไอรีคอฟเวอบ้านั้นมั้ย เค้าบอกตัวเต็ม มีอยู่แล้ว (จิงๆมันไม่รู้เรื่อง - - )
    เอากลับมาเปิดดูไม่มี
    เลยกลับไปเปลี่ยน คราวนี้เค้าเดินไปถามช่างคอมให้ แล้วกลับมาบอก ต้อง window dark
    กลับมาเปิดดู เห้ย มีเว้ย (ดีใจๆ) จัดการใส่คอมแมนด์ลงไป chkdsk ซักพัก..
    มันบอกว่าหา AUTOCHK.EXE ไม่เจอ แล้วบอกด้วยว่าในแผ่นก็ไม่มี - -

    ผมจะบ้าแล้วเนี่ย ไม่อยากฟอแมท ไม่ได้แบคไรไว้เลย เซง วันนั้นฝนตนั่งเล่นอยู่ดีๆไฟเจือกดับ T T

  10. #10
    neos1008's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007
    Location
    ณ.บางใหญ่ กลับมาสู้กันต่อ

    Default

    แผ่น quick 103 มี recovery console นะ ลองหาดู

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    ต้องboot w/o driverครับ

  12. #12
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ว่าซะเสียเหอะๆ ของ ป๋า skz เค้าก็ ok ดีนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member peachk_20's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009
    Location
    ลาดพร้าว 87

    Default

    มันไม่ใช่ธรรมดาแล้วสิครับ แบกที่ร้านซ่อมเค้าบอกว่าโดนไวรัสแดกทั้งพาทิชั่นซี - - บวกกับไฟดับ ไฟเลยกระชาก ซัพพลายเลยเหมือนมีปัญหานิดหน่อย

    ไอไวรัสที่ว่าพี่ช่างเค้าบอกว่าคนไทยปล่อยกันเองนี่สิ - - พี่เค้าบอกว่าก็คงเพื่อนๆพี่เค้านั้นแหละ

  14. #14
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ใช้ sKz มา 3 เดือนละ แรกๆ ก็ใช้งานได้ดี แต่ใช้งานฟังชันหลายอย่างไม่ค่อยได้

    ล่าสุด เปลี่ยนมาใช้ xp sp3 original มาได้ 2 วันแล้ว เร็วปรู๊ด ปร๊าดดดดดดดดดด

  15. #15
    OverclockZone Member Merfo's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009
    Location
    merfo.blogspot.com

    Default

    แวง !!!!


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •