overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: แบบนี้คือยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member MrGoldfish's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default แบบนี้คือยังไงครับ

    ผมใช้ 7750+BE ตอนนี้คล๊อกไป 3.07 กว่าๆเอง บัส 205 *15 อ่ะพอก็ใช้ไปปกติ พอเทสกะออโถ มันเปนงี้อ่ะ
    รูป รูป
    Last edited by MrGoldfish; 22 May 2009 at 15:10:01.

  2. #2
    OverclockZone Member zenleora's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    สาย4 เดอะมอล-บางแค สาย 2 เซน-ปิ่นเกล้า

    Default

    ก็คือมันไม่เสถียรคับ ลองดูค่าไฟด้วย แล้วออโทสใช้ priority 9 คับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    oc ยังไม่เสถียรดีพอ

  4. #4
    OverclockZone Member MrGoldfish's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    ต้องทำไงให้สเถียรครับ

    ขนาดลดลงมาที่ 3.00 GHz 200*15 แล้วยังไม่ผ่านเลย - -!! ไฟ 1.325]

    บอร์ด ASROCK NF7G
    Last edited by MrGoldfish; 22 May 2009 at 12:53:04.

  5. #5
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    แล้วเทส สักกี่นาที ครับถึงจะพอใช้ได้ว่า มันผ่าน 30 นาทีพอไหม หรือเกิน 10 นาทีก็พอ

  6. #6
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    priority 9 เกิน 10 นาที ก็โอเคแล้วครับ

    ลองปรับดูก่อนครับ ให้เทส cpu อย่างเดียว กับ ram อย่างเดียวดูอันไหนมันถึงเตือน

  7. #7
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MrGoldfish View Post
    ต้องทำไงให้สเถียรครับ

    ขนาดลดลงมาที่ 3.00 GHz 200*15 แล้วยังไม่ผ่านเลย - -!! ไฟ 1.325]

    บอร์ด ASROCK NF7G

    3.0จริงๆแล้วมันน่าจะผ่านนะ ผมลองหลายตัวคูณ 3.2นี่นิ่งๆ มากกว่านั้นก็แล้วแต่ความสามารถของบอร์ดล่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ไส่ไฟเพิ่มครับ

  9. #9
    OverclockZone Member MrGoldfish's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    แล้วถ้ามันเตือนตรงแรมนี่ไปปรับค่าอะไรหรอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    เพิ่มไฟแรม ลดบัส เพิ่ม cl ครับ

    เอา cpu z มาดูง่ายกว่าครับ แล้วก็สเป็คแรมด้วย
    Last edited by Neszel; 22 May 2009 at 14:14:05.

  11. #11
    OverclockZone Member MrGoldfish's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    ใช้ไฟเท่าไรกันบ้างครับ

    บอกค่ามาหน่อยครับว่าใช่เท่าไรกันบ้าง ^ ^

    ไปเลือกเทส เฉพาะ CPU หรือ RAM ตรงไหนครับ

  12. #12
    OverclockZone Member MrGoldfish's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    เมื่อกี้ได้ 4 นาที - - 3.00 อัดไ ฟตั้ง 1.47

  13. #13
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    ปรับตรง Test อะครับ ให้เลือก ram อย่างเดียว

  14. #14
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MrGoldfish View Post
    เมื่อกี้ได้ 4 นาที - - 3.00 อัดไ ฟตั้ง 1.47
    เยอะไป๊....ถ้าจะเพิ่ม เพิ่มแค่สเต็ปเดียวก็พอละ

  15. #15
    OverclockZone Member MrGoldfish's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    เหอะๆ เลิกเทสและทำไงก็ไม่ผ่าน - -!!

    ปล่อยไว้ที่ 3.077 ไฟ 1.325

    อะไรจะเกิดก็เกิด 5555555+

    ผมลองอัดไป 3.16 เทส 3Dmark06 ไม่ผ่านซะงั้นเทสแล้วค้าง

    สงสัยเปนที่แรม แรมบ้านๆมากๆ

  16. #16
    OverclockZone Member MrGoldfish's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Neszel View Post
    เพิ่มไฟแรม ลดบัส เพิ่ม cl ครับ

    เอา cpu z มาดูง่ายกว่าครับ แล้วก็สเป็คแรมด้วย
    ครับลองดูให้ผมหน่อย CPU-Z
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (47.5 KB, 86 views)
    • File Type: jpg 2.JPG (34.4 KB, 86 views)
    • File Type: jpg 3.JPG (34.4 KB, 84 views)

  17. #17
    OverclockZone Member MrGoldfish's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    เขาแฟรตไบออสไงหรอครับ

    แล้วถ้าบูตไม่ติดนี่พี่ๆมีิวิธีการยัไงบ้าง?

  18. #18
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    น่าจะสุดความสามารถของ Asrock แล้วละครับ

    แรมไม่น่าเกี่ยวเพราะไม่ได้ลากอะไรมันเลย อิอิ

    บัส 700
    cl 5
    อย่างน้อยบ้านๆควรที่จะได้ บัส 900 cl5 อะครับ

    ลดตัวคูณ เพิ่มบัสแรม ไฟ 1.4 ปลายๆก็ได้ครับ ดูฟูลโหลดอย่าให้เกิน 60 ก็น่าจะโอเช

  19. #19
    OverclockZone Member MrGoldfish's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Neszel View Post
    น่าจะสุดความสามารถของ Asrock แล้วละครับ

    แรมไม่น่าเกี่ยวเพราะไม่ได้ลากอะไรมันเลย อิอิ

    บัส 700
    cl 5
    อย่างน้อยบ้านๆควรที่จะได้ บัส 900 cl5 อะครับ

    ลดตัวคูณ เพิ่มบัสแรม ไฟ 1.4 ปลายๆก็ได้ครับ ดูฟูลโหลดอย่าให้เกิน 60 ก็น่าจะโอเช

    บัสนี่ใช่ เลขที่เป็ฯ 667 800 ไรแบบนี้ป่ะ?

  20. #20
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ใช้แรมของไรครับ บัสเท่าไหร่ ลากแค่นี้ แทบจะไม่ต้องทดแรมเลย
    อัพเดตBIOS ของน้าหินมีแบบให้รันบนวินโดว์เลย หาดูในเวปน้าหินครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •