overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: รบกวนถามผู้รู้ หน่อยนะครับ^^:

  1. #1
    OverclockZone Member percussionkiku's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008

    Lightbulb รบกวนถามผู้รู้ หน่อยนะครับ^^:

    คือว่า ผมเอาคอมไปลง วินโด้มาใหม่ แล้วพอเอามาเล่นดูรู้สึกว่ามันแปลกๆมันช้ากว่าเดิม


    อย่างเกมส์ที่ผมเล่นแล้วไม่่มีกระตุกเลย ยกตัวอย่าง SF พอเอาไปลงวินโด้มา มาเอามาเล่นวันนนี้มันกระตุกแปลกๆ

    ผมเลย สงสัย ว่าเป็นที่อะไรครับ ...

    Spec
    -Intel Pentium D 2.80 GHz
    -Ram 1 g(ที่จริงเป็น2Gbแต่เอาไปเครมอยู่) 667
    -Winfast FX8600GT 256mb 128bit DDR3
    -Mainboard MSI MS-7255
    -HD Samsung 160G

    1.ก่อนหน้าที่จะเอาไปลง วินโ้ด้ใหม่ วินโด้ตัวเก่าเป็น XP TrueFast แต่ตอนนี้เปน XP ธรรมดา
    2.แรมผม 1gb (ที่จริงเป็น2Gbแต่เอาไปเครมอยู่) แล้วถ้าผมกลับเอา2gมาใ่ส่มันจะดีขึ้นหรือเปล่า
    3.Power Supply จ่ายไฟไม่นิ่ง กับเกี่ยวกันหรือเปล่า ครับ
    4.ผมฟังเพลงใน Winamp มันยังกระตุกนิดๆเลยครับ เป็นเพราะอะไรเหรอครับ
    *5.ผมควรเปลี่ยน การ์ดจอหรือเปล่าครับ ถ้าควรเปลี่ยนผมควรเอารุ่นไหนดีครับ ผมมีงบ 3000 +-500 ครับ
    6.ผมเอามาเล่น เกมส์ออนไลน์พวก SF,PB พวกนี้แหละครับ ไม่ได้เล่นเกมส์ กล่อง ครับ


    ป.ล.RAM กับ PowerSupply ผมส่งเครม อยู่นะครับเลยเอาของร้านมาใส่สำรองไปก่อนPowerSupplyกับเก่าผม 450w ครับ


    ยังไงรบกวนผู้รู้ตอบทีนะครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member KazuyaVIP's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    City

    Default

    เป็นที่ Win ไม่เสถียนรึเปล่าครับ ไม่ก็ลงไดร์เวอร์ไม่ครบ


    ไปลง Win ที่ร้านรึเปล่า ลองตรวจสอบอุปกรณ์ภายในด้วยก็ดีครับ


    บางร้านมันแอบเอาของมาเปลี่ยนใส่ให้เราก็มีนะครับ


    ลองเช็คๆๆ ดู

  3. #3
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ถ้า Hardware ไม่มีปัญหาก็คง Software ละครับ
    PSU ไม่เกี่ยวกับเล่นเกมส์หรือฟังเพลงแล้วกระตุกครับ
    เล่นเกมส์ Online 8600GT ยังเล่นได้อีกนานนนนไม่ต้องเปลี่ยนครับ
    จะเปลี่ยนก็ต่อเมื่ออยากจะเล่นเกมส์กล่อง Spec สูงๆเท่านั้นแหละครับ

    ปล.ลองถอด Ram มาทำความสะอาดดูครับอาจจะหายเพราะผมเคยเป็นตอนใช้ได้ก็กระตุกแหละแต่พอลองใช้
    Mem Test ขึ้น BSOD เลยถอดออกมาทำความสะอาดแล้วหายลื่นเลยแต่ผมก็ไม่คิดว่าจะเป็นแบบผม 100% หรอนะครับแต่ก็ลองดู บอกไว้เพื่อเป็นกรณีศึกษา

  4. #4
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ผมว่าเป็นที่แรม ถ้ามันไม่มีคู้ต่อให้แรงยังไงก็แสดงฝีมือไม่ออก

  5. #5
    OverclockZone Member percussionkiku's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆนะคับทุกกระทู้เลยฮะที่เข้ามาตอบ... _/\_

    ผมคิดว่าเป็นเหมือนกระทู้ที่3กับ4บอกนะครับ เพราะแรมที่ใส่ อยู่ตอนนี้มันเป็นแรมของทางร้าน ใส่สำรองมาให้ผมก่อน เป็นแรม1g แุถวเดียวครับ ตอนนี้ต้องรอแรมจริงๆของผมที่ส่งเครมไปกลับมาก่อนว่ามันจะดีหรือไม่



    ผมขอถามต่อนะครับ...

    ผมเพิ่งสังเกตุว่าร้านมันลง DirectX10 ให้ผม ไม่ทราบว่ามันเกี่ยวหรือเปล่าึีครับ


    ขอถามผู้รู้อีกซักเรื่องนะครับ ^_^

  6. #6
    OverclockZone Member percussionkiku's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    ได้คำตอบ ละครับ ..

    เกี่ยวกับ DrX10 จริงๆ ด้วย ผมเป็น าวินโด้ XP SP2 ช่างมันลง DrX10ให้เฉยเลย รู้ทั้งรู้ว่ามันต้องเป็นตัวโมมา
    อีกอย่างผมไม่ได้ใช้ วินโด้ วิสต้า ซักกะหน่อย ถ้า่เป็น วิสต้า แล้วลง DrX10จะไม่ว่าเลย


    วิธีแก้
    วิธีแก้ของผมคือ ผมเป็น XP SP2 อยู่ เลย หาโหลด SP3 มาครับ แหล่มเลย

    ตอนนี้เป็น DrX 9.0c ละครับ

    ^______________^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •