overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: 7750 กับ black a780gm-a พางานเข้าครับ...

  1. #1
    OverclockZone Member FUFU's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Thumbs up 7750 กับ black a780gm-a พางานเข้าครับ...

    พอดีผมได้ 7750 มาแทนเจ้า 6000+ สุดที่รักของผม อิอิอิ วันแรกกลับมาถึงบ้าน ก็เลยอยากจะลองความแรงว่าแรงเหมื่อนกับที่เขาว่ากันหรือเปล่า แต่ครั้งแรกก็ทำให้ผมแทบบ้าเลยครับ เปิดไม่ติดซะงั้น ที่นี้งานเข้าเลยครับ ต้องลากทั้งยกเคสไปให้ช่างที่ศูนย์ คอมเซเว่นตรวจสอบเลย ผมตรวจดูแล้วสายก็เสียบถูกต้อง
    ที่จริงผมก็ไม่ได้ทำอะไร แค่ถอน 6000+ ออกเท่านั้นเอง มันไม่น่าจะมีปัญหานะ แต่มันก็มีจนได้ครับ
    ช่างบอก CPU เสียครับให้ผมนำกับไปเครมที่น่าร้านได้เลย ( พึ่งได้มาเมื่อกี่เนี่ยนะ ไปซะแววหรอ )
    ผมก็เลยต้องกับไปที่พันทิพย์ เพื่อนำไปเครมครับ แต่งานก็เข้าผมอีกครั้งครับ CPU ไม่เสียครับ
    มันเปิดติดเฉยเลย เอาละครับที่นี้อะไรเสียกันแน่ ช่างบอกว่าให้ยกกับไปให้ที่ศูนย์ดูอีกครัง
    ผมคิดในใจว่าน่าจะเป็นที่บอร์ดแน่เลย สันนิฐานของผมถูกต้องครับ แต่ไม่ทั้งหมดเพราะบอร์ดตัวนี้เปิดติดทุกตัว ยกเว้น 7750 ตัวนี้ เอา 7750 ตัว Buffer ที่เข้าใช้เปลี่ยให้ลูกค้า มาใส่ก็ติดครับ ผมก็เลยคิดว่าบอร์ดตัวนี้คงเอ๋อแล้วหละ ก็เลยขอเขาเครมตัวใหม่ดีกว่า สรุปผมก็ได้บอร์ดตัวใหม่กลับมาใช้ ( มันก็ตัว Buffer เหมือนเดิม)
    กลับมาก็เปิดติดครับ ใจชื้นขึ้นมาหน่อย ผมก็เปิดให้ระบบได้ทำงานให้เข้าที่เข้าทางก่อน พอตกดึกๆถึงใกล้เช้า.. รู้สึกนึกอยากทำไรสนุกๆ ก็คิดว่า 7750 มันจะได้สักแค่ไหนวะ แล้วก็อยากรู้ว่าไอ้นองดำตัวใหม่นี้มันมีอะไรแตกต่างจากตัวเิดิมป่าว มันจะเค้นเอาความแรงของ 7750 ออกมาได้แค่ไหนกัน ( บอร์ดตัวเก่ากับ 6000+ ผมมันลากไม่ไปเลย ได้เ็ต็มที 3.15 ครับ)
    แต่พอเข้ามาที่ไบออส เพื่อที่จะปรับตัวคูณสัก 15X200 =3.0 แต่เชื่อม่ะว่ามันปรับไม่ได้เลย
    พอปรับเครื่องไม่บูตเลยครับ ที่นี้ทำไงดีหว่า เพิ่มไฟให้ตามที่หลายท่านแนะนำแล้วมันก็ไม่ยอมบูตเลย
    ผมก็เลยเหลือทางเลือกแค่ทางเดียว คือปรับบัสเอาครับ ปรับไปปรับมาก็มาหยุดตรงที่ผมคิดว่าสเถียรที่สุดแล้ว ก็ที่ 3.1 มากกว่านี้ไม่บูตแล้วครับ ไฟ 1.45 ครับ ความร้อนแบบทำงานปกติ อยู่ที่ 39-40 องศา fulload อยู่ที่ 46 ครับ ซิ้งเดิมๆครับ
    มีรูปมาให้ชมกันด้วย....


  2. #2
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    Full แค่ 46 เองเหรอครับ..

  3. #3
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    รอชมครับท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ผมว่าไฟเยอะไปหน่อยนึง ปรับตัวคูณตัวไหนก็น่าจะได้ซัก3.2นะ
    บอร์ดผมจ๊อกๆยังดันได้3.4 แต่ใช้งานจริงๆนิ่งๆก็ที่3.2

  5. #5
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ผมว่าไฟเยอะไปหน่อยนึง ตามท่านด้านบน ^^^^^

    ผมใช้ไฟ 1.3 ก้ได้ 3.1 นิ่งๆแล้วนะท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    เรื่องอุณหภูมิคงจะเพี้ยนตามสไตร์ Eดำตับเป็ด
    แล้วใส่ 7750 นี่ ได้อัพ BIOS บ้างหรือยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member gamesdeath's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008
    Location
    ►Grindcore Fan club.♂ ♫ Mafia Cat ♫

    Default

    BIOS เจ้ายี้ห้อนี้ไม่ค่อยแข็งแรงใช้ก็เบามือหน่อยงับ อิ อิ เด๋วจะพาเดี้ยงจริงๆ

  8. #8
    OverclockZone Member suwat1899's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    เรื่องอุณหภูมิคงจะเพี้ยนตามสไตร์ Eดำตับเป็ด
    แล้วใส่ 7750 นี่ ได้อัพ BIOS บ้างหรือยังครับ
    ผมเพิ่งซื้อมาเหมือนกัน เซ็นเซอร์หน้าจะเพี้ยนเหมือนกัน ในวินโดว์ ทุกโปรแกรม วัดได้ idel 8 องศา
    full 10 องศา ตูจะบ้าตาย น้ำแข็งแทบเกาะ ไปดูใน bios 40 ค้างเติ่ง นั้งดูตั้งนาน ไม่กระดิก มันควรจะแก้ไขอย่างไร อับ bios ก็ทำไม่เป็นใช้ 7750be เหมือนเค้าด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    job attack !!

  10. #10
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    เรื่องSensor เพี้ยน ต้องทำใจครับ กะ Eดำตับเป็ด ผ่านมือมาหลายตัว เพี้ยนทุกตัว ทดแรมก็เหลือแค่ 1T เซงเป็ด แต่ก็ใช้งาานได้ปกติ ไม่งอแง ลากน้อยๆแต่พองาม
    เรื่องอัพไบออส มีWinFlash รันบนวินโดว์เลยครับ โหลดเอาในเวป ECS ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member suwat1899's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    เรื่องSensor เพี้ยน ต้องทำใจครับ กะ Eดำตับเป็ด ผ่านมือมาหลายตัว เพี้ยนทุกตัว ทดแรมก็เหลือแค่ 1T เซงเป็ด แต่ก็ใช้งาานได้ปกติ ไม่งอแง ลากน้อยๆแต่พองาม
    เรื่องอัพไบออส มีWinFlash รันบนวินโดว์เลยครับ โหลดเอาในเวป ECS ครับ
    ทำแล้วมันจะหายมั้ยหรือว่าช่างมันปล่อยมันไป

  12. #12
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    เรื่อง Sensor เพี้ยน ต้องทำใจครับ Flash BIOS ตัวล่าสุดแล้วก็ไม่หายครับ อาจจะต้องรอBIOSตัวต่อๆไปครับ

  13. #13
    tumtumllll's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    พระราม 5 ท่าน้ำนนท์

    Default

    อ่านตั้งนาน นึกว่าเรื่องใหญ่ พาเพลินไปเลย..

  14. #14
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    บอร์ดตัวนี้เคยใช้ WinFlash แฟลชในวินโดวส์ เจ๊งเลย - -"
    ถ้าแฟลชในดอสไม่มีปัญหา

  15. #15
    OverclockZone Member tazmako's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    ลำปางหนาวมากกกกกก

    Default

    เจ้านี้ bios ไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •