overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ใส่ HDD Raid0 กับ Raid1 ในเมนบอร์ดเดียวกันได้มั๊ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member phachayo's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007

    Smile ใส่ HDD Raid0 กับ Raid1 ในเมนบอร์ดเดียวกันได้มั๊ยครับ

    ใส่ HDD Raid0 กับ Raid1 ในเมนบอร์ดเดียวกันได้มั๊ยครับ

    คือเป็นบอร์ด P4C800 Deluxe ครับแล้วมันมี Raid IDE และ Raid SATA

    คราวนี้ผมทำ Raid1(Mirror) ที่ IDE ไปแล้ว ผมจะทำ Raid0(Strip) ที่ SATA อีกได้มั๊ยครับ



    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    พชโย ณ.ท่าแร้ง
    Guest

    Smile

    ขอดันหน่อยไม่มีใครช่วยเลย

  3. #3
    OverclockZone Member phachayo's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007

    Smile

    Quote Originally Posted by พชโย ณ.ท่าแร้ง View Post
    ขอดันหน่อยไม่มีใครช่วยเลย


    ไม่มีใครหนับหนุนเลย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ได้
    Raid0 กับ Raid1 เค้าเรียกว่า raid10หรือ raid 0+1

    ก็ดูคู่มือสิว่ามันรงรับใช่ไหมอ่ะ แต่กลัว ว่า raid กะ ide มันจะหน่วงความแรงลงไป

    เปลือง hddเป่าๆ

  5. #5
    OverclockZone Member phachayo's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007

    Smile

    Quote Originally Posted by คน View Post
    ได้
    Raid0 กับ Raid1 เค้าเรียกว่า raid10หรือ raid 0+1

    ก็ดูคู่มือสิว่ามันรงรับใช่ไหมอ่ะ แต่กลัว ว่า raid กะ ide มันจะหน่วงความแรงลงไป

    เปลือง hddเป่าๆ


    คือผมไม่ได้ต้องการ RAID10 หรือ RAID01 นะครับ
    ผมต้องการ Slot IDE, HDD 2 ตัว ทำ RAID 1 กัน เป็น 1 Set (Drive D:/"Data") และ
    Slot SATA, HDD 2 ตัว ทำ RAID 0 กัน เป็นอีก 1 Set (Drive C:/"System") โดยใช้ MainBoard เดียวกันคือ P4C800 Deluxe ครับ ว่าจะสามารถทำไดไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    RAID0 SATA ทำได้แน่นอนครับ

    แต่ผมจำไม่ได้ว่า P4C800 Deluxe มันมี IDE RAID หรือเปล่า

    ถ้าทำ IDE RAID ได้ ก็คงจะทำแบบที่ท่านต้องการได้ล่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member phachayo's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007

    Smile

    Quote Originally Posted by nameless View Post
    RAID0 SATA ทำได้แน่นอนครับ

    แต่ผมจำไม่ได้ว่า P4C800 Deluxe มันมี IDE RAID หรือเปล่า

    ถ้าทำ IDE RAID ได้ ก็คงจะทำแบบที่ท่านต้องการได้ล่ะครับ



    ตอนนี้ผมใช้งาน RAID1 ที่ IDE อยู่แล้วครับ

    ขอบคุณมากครับ

    งั้นพรุ่งนี้จะลุยล่ะหยุดสองวันพอดี


  8. #8
    OverclockZone Member NameNat's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ช่วยผมด้วยคร๊าบตามลายเซ็นต์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •