overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: Compaq มีปัญหาซะแล้วค่ะ T_T

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2009

    Default Compaq มีปัญหาซะแล้วค่ะ T_T

    ขอถามผู้รู้ในห้องนี้หน่อยนะคะ ตอนนี้ใช้ compaq v3000 อยู่ค่ะ (มีคนบอกว่าปัญหามันเยอะ -_-")

    1.เครื่องมีอาการ พอเปิดเครื่องหน้าจอจะไม่ติดค่ะ แต่สัญญาณไฟต่างๆ ยังมีอยู่นะคะ ใส่แบตเตอรี่อาการห็เหมือนเดิม ถอดแบตเตอรี่แล้วเสียบปลั๊กก็ยังเหมือนเดิมค่ะ ท่านผู้รู้พอจะวินิจฉัยได้มั้ยค่ะว่ามันเกิดอะไรขึ้น แล้วถ้าส่งศูนย์ค่าเปิดเครื่อง ค่าซ่อมมันจะแพงมั้ยค่ะ (ยังเป็นนักศึกษาอยู่เลยค่ะ)

    2.ตอนนี้ประกันขาดได้เกือบ จะ 1 ปีแล้วค่ะถ้าจะซื้อประกันต่อจะยังซื้อได้อยู่มั้ยค่ะ

    ขอบคุณทุกๆ คำตอบค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    เป็นเหมือนกันเลยครับประกันหมด จอไม่ขึ้น บ้างครั้งก็ดีบางครั้งก็ไม่ดี บางทีเปิดมาจอลาย ต้องเล่นแบบแซฟโหมด

    แล้วเมื่อก่อนเคยเอาไปเข้าศูนย์เพราะจอมันเป็นจุดๆ แล้วก็เวลาพับหน้าจอแล้วมันหอน
    ครั้งนั้นไม่เสียค่าใช้จ่ายเพราะอยู่ในประกัน กลับมาเครื่องก็ปรกติดี ยกเว้นไมค์มันใช้ไม่ได้

    พอมาวันนี้เครื่องหมดประกันเลยตัดสินใจแกะเครื่องเองปรากฎว่าเขาเอาไมค์ผมออกไปเลย
    ไม่ทราบว่าผมควรทำยังไงดีครับ
    ไปแจ้งความเลยดีป่าว ข้อหาลักทรัพย์

    ข้อความเห็นจากผู้รู้ด้วยครับ

    ขอบคณครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    เปลี่ยนบอร์ด ราวๆ 14000 บาท



    อ่านให้เข้าใจอ่านให้ผมนะครับ จะได้รู้ ว่าควรทำอย่างไร

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=426818

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2009

    Default

    ขอบคุณค่ะที่มาชี้ทางให้ เห็นราคาแล้วเข่าอ่อนค่ะ(ซื้อใหม่ยังดีกว่าT_T)
    เท่าที่อ่านทางออกคือต่อประกันแล้วเอาไปเครม นั่นคือหนทางที่น่าจะทำ
    พอเครมเสร็จสักพักก็ขายทิ้งมันเลย งี้จะคุ้มมั้ยค่ะเนี่ยเปลี่ยนไปซื้อตัวใหม่ไปเลย
    สาเหตุที่ทำแบบนี้เพราะมีข้อมูลสำคัญที่ดันไม่ได้ back up ไว้อยู่ในเครื่องอะค่ะ
    เลยต้องนั่งทนอยู่กับเจ้านี้แบบนี้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    ที่ผมเคยอ่านผ่านตามาจากบอร์ดเขียวนะครับ บางคนเค้าขี้เกียจรำคาญ ขายซากทิ้งเลย เหมือนซ่อมมาแล้วมีปัญหาจุกจิกอีก

    ส่วนข้อมูล ก็น่าจะถอดฮาร์ดดิสเอามาใส่ box แล้ว copy ไปที่เครื่องอื่นได้นี่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member octoberis's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2009

    Default

    อย่าเพิ่งตัดใจอย่างง้าน บางทีอาจจะเป็นที่ศูนย์รับส่งซ่อมก็ได้ เคยมีปัญหาเหมือนกัน เช่นเปิดทำงานได้แต่พอเล่นเกมแล้วค้าง ซึ่งเป็นบ่อย ก็เลยส่งซ่อมศุนย์ ตอนซื้อมาก็ประกัน 1 ปี แล้วก็ซื้อประกันเพิ่ม ตอนเอาไปส่งเคลม ก็สามารถใช้ได้เลย ก็ให้เค้าเปลี่ยนเมนบอร์ดให้ใหม่เลย ไม่เีสียเงินสักบาท แล้วก็ตอนที่ไปที่ศูนย์(ไอทีแกรนด์บางแค) ก็ให้แจ้งอาการกับทางศูนย์อย่างละเอียดว่าอาการเป็นอย่างไร แล้วก็เน้นให้เค้าเช็คอาการอื่นๆ ด้วย กลับมาใช้ได้เหมือนเดิม จะสามปีแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •